Telesales là gì? Tất tần tật về vị trí Telesales

Rate this post

Khi tôi nghe Bán hàng qua điện thoại Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến nghề “gọi điện thoại”. Vậy thực chất nghề telesales có phải như vậy không? Trong bài viết này, cô Uptalent sẽ cung cấp cho độc giả thông tin đầy đủ về mô tả công việc của một Telesales, các kỹ năng cần thiết, mức lương và các thông tin về công việc Telesales. Hãy cùng theo dõi để hiểu đầy đủ về telesales là gì nhé!MỤC LỤC:
1- Bán hàng qua điện thoại là gì?
2- Mô tả công việc của Telesales
3- Kỹ năng bán hàng qua điện thoại
4- Mức lương của Telesales
5- Trở thành một Telesales giỏi
6- Công việc bán hàng qua điện thoại

1- Bán hàng qua điện thoại là gì?

Telesales là một hình thức quảng cáo sản phẩm và bán hàng qua điện thoại. Trách nhiệm của người đảm nhiệm vị trí telesales là gọi điện cho khách hàng để giới thiệu thông tin về dịch vụ, sản phẩm của doanh nghiệp. Về cơ bản telesales thuộc về bộ phận bán hàng. Vì vậy, họ sẽ không ngừng tìm kiếm thông tin khách hàng và gọi điện cho khách hàng tiềm năng để giới thiệu, tư vấn và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm.
>>> Xem thêm: Những điều thú vị chỉ có tại địa điểm Telesales

2- Mô tả công việc của Telesales

Khi nhắc đến telesales, chúng ta thường chỉ biết rằng công việc của họ là thực hiện các cuộc gọi. Tuy nhiên, trên thực tế, chúng thực hiện các nhiệm vụ phức tạp hơn. Tùy theo ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh của từng công ty mà công việc cụ thể của telesales sẽ khác nhau. Nhưng nhìn chung, telesales thường làm những công việc sau: – Tìm hiểu thông tin về sản phẩm của công ty. – Kêu gọi khách hàng giới thiệu sản phẩm, tìm hiểu nhu cầu, tư vấn và thuyết phục họ mua hàng. – Thu thập thông tin khách hàng từ các cuộc gọi, quản lý thông tin này để xây dựng nguồn dữ liệu khách hàng cho doanh nghiệp và chăm sóc khách hàng tốt hơn.

Công việc thú vị

– Nhận cuộc gọi từ khách hàng, sẵn sàng giải đáp thắc mắc, khiếu nại và tư vấn sản phẩm cho họ. – Phối hợp với nhân viên kinh doanh và các bộ phận liên quan để đạt được mục tiêu kinh doanh. – Theo dõi và báo cáo kết quả, tiến độ công việc cho cấp trên. Đồng thời cần tích cực trau dồi kỹ năng để đạt được chỉ tiêu doanh số.

Xem thêm: Tìm việc làm telesales tại TaNiWork

Xem thêm  Nhiệm vụ, chức năng và vai trò của Giám đốc nhà máy

3- Kỹ năng bán hàng qua điện thoại

Telesales được coi là một công việc văn phòng tương đối nhàn hạ. Tuy nhiên, để có thể trụ vững và trở thành một telesales giỏi bạn cần có những kỹ năng sau: + Sử dụng thành thạo phần mềm quản lý cuộc gọi và cuộc gọi. + Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại. Khác với giao tiếp mặt đối mặt, giao tiếp qua điện thoại sẽ khó khăn hơn vì bạn khó nắm bắt được tâm lý người đối thoại và khách hàng cũng dễ từ chối cuộc gọi của bạn. + Kỹ năng bán hàng. Cụ thể là kỹ năng đàm phán, thuyết phục để có thể chốt thương vụ thành công. + Kỹ năng giải quyết vấn đề. Kỹ năng này sẽ giúp bạn xử lý linh hoạt các khiếu nại và thắc mắc của khách hàng. + Am hiểu các kịch bản nghề nghiệp bao gồm: kịch bản bán hàng, chốt đơn hàng, xác định khách hàng tiềm năng,… + Có khả năng chịu áp lực công việc. Nghề telesales chịu nhiều áp lực vì bị khách hàng từ chối và phải đạt KPI. Vì vậy, muốn làm nghề này lâu dài, bạn cần phải có một “tinh thần thép”.

4- Mức lương của Telesales

Cũng giống như nhân viên kinh doanh, thu nhập của telesales thường bao gồm hai phần: lương cứng và lương mềm. Lương cố định là mức lương cố định bạn sẽ nhận được hàng tháng sau khi hoàn thành công việc. Và lương mềm là% hoa hồng bạn nhận được khi chốt đơn hàng thành công. Nhìn chung, mức lương của telesales khá rộng, dao động từ 3 – 30 triệu / tháng. Lương trung bình khoảng 7 – 8 triệu / tháng +% doanh số. Mức lương cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào năng lực, kinh nghiệm và lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Với những công việc không yêu cầu cao về trình độ như telesales, mức lương này được đánh giá là khá hấp dẫn so với mặt bằng chung trên thị trường việc làm.

>>> Xem thêm: 12 câu hỏi phỏng vấn bán hàng

5- Trở thành một Telesales giỏi

Mặc dù telesales được coi là một nghề khó thăng tiến, nhưng có một số mẹo rất hữu ích có thể giúp bạn nâng cao năng lực và trở thành một nghề telesales tốt, vững chắc.

Thứ nhất, có hiểu biết về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp

Để bán được hàng, điều đầu tiên bạn cần phải thực sự hiểu rõ về sản phẩm mình định bán. Cụ thể, bạn cần hiểu rõ tính năng, công dụng, cách vận hành của sản phẩm, dịch vụ cũng như biết được điểm nổi trội của sản phẩm so với công ty đối thủ. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tìm hiểu nhu cầu và xu hướng mua sắm của khách hàng để biết được thông tin nào nên đưa về sản phẩm và thông tin nào không nên đưa ra.

Xem thêm  Tất tần tật các vị trí ngành Marketing trong doanh nghiệp

Thứ hai, học và rèn luyện các kỹ năng mềm

Để thành công trong nghề telesales, bạn phải nắm vững những kỹ năng mềm quan trọng sau: + Giao tiếp và tương tác tốt với khách hàng qua điện thoại. + Có khả năng chốt đơn hàng qua điện thoại. + Kỹ năng chăm sóc khách hàng.

Thứ ba, tích lũy kinh nghiệm bán hàng

Điều quan trọng đối với một telesales không chỉ hoàn thành tốt hạn ngạch bán hàng mà còn phải biết cách thiết lập và chăm sóc khách hàng tiềm năng. Để làm tốt điều này, bạn cần có kinh nghiệm bán hàng lâu năm cùng khả năng đàm phán “đỉnh cao”. Không chỉ vậy, việc có kinh nghiệm bán hàng lâu năm còn giúp bạn mở rộng cơ sở dữ liệu khách hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cũng như khả năng giải quyết vấn đề xuất sắc.

>>>> Có thể bạn quan tâm: Chức năng, nhiệm vụ, vai trò của phòng kinh doanh

Thứ tư, học hỏi nhanh, yêu nghề

Khả năng học hỏi nhanh sẽ giúp bạn tạo điều kiện chào hàng và thuyết phục khách hàng mua sản phẩm. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhanh chóng nắm bắt các xu hướng mới và học hỏi từ các đối thủ để nâng cao hiệu quả bán hàng. Điều cuối cùng bạn cần để làm tốt công việc telesales đó là lòng yêu nghề. Chỉ khi có lòng yêu nghề, bạn mới có động lực để vượt qua những thử thách trong công việc và chinh phục những cơ hội nghề nghiệp đến với mình.

6- Công việc bán hàng qua điện thoại

Nếu lướt qua các trang web tuyển dụng hoặc các nhóm việc làm, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều công việc telesales, cả toàn thời gian và bán thời gian thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: chăm sóc sức khỏe, giáo dục, kinh doanh, dịch thuật. dịch vụ,… Do đó, có thể thấy cơ hội việc làm telesales là rất rộng mở. Làm nghề telesales bạn sẽ nhiều lần vấp ngã, nhưng bù lại bạn sẽ có nhiều kinh nghiệm quý báu. Sau một thời gian làm việc trong lĩnh vực telesales, bạn sẽ có cơ hội trở thành quản trị viên kinh doanh hoặc trưởng phòng kinh doanh. Công việc này không phù hợp với những ai không thích sự nhàm chán. Vì vậy, nếu bạn yêu thích những công việc thoải mái, vui vẻ thì telesales chắc chắn không phải là nghề nghiệp phù hợp với bạn. Tuy nhiên, telesales vẫn là một công việc thú vị và tiềm năng. Nếu bạn là người năng động, giao tiếp tốt và muốn tìm việc làm telesales thì hãy truy cập vào các trang tuyển dụng trực tuyến như TaNiWork.com. Tại đây bạn sẽ tìm thấy một vị trí telesales lương cao kèm theo chế độ phúc lợi tốt từ các công ty uy tín với môi trường làm việc chuyên nghiệp. Trên đây là toàn bộ thông tin về telesale là gì và mô tả công việc của một telesale mà Uptalent muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn và giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất trên con đường sự nghiệp của mình. Trong bài viết tiếp theo Ms Uptalent sẽ giúp bạn đọc khám phá “những điều thú vị chỉ có ở vị trí Telesales”. Bạn có nhớ nó! ————————————

Xem thêm  Học trái ngành có làm trưởng phòng kế toán được không?

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Telesales là gì? Tất tần tật về vị trí Telesales❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Telesales là gì? Tất tần tật về vị trí Telesales” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Telesales là gì? Tất tần tật về vị trí Telesales [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Telesales là gì? Tất tần tật về vị trí Telesales” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 00:31:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button