Technical Manager là ai?

Rate this post

Giám đốc kỹ thuật Ai là? Công việc của Trưởng phòng kỹ thuật là gì? Làm thế nào để trở thành Giám đốc kỹ thuật? Là thắc mắc của rất nhiều người làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về ai là Giám đốc kỹ thuật và chúng hoạt động như thế nào, bài viết dưới đây của TaNiWork sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về vị trí này.

Giám đốc kỹ thuật là ai?

Giám đốc kỹ thuật là một vị trí quản lý trong lĩnh vực kỹ thuật. Những người đảm nhận vị trí này phải có kỹ năng quản lý và kỹ thuật xuất sắc. Trưởng phòng Kỹ thuật có trách nhiệm thực hiện tất cả các công việc liên quan đến hệ thống kỹ thuật trong doanh nghiệp. Đây có thể là xử lý sự cố kỹ thuật, cài đặt, bảo trì, bảo dưỡng hoặc chỉ đạo hoạt động của hệ thống kỹ thuật. Nhiệm vụ quan trọng nhất của Giám đốc kỹ thuật là giám sát hoạt động, đảm bảo tất cả các bước trong hoạt động được tuân thủ nghiêm ngặt. Họ cũng phải đảm bảo rằng tất cả cấp dưới của họ được đào tạo đầy đủ và có thể thực hiện công việc của họ một cách trôi chảy. Họ cũng chịu trách nhiệm giải quyết tất cả các vấn đề phát sinh trong phạm vi quản lý của họ. Đồng thời, Trưởng phòng kỹ thuật cũng chịu trách nhiệm đưa ra các quyết định về kỹ thuật sau khi đã cân nhắc kỹ lưỡng các yếu tố giá thành và chất lượng kỹ thuật. Giám đốc Kỹ thuật phải hướng dẫn nhân viên cấp dưới về các vấn đề kỹ thuật. Họ phải liên tục đánh giá hệ thống kỹ thuật hiện có của doanh nghiệp để tìm cách nâng cao hiệu quả hoạt động. Bên cạnh các nhiệm vụ liên quan đến khía cạnh kỹ thuật, Giám đốc kỹ thuật còn có các trách nhiệm của một nhà quản lý. Họ có trách nhiệm giao việc cho nhân viên, đánh giá kết quả công việc và xử lý các phàn nàn của nhân viên.
Xem thêm: CTO là gì? Tất cả về Giám đốc Công nghệ

Xem thêm  Giám đốc nhân sự (CHRO) là gì? Tất tần tật về Giám đốc nhân sự

Công việc của Trưởng phòng kỹ thuật là gì?

Kỹ thuật là một lĩnh vực đặc thù, đòi hỏi bạn phải có kiến ​​thức kỹ thuật vững chắc và các kỹ năng cần thiết khác. Tùy theo ngành nghề của doanh nghiệp là cơ khí, xây dựng, điện tử hay ngành khác mà công việc của Trưởng phòng kỹ thuật sẽ rất khác nhau.

Công việc thú vị

Tuy nhiên, Giám đốc kỹ thuật thường làm những công việc điển hình sau:

1- Hướng dẫn, chỉ đạo công việc trong phòng kỹ thuật

Nhiệm vụ của Trưởng phòng kỹ thuật là hướng dẫn công việc của các nhân viên trong bộ phận, chỉ đạo và dẫn dắt nhân viên hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời Trưởng phòng kỹ thuật có trách nhiệm triển khai kế hoạch làm việc cho toàn bộ phận.

2- Phân tích, đánh giá hệ thống kỹ thuật của doanh nghiệp

Trưởng phòng Kỹ thuật cần tiến hành phân tích, đánh giá tình trạng chung của hệ thống kỹ thuật trong doanh nghiệp. Họ cần tìm ra các vấn đề, lỗi kỹ thuật và tìm ra giải pháp phù hợp nhất. Bất cứ khi nào doanh nghiệp gặp sự cố kỹ thuật, Trưởng phòng kỹ thuật sẽ nhanh chóng đánh giá, phân tích tình hình và xử lý nhanh nhất có thể.

3- Xử lý các sự cố kỹ thuật một cách nhanh chóng và hiệu quả

Khi các sự cố kỹ thuật phát sinh, nhiệm vụ của Trưởng phòng kỹ thuật là nhanh chóng xác định nguyên nhân và đề xuất các biện pháp hữu hiệu nhất để xử lý hiệu quả các sự cố kỹ thuật này.
>>>> Xem thêm: Vai trò, chức năng và nhiệm vụ của Trưởng phòng kỹ thuật

Xem thêm  Môi trường làm việc mà nhân sự cấp cao muốn hướng tới là như thế nào?

4- Kết nối mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp

Trách nhiệm của Giám đốc kỹ thuật là duy trì và phát triển mối quan hệ giữa khách hàng và doanh nghiệp. Thông thường Giám đốc kỹ thuật sẽ là người tiếp nhận các phản hồi kỹ thuật và khiếu nại từ khách hàng. Từ đó có cách nâng cao chất lượng sản phẩm hiệu quả.

5- Quản lý nhân viên phòng kỹ thuật

Là một nhà quản lý, Trưởng phòng kỹ thuật cần phải dám chịu trách nhiệm về sự thành công hay thất bại trong công việc của bộ phận. Họ có trách nhiệm quản lý các nhân viên khác trong bộ phận. Đồng thời có trách nhiệm theo dõi, đánh giá kết quả công việc của nhân viên do mình quản lý.

Làm thế nào để trở thành Giám đốc kỹ thuật?

Các doanh nghiệp thường yêu cầu Giám đốc kỹ thuật phải có bằng đại học về cơ khí, hệ thống điện, kỹ thuật điện, điều khiển và tự động hóa hoặc một ngành nghề liên quan khác. Vì vậy việc đầu tiên bạn cần làm là chọn chuyên ngành mình yêu thích và học thật tốt để có nền tảng kiến ​​thức kỹ thuật vững chắc. Ngoài ra, để đảm nhận vai trò Trưởng phòng kỹ thuật bạn cần có ít nhất 5 năm kinh nghiệm làm việc ở các vị trí liên quan đến kỹ thuật và phải có ít nhất một năm làm việc ở vị trí quản lý. Ngoài ra, bạn phải có những kỹ năng sau nếu muốn trở thành một Giám đốc kỹ thuật giỏi: 1- Kỹ năng phân tích và quản lý tốt 2- Kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định xuất sắc 3- Có kỹ năng đào tạo, huấn luyện và xây dựng quy trình 4- Có khả năng Chịu được áp lực công việc cao 5- Trung thực và tinh thần trách nhiệm cao 6- Nhiệt tình, tư duy sáng tạo 7- Am hiểu về các loại máy móc, thiết bị, dụng cụ phục vụ sản xuất 8- Đọc hiểu bản vẽ kỹ thuật 9- Có kiến ​​thức về hệ thống kỹ thuật 10- Có khả năng lập trình các thiết bị tự động và có hiểu biết về hệ thống kỹ thuật của doanh nghiệp.
Xem thêm: CEO là gì? Những phẩm chất mà một CEO cần phải sở hữu? Trên đây là tất cả những thông tin quan trọng nhất về vị trí Giám đốc kỹ thuật trong một doanh nghiệp. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi Giám đốc kỹ thuật là ai và có những định hướng cần thiết để nhanh chóng trở thành một Giám đốc kỹ thuật giỏi.

Xem thêm  KYC là gì? Hướng dẫn quy trình xác minh KYC và eKYC chuẩn

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Technical Manager là ai?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Technical Manager là ai?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Technical Manager là ai? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Technical Manager là ai?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 14:42:25. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button