Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng kho vận

Rate this post

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm? Trưởng bộ phận hậu cần nhưng không rõ vị trí này cần thực hiện những gì, chức năng và trách nhiệm gì? Dưới đây là những thông tin hữu ích giúp bạn giải đáp thắc mắc và định hướng nghề nghiệp tương lai.

1. Nhà quản lý hậu cần là gì?

Doanh nghiệp nào cũng cần có bộ phận hậu cần, những người làm việc tại đây thực hiện các công việc xử lý kho hàng trước khi vận chuyển, kiểm kê hàng hóa, kiểm kê hàng hóa,… Vai trò của Trưởng phòng hậu cần là điều hành, quản lý mọi hoạt động của bộ phận, giao nhiệm vụ cho cấp dưới, tự chịu trách nhiệm về công việc của mình cũng như hàng hóa trong kho trước toàn thể doanh nghiệp. >>> Xem thêm: Yếu tố ‘then chốt’ để trở thành Giám đốc Logistics giỏi

2. Nhiệm vụ và chức năng của Giám đốc Logistics

Quản lý hàng hóa

Công việc của Giám đốc kho vận liên quan đến vật tư hàng hóa của doanh nghiệp, họ giám sát các bộ phận nhận vật tư hàng hóa vào công ty. Đồng thời giám sát các bộ phận kho và lưu trữ, và các hoạt động vận chuyển. Các nhà quản trị Logistics cần theo dõi lượng hàng tồn kho hiện tại của doanh nghiệp, dự đoán nhu cầu trong tương lai của tổ chức, dựa trên dữ liệu thống kê để điều chỉnh số lượng hàng hóa cần đặt.

Phân bổ nguồn lực

Để theo dõi khoảng không quảng cáo một cách hiệu quả, Trưởng bộ phận hậu cần cần phân bổ tốt các nguồn lực của mình, các nguồn lực cần được phân bổ một cách tối đa để hoàn thành mục tiêu, bố trí nhân viên làm đúng công việc. Phụ trách vận chuyển và nhận đơn đặt hàng từ trung tâm, điều phối sản phẩm, áp dụng thay đổi kho hàng và điều chỉnh quy trình luân chuyển sản phẩm, quản lý bộ phận kiểm soát hàng tồn kho hoặc bộ phận nhân sự.

Xem thêm  Consultant là gì? Công việc của một Consultant

Giao hàng tận nơi theo lịch trình

Người quản lý hậu cần phải đảm bảo rằng tất cả các bên trong chuỗi cung ứng được chuẩn bị để vận chuyển và nhận nguyên vật liệu của họ vào ngày và giờ đã định. Cả hai bên phải đúng lịch trình, nếu không sẽ phải bù lỗ đổi.

Thương lượng với người vận chuyển

Các nhà quản lý hậu cần cần phối hợp với các nhà vận chuyển để vận chuyển hàng hóa tối ưu, thương lượng giá tốt nhất, giám sát việc lấy hàng, đóng gói và điều hành phương tiện.

Quản lý nhân viên

Công việc thú vị

Bên cạnh các công việc chuyên môn, quản lý và giám sát nhân viên cũng là một chức năng quan trọng của công ty Trưởng bộ phận hậu cần. Điều này bao gồm đào tạo nhân viên đúng cách, thiết lập mục tiêu rõ ràng, giám sát hiệu suất của họ và đảm bảo họ tuân thủ các quy trình và luật an toàn. Với những kho hàng lớn, hàng trăm lao động, cần quan tâm hơn nữa đến công tác lãnh đạo, đào tạo, bố trí nhân viên và quản lý chung, quản lý tốt dịch vụ khách hàng, quản trị văn phòng. .

Quản lý vật tư

Họ cũng có trách nhiệm đảm bảo rằng vật liệu và hàng hóa được vận chuyển trong tình trạng tốt, các phương pháp vận chuyển sẽ không làm hỏng chúng, và nếu bị hư hỏng, việc sửa chữa và bảo dưỡng sẽ được thực hiện. Người quản lý hậu cần tiếp nhận và xử lý nguyên vật liệu kịp thời, lập kế hoạch, đặt hàng, quản lý và lưu trữ nguyên vật liệu theo hướng dẫn và quy định của tổ chức và nhà cung cấp. Thiết lập máy, ước tính sử dụng hàng ngày, sắp xếp lại số lượng.

Quản lý rủi ro

Bất kỳ nhà quản lý nào cũng phải có tầm nhìn xa, không chỉ hoạch định cho tương lai mà còn phải lường trước những rủi ro, rắc rối có thể phát sinh ngoài ý muốn. Từ đó đánh giá và đề ra phương án xử lý hiệu quả, tránh gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động của doanh nghiệp.

Xem thêm  Mô tả công việc chuyên viên hành chính tổng hợp

Quản lý ngân sách

Các nhà quản lý logistics phải luôn quan tâm đến ngân sách, tìm kiếm các cơ hội để tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hiệu quả công việc thông qua việc sử dụng các phương pháp hoặc dịch vụ phù hợp hơn. >>> Xem thêm: Tuyển trưởng phòng kho vận

3. Mô tả công việc của Giám đốc Logistics

– Đề xuất các phương thức vận tải, định tuyến, thiết bị và tần số tối ưu. Thiết lập và giám sát các hệ thống đo lường hiệu suất dựa trên chuỗi cung ứng cụ thể. – Xây dựng kế hoạch triển khai hệ thống quản lý dòng nguyên vật liệu đáp ứng nhu cầu sản xuất. – Đào tạo, quản lý, phân công công việc cho nhân viên, bộ phận hậu cần để đạt được mục tiêu đề ra. – Tổ chức nhận, giao, kiểm kê, bảo quản hàng hóa trong kho ở nhiều nơi khác nhau. – Đảm bảo vấn đề kho bãi cho kế hoạch nhập hàng của công ty diễn ra suôn sẻ. Tổ chức, sắp xếp, điều chỉnh các hoạt động hậu cần phục vụ tốt kế hoạch kinh doanh của đơn vị. – Quản lý, giám sát hệ thống máy móc, an ninh, phòng chống cháy nổ,… đảm bảo an toàn cho hàng hóa, tài sản công ty. – Báo cáo số lượng hàng hóa cho ban giám đốc. – Kiểm tra tiến độ giao hàng của người vận chuyển, chỉ đạo nhân sự thực hiện việc kiểm kê hàng hóa, tài sản định kỳ. – Thực hiện các báo cáo kiểm kê tài sản cho phòng tài chính – kế toán của công ty.

Trưởng bộ phận hậu cần quan trọng đối với các doanh nghiệp, họ tham gia vào việc điều phối hàng hóa, liên lạc với các nhà sản xuất và giám sát các chuyến hàng thành phẩm đến các nhà bán lẻ và người tiêu dùng.

>>> CV ấn tượng cho vị trí Trưởng phòng hậu cần Ở vị trí này, Trưởng phòng hậu cần còn nhận được mức lương tương đối hấp dẫn, được đánh giá là thuộc top thu nhập. Nếu bạn đang muốn trở thành Logistics Manager hay bất kỳ vị trí quản lý cấp cao nào khác, hãy chia sẻ thông tin với chúng tôi, HRChannels với hơn 10 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao sẽ giúp bạn. Nhanh chóng tìm được công việc như ý.“Bạn muốn nhận được gợi ý công việc phù hợp với kinh nghiệm, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu. Hãy đăng ký, TaNiWork sẽ cập nhật danh sách công việc phù hợp hàng tuần cho bạn.”

Xem thêm  Logistics Manager là gì? Công việc của Logistics Manager

Chi tiết liên hệ: Website: http://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng: 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng kho vận❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng kho vận” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng kho vận [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Tất tần tật về vị trí Trưởng phòng kho vận” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 22:09:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button