Thành công của thương hiệu Apple

Rate this post

Từ một công ty ít tên tuổi cách đây 28 năm, Apple giờ đây đã trở thành một thương hiệu nổi tiếng được cả thế giới công nghệ biết đến và ngưỡng mộ với chiến lược kinh doanh tài tình, sự đổi mới trong ngành. thiết kế, và luôn mang đến những sản phẩm làm hài lòng người tiêu dùng.

Năm 2008, Apple được tạp chí Fortune vinh danh là công ty được ngưỡng mộ nhất tại Mỹ với doanh thu hàng năm trên 32 tỷ USD. Những sản phẩm “bom tấn” của Apple như Mac, iPod, iPhone… được cả thế giới công nghệ tôn vinh và ngưỡng mộ về tài năng thiết kế. Vậy chìa khóa thành công của Apple ngày hôm nay là gì? Sự lớn mạnh của Apple phần lớn nhờ vào “linh hồn” Đi vào Apple, chúng ta sẽ rút ra những bài học bổ ích cho những doanh nghiệp muốn vươn lên trên thị trường hiện nay. Hiểu được suy nghĩ của Apple khi thiết kế sản phẩm sẽ giúp chúng ta thấy được hướng đi và hình dáng của những sản phẩm mà hãng này sẽ ra mắt trong thời gian tới.

Tầm nhìn chiến lược

Trong gần 30 năm kể từ khi thành lập công ty cho đến nay, Apple đã trải qua 5 thế hệ CEO, bắt đầu là Steve Jobs và kết thúc là Steve Jobs kể từ khi ông trở lại nắm quyền vào năm 1997. Mỗi thời điểm, các CEO đều có những suy nghĩ, tầm nhìn và mục tiêu khác nhau, nhưng nhìn chung, họ đều muốn đưa Apple trở thành một đế chế hùng mạnh trong ngành công nghệ. Như đã đề cập, tầm nhìn của Apple tùy từng thời điểm là khác nhau, tùy thuộc vào CEO. Tuy nhiên, kể từ sau sự trở lại của Steve Jobs, Apple luôn phát triển bền vững với những mục tiêu rõ ràng, không mập mờ và nếu nghiên cứu sâu về Apple, bạn hoàn toàn có thể nắm bắt và dự đoán được xu hướng. đây. Trong phần này của bài viết, chúng tôi sẽ đề cập đến các nguyên tắc và cách tiếp cận cơ bản của Google trong lĩnh vực kỹ thuật số, hay nói cách khác là tầm nhìn của Google về thế giới xung quanh. Vào ngày đầu tiên Steve Jobs trở lại Apple với tư cách là CEO, ông từng nói rằng công ty cần thay đổi cách đáp ứng nhu cầu của những khách hàng chủ chốt, đồng thời tập trung vào thiết kế công nghiệp. Hai năm sau, Jobs giới thiệu chiếc máy tính iMac phổ biến, và kiểu dáng công nghiệp của PC vẫn được coi là tiêu chuẩn thiết kế cho các sản phẩm tương tự của Apple ngày nay. Sự thay đổi trong tầm nhìn của Apple cũng được thể hiện qua các logo của hãng. Tính đến nay, Apple đã thay đổi logo tới… 5 lần và mỗi lần đều lấy cảm hứng từ các sản phẩm thiết kế trung tâm. Logo đầu tiên của Apple mô phỏng quả táo trong câu chuyện về Isaac Newton. Logo thứ hai là quả táo cắn dở bảy sắc cầu vồng, được sử dụng từ năm 1976 – 2002. Logo thứ ba vẫn là quả táo cắn dở màu đen được sử dụng từ cuối những năm 1970 đến nay (có các phiên bản màu). màu sắc khác nhau). Logo thứ tư có thiết kế cách điệu hơn, được sử dụng từ năm 2001 đến năm 2007. Và logo cuối cùng có thiết kế bóng bẩy hơn, được sử dụng từ năm 2007 đến nay.

Xem thêm  Cách rèn luyện và cải thiện kỹ năng giao tiếp khéo léo, hiệu quả

Công việc thú vị

(Nguồn ảnh: Internet)

Trung tâm cuộc sống số

Phát biểu tại Hội nghị Mac thế giới vào tháng 1 năm 2001, Jobs nói rằng ông muốn Mac trở thành trung tâm của cuộc sống kỹ thuật số của mình. Quan điểm này cũng phản ánh chiến lược của Apple hiện nay và trong tương lai. Jobs và công ty có một vị trí rất quan trọng trên thị trường, kiểm soát gần như tất cả phần cứng, phần mềm và các dịch vụ sinh thái. Phần cứng máy tính là trọng tâm trong chiến lược của Apple, nhưng giờ đây khi các dịch vụ của Apple có thể truy cập được trên PC (không chỉ Mac), khái niệm “cuộc sống” sẽ mở rộng hơn thế. vi Mac. Những gì còn lại bây giờ là thiết kế công nghiệp sáng tạo và trải nghiệm dễ sử dụng của Mac ở trung tâm của cuộc sống kỹ thuật số. Vậy những yếu tố này sẽ được áp dụng như thế nào trong các sản phẩm của Apple? Hãy tưởng tượng Mac là trái tim của gia đình kỹ thuật số và được thiết kế để kết nối với TV, điện thoại thông minh, máy nghe nhạc MP3, máy ảnh kỹ thuật số, máy quay phim và bất kỳ sản phẩm kỹ thuật số nào khác. Khi Jobs đưa ra tầm nhìn này, ông không nói nhiều về yếu tố thị trường mà đặt ra nền tảng phát triển sản phẩm, và thực tế các sản phẩm của ông đều mang tính chiến thuật và có cách tiếp cận hoàn chỉnh. hoàn hảo. iPhoto và iMovie được coi là hai ứng dụng quan trọng đầu tiên trong chiến lược cuộc sống số của Apple. Đến cuối năm 2001, phần mềm của Apple đã được hoàn thiện thêm một bước nữa để quản lý đời sống kỹ thuật số của người dùng, chẳng hạn như công cụ quản lý ảnh, tạo phim, mua sắm và quản lý nhạc, thậm chí cả phần mềm chơi nhạc.

Xem thêm  Nhân sự cấp cao C-Level, C-Suite họ là ai?

thành công nối tiếp thành công

Năm 2007, Apple tiếp tục gây tiếng vang lớn khi lần đầu tiên nhảy vào lĩnh vực điện thoại di động, trong đó thành công với mẫu iPhone “bom tấn”. Một lần nữa câu chuyện thành công của Apple lại lặp lại và iPhone chỉ là một thiết bị khác để nâng cao trải nghiệm Mac trong hệ sinh thái kỹ thuật số của Apple. Nếu Mac là trung tâm, iPhone (cũng như iPod) là những vệ tinh thanh lịch được thiết kế để tương tác đồng bộ với hệ thống Mac và giúp thu hút người dùng vào thế giới của Apple. MacBook Air cũng là một câu chuyện thành công khác của Apple. Chiếc laptop siêu mỏng, siêu nhẹ này đang được coi là tiêu chuẩn thiết kế để các nhà sản xuất laptop noi theo. Dù cho đến nay đã có rất nhiều mẫu laptop mang phong cách MacBook Air nhưng sản phẩm này vẫn được coi là khởi nguồn của cảm hứng thiết kế với yếu tố “siêu di động” làm trọng tâm. Điểm đáng chú ý tiếp theo là nỗ lực cải thiện trải nghiệm sử dụng Mac của người dùng. Để làm được điều này, Apple đã tạo ra nhiều dịch vụ chạy trên nhiều nền tảng điện toán khác nhau. Trung tâm của nền tảng là iTunes, giúp cung cấp nội dung kỹ thuật số cho iPhone và iPod. Với iTunes, Apple có thể tạo ra các sản phẩm vệ tinh mới để kết nối với dịch vụ này. Trong số đó có lẽ phải kể đến MobileMe, một dạng dịch vụ “đám mây” có khả năng sao lưu và chia sẻ nội dung trên cùng một nền tảng. Apple muốn trở thành nhà cung cấp dịch vụ chính cho các thành viên và gia đình truy cập nội dung kỹ thuật số của họ trên máy Mac, PC hoặc từ “đám mây”. Là công ty đầu tiên khai trương cửa hàng ứng dụng trực tuyến – App Store, Apple đã thu được nhiều kinh nghiệm, và quan trọng hơn, hãng đã kinh doanh rất thành công. Dự kiến ​​cuối năm nay, Apple sẽ thu về 1 tỷ USD trở lên từ việc bán phần mềm trực tuyến trên App Store. Năm 2008, Apple kiếm được 203 triệu USD từ App Store; và chỉ 30 ngày đầu ra mắt, 30 triệu USD đã được đổ vào cửa hàng dịch vụ này. Mặc dù xuất thân là một công ty phần cứng nhưng lĩnh vực mang lại lợi nhuận cao nhất của Apple hiện nay là phần mềm và dịch vụ. Với mục tiêu lấy Mac làm trung tâm trong chiến lược tổng thể của mình, Apple đã tạo ra và thiết kế các sản phẩm và dịch vụ để mở rộng trải nghiệm cho người dùng mới và các dịch vụ mới. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết cùng Headhunter Vietnam TaNiWork. Tham khảo các bài viết khác về bài học thành công cùng chúng tôi.

Xem thêm  Quản lý dự án (Project manager) là gì? Làm trong lĩnh vực nào?

Nguồn: Sưu tầm dna.com.vn

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thành công của thương hiệu Apple❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Thành công của thương hiệu Apple” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Thành công của thương hiệu Apple [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Thành công của thương hiệu Apple” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 22:50:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button