Thị trường việc làm tiếng Anh – cơ hội và thách thức

Rate this post

Khi bạn gõ cụm từ “Việc làm tiếng anh, Google Tìm kiếm mang lại 384 triệu kết quả. Con số biết nói đó cho thấy nhu cầu tuyển dụng tiếng Anh rất lớn trong thị trường việc làm đầy biến động. Vậy điều gì đã xảy ra với thị trường nhân lực khi tiếng Anh đã trở thành một công cụ thống trị toàn cầu? Để tìm hiểu thêm, hãy đọc bài viết dưới đây của HRChannels.com về những cơ hội và thách thức của thị trường việc làm tiếng Anh. MỤC LỤC:
I. Thuận lợi khi làm việc bằng tiếng Anh
1. “Rin” lương nghìn đô
2. Cơ hội thăng tiến trong tầm tay
3. Giỏi tiếng Anh – cơ hội đổi đời cho sinh viên theo chuyên ngành khác
4. Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp – hoàn thiện bản thân
II. Thách thức khi làm việc bằng tiếng Anh
1. Cạnh tranh với lao động từ các nước khác
2. Cạnh tranh với các ngôn ngữ khác như Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, …
3. Việc làm tiếng Anh lương cao đang tuyển dụng

I. Thuận lợi khi làm việc bằng tiếng Anh

1. “Rin” lương nghìn đô

Trên thực tế, trình độ tiếng Anh có thể tăng gấp đôi, gấp ba mức lương của một nhân viên văn phòng. Cụ thể, lương của một nhân viên hành chính văn phòng hiện nay dao động từ 4 đến 8 triệu đồng; trong khi mức lương của nhân viên kinh doanh dao động từ 10 – 15 triệu, mức lương của phiên dịch viên tiếng Anh có thể lên đến 15 – 20 triệu / tháng tùy theo số năm kinh nghiệm; Trưởng phòng kinh doanh thông thạo tiếng Anh, mức lương từ 20 đến 30 triệu đồng / tháng.

Xem thêm: Tìm việc làm tiếng Hàn tại TaNiWork

Xem thêm  mô tả công việc, kỹ năng và việc làm

2. Cơ hội thăng tiến trong tầm tay

Những chuyến công tác nước ngoài hay “ẵm” trọn hợp đồng của đối tác nước ngoài là những phần thưởng không thể xứng đáng hơn dành cho đội ngũ nhân viên nói tiếng Anh. Càng có nhiều hợp đồng mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nhờ khả năng ngoại ngữ, ứng viên càng có cơ hội thăng tiến và được sếp tin tưởng, tôn trọng.

3. Giỏi tiếng Anh – cơ hội đổi đời cho sinh viên theo chuyên ngành khác

Thực tế, tiếng Anh được ví như chiếc “phao cứu sinh” đối với những sinh viên học trái ngành. Trước bờ vực thất nghiệp, các bạn trẻ Việt Nam phải “ngày đêm” trau dồi khả năng tiếng Anh 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết để có chứng chỉ tiếng Anh sử dụng được trong môi trường làm việc. Công việc.

Công việc thú vị

Chứng chỉ IELTS 7.0 hoặc TOEFL iBT từ 105 trở lên sẽ trở thành “điểm sáng” trong CV của bạn. Có thể nói, tiếng Anh là cơ hội “sống còn” cho những bạn trẻ lựa chọn làm trái ngành bên cạnh kiến ​​thức và kinh nghiệm chuyên môn. >> Xem thêm: Tất tần tật Phỏng vấn việc làm tiếng anh lương nghìn đô la

4. Cơ hội làm việc trong môi trường chuyên nghiệp – hoàn thiện bản thân

Sinh viên Khoa Ngôn ngữ Anh, Biên – Phiên dịch tiếng Anh, Sư phạm tiếng Anh,… hoặc sinh viên các chuyên ngành khác có niềm đam mê với tiếng Anh sẽ có nhiều cơ hội học tập và rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp. sự nghiệp và mở rộng con đường sự nghiệp. Việc tiếp xúc với các đối tác nước ngoài khiến mỗi ứng viên phải hoàn thiện bản thân mỗi ngày, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp và khả năng tiếng Anh chuyên nghiệp. Vì vậy, nếu bạn yêu thích tiếng Anh, vậy tại sao bạn không thử sức mình để ứng tuyển một công việc tiếng Anh lương cao ngay?

Xem thêm  Nhân sự tiền lương là gì? Tìm hiểu A-Z về nhân sự tiền lương

II. Thách thức khi làm việc bằng tiếng Anh

Bên cạnh những cơ hội “vàng” dành cho các ứng viên, thị trường việc làm tiếng Anh đang phải đối mặt với một cuộc cạnh tranh khốc liệt mang tên “việc làm ngoại ngữ”.

1. Cạnh tranh với lao động từ các nước khác

Xu hướng hội nhập toàn cầu đã kéo gần khoảng cách giữa các quốc gia. Điều này khiến Việt Nam trở thành môi trường thu hút rất nhiều nguồn nhân lực từ các nước như Philippines, Indonesia, Mỹ, Anh, Úc, Đức,… nên việc làm bằng tiếng Anh sẽ bị hạn chế nếu bạn không có. thực sự giỏi về ngoại ngữ và trình độ chuyên môn.

Xem thêm: Tìm việc làm tiếng Trung tại TaNiWork

2. Cạnh tranh với các ngôn ngữ khác như tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Nhật, …:

Các bạn trẻ Việt Nam đang có xu hướng gia nhập ngày càng nhiều các doanh nghiệp Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,… bởi yêu cầu đầu vào chỉ cần có chứng chỉ tiếng Hàn, tiếng Trung, hoặc tiếng Nhật sơ cấp. có thể “được” một mức lương khá cao. Tuy nhiên, nếu bạn đi xin việc tiếng Anh với trình độ tiếng Anh trung bình, lương cao thì vẫn là điều ngoài tầm với.

3. Việc làm tiếng Anh lương cao đang tuyển dụng

Việc làm tiếng Anh lương cao vẫn đang trở thành “hot trend” với lượng ứng viên lưu loát và giỏi. Chưa kể, nhân sự cấp cao luôn được chào đón ở các doanh nghiệp nước ngoài vì trình độ tiếng Anh của họ có thể giúp doanh nghiệp củng cố thương hiệu và doanh số.

Xem thêm  Chính sách nhân sự & Chế độ đãi ngộ nhân viên tại Thế Giới Di Động

Xem thêm: Việc làm Phiên dịch tiếng Nhật – TaNiWork Nếu bạn quan tâm Việc làm tiếng anh lương caovui lòng tham khảo các vị trí đang được đăng trên HRChannels.com Xin vui lòng. Hy vọng những thông tin về những thuận lợi và thách thức của thị trường việc làm tiếng Anh mà HRChannels cung cấp trong bài viết sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thú vị trước khi đi xin việc tiếng Anh.


HRChannels – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!HRChannels – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com/ Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà nội

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thị trường việc làm tiếng Anh – cơ hội và thách thức❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Thị trường việc làm tiếng Anh – cơ hội và thách thức” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Thị trường việc làm tiếng Anh – cơ hội và thách thức [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Thị trường việc làm tiếng Anh – cơ hội và thách thức” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 07:03:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button