Thông tin tuyển dụng trưởng phòng kho vận

Rate this post

Trưởng bộ phận hậu cần là người chịu trách nhiệm quản lý, điều hành, giám sát chung mọi hoạt động liên quan đến kho hàng và vận chuyển hàng hóa ra vào kho. Hàng hóa, tư liệu sản xuất, thậm chí cả trang thiết bị phục vụ hoạt động kinh doanh được bảo quản trong kho bảo đảm an toàn, chất lượng tốt và được đề xuất bổ sung, thanh lý kịp thời. Một trách nhiệm lớn lao đòi hỏi việc tuyển dụng của một trường logistics phải đáp ứng các yêu cầu cụ thể phù hợp với kỳ vọng của doanh nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nhân sự, TaNiWork luôn sở hữu những thông tin cập nhật mới nhất trong việc tuyển dụng quản lý kho vận. Qua bài chia sẻ hôm nay, các ứng viên sẽ có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho kỳ tuyển dụng nhân sự bộ phận hậu cần sắp tới.

1. Yêu cầu đối với vị trí quản lý kho vận

Vòng tuyển dụng đầu tiên cho vị trí quản lý hậu cần là sàng lọc hồ sơ. Vì vậy, trước hết, các yêu cầu đặt ra trong thông tin tuyển dụng của các doanh nghiệp, ứng viên cần đáp ứng đầy đủ

1.1. Bằng cấp

Yêu cầu tuyển dụng hiện nay đối với giám đốc logistics phải có bằng cử nhân Quản trị kinh doanh, Quản lý chuỗi cung ứng, Logistics… Đây là yêu cầu tối thiểu về bằng cấp. Do đó, nếu bạn đã có bằng thạc sĩ một trong các chuyên ngành trên, hãy ghi rõ trong CV để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.

1.2. Nhiều năm kinh nghiệm trong ngành

Ứng viên cần có ít nhất 04 năm làm việc trong ngành logistics. Ở những doanh nghiệp lớn có hệ thống kho vận tại nhiều tỉnh thành, số năm kinh nghiệm có thể lên đến 06 – 08 năm. Tuy nhiên, nếu bạn có kinh nghiệm hậu cần tại một công ty có ngành nghề kinh doanh tương tự với công ty bạn đang ứng tuyển, thì yêu cầu về thâm niên có thể được xem xét ít hơn. Và lúc này, doanh nghiệp sẽ chú trọng hơn đến kinh nghiệm thực tế của ứng viên.

>>> Xem thêm: Tiết lộ chức năng, nhiệm vụ, mô tả công việc của Trưởng phòng Logistics

1.3. Kỹ năng máy tính thành thạo

Các bằng cấp liên quan đến vi tính văn phòng, cũng như khả năng sử dụng phần mềm tổng hợp, phân tích ngành logistics là điều mà nhà tuyển dụng muốn bạn đề cập.

Xem thêm  Timeline là gì? Cách xây dựng timeline công việc hiệu quả

1.4. Các yêu cầu phổ biến khác

 • Công việc thú vị

  Khả năng giao tiếp và giải quyết vấn đề

 • Có kỹ năng lập kế hoạch, hoạch định chiến lược cụ thể, tổ chức, kiểm soát và ra quyết định

 • Đức tính cẩn thận, trung thực, quyết đoán, có tinh thần trách nhiệm

Những yêu cầu này phải đến phỏng vấn trực tiếp mới được xác minh.

2. Công việc mà trưởng bộ phận hậu cần phải đảm nhận

Tùy theo đặc thù ngành nghề, phạm vi bố trí kho hàng và quy mô kinh doanh mà ban tuyển dụng sẽ đưa ra những yêu cầu chi tiết để ứng viên tham khảo. Các công việc phổ biến bao gồm:

 • Lập kế hoạch, triển khai nhiệm vụ cho từng bộ phận, kiểm soát, phê duyệt và cải tiến các quy trình hoạt động của hoạt động logistics

 • Biết phương án vận chuyển, lưu kho, bàn giao hàng hóa để phát hiện sớm các vấn đề và đưa ra giải pháp khắc phục

 • Áp dụng hiệu quả tiêu chuẩn 5S trong quản lý kho hàng; sắp xếp, sắp xếp, dọn dẹp, chăm sóc, chuẩn bị sẵn sàng

 • Chịu trách nhiệm thông báo cho các bộ phận chuyên môn về tình hình hàng hóa, nguyên vật liệu cần bổ sung.

 • Sáng tạo và cải tiến quản lý hàng tồn kho, thủ tục xuất nhập khẩu và bảo quản hàng hóa

 • Kiểm soát và kiểm tra tiến độ giao hàng giữa các kho và giữa kho với khách hàng

 • Quản lý đội xe vận chuyển hàng hóa, bao gồm chi phí xăng dầu, phụ phí vận chuyển, v.v.

 • Chủ động giải quyết các vấn đề liên quan, hỗ trợ trực tiếp cho nhân viên khi vấn đề vượt quá khả năng xử lý của họ.

 • Đào tạo và tuyển dụng nhân lực cho bộ phận hậu cần

>>> Xem thêm: Yếu tố ‘then chốt’ để trở thành Giám đốc Logistics giỏi

3. Nhà tuyển dụng muốn thấy gì khi phỏng vấn ứng viên?

Mỗi câu hỏi trong kỳ tuyển dụng là cơ sở để nhóm tuyển dụng tìm thấy ở ứng viên những kỹ năng quan trọng mà họ đang tìm kiếm ở nhà quản lý hậu cần mới.

3.1. Kỹ năng sắp xếp khoa học và hợp lý

Bộ phận hậu cần sẽ là bộ phận cải tiến quy trình hoạt động, trong đó, bố trí khu vực kho, chứa hàng hóa như thế nào cho hợp lý, đảm bảo vận chuyển, kiểm kê, bảo quản an toàn, thuận tiện. Lợi nhuận là một trong những yêu cầu hàng đầu. Điều này đòi hỏi một tư duy tổ chức đổi mới và điều này sẽ được hiện thực hóa một phần thông qua cách trình bày CV của bạn.

3.2. Kỹ năng phân tích mạnh mẽ

Phân tích dữ liệu cho một nhà quản lý hậu cần không chỉ liên quan đến hàng hóa mà còn liên quan đến hoạt động hiệu quả của các bộ phận. Nhà tuyển dụng sẽ đưa ra tình hình hiện tại và mong muốn bạn đề xuất giải pháp nâng cao năng suất lao động của bộ phận. Bạn không cần phải đến từng bộ phận vì nhà tuyển dụng muốn bạn chú ý đến chi tiết, vì vậy bạn có thể đề cập đến một bộ phận mà bạn hiểu rõ nhất, vạch ra phương pháp, nêu tác động tích cực của nó đối với toàn bộ mối quan hệ. hệ thống.

3.3. Kiến thức chuyên ngành logistics

Trưởng phòng hậu cần là người quản lý cao nhất trong bộ phận này, tất cả các kiến ​​thức liên quan đến vận hành, bảo quản, thủ tục, điều phối … ứng viên phải hiểu, càng sâu, càng tốt. Các thuật ngữ chuyên ngành quản lý logistics, các chính sách của nhà nước quy định trong quản lý logistics ít nhiều sẽ được các nhà tuyển dụng đề cập đến. Bạn nên trả lời cô đọng, đánh trúng trọng tâm của câu hỏi bằng những gì bạn biết. Trong trường hợp câu hỏi nằm ngoài tầm hiểu biết của bạn, hãy linh hoạt chuyển hướng sang nội dung tương tự câu hỏi đó, để ứng viên thấy rằng bạn có nhiều kiến ​​thức và bổ sung thêm thông tin từ câu hỏi của người phỏng vấn. sẽ không thể làm phiền bạn sau này.

>>> Có thể bạn quan tâm: 15 câu hỏi thường gặp nhất của các Giám đốc Logistics

3.4. Kỹ năng ra quyết định

Đưa ra quyết định nhanh chóng và dám chấp nhận thử thách với quyết định của mình là những phẩm chất mà một nhà quản lý giỏi sẽ có. Các nhà tuyển dụng cũng muốn trường hậu cần của họ đáp ứng được điều này. Thường sẽ có một tình huống liên quan đến mối quan hệ giữa chi phí và các nguồn lực khác. Bạn sẽ phải cân nhắc để quyết định điều gì cần ưu tiên. Doanh nghiệp nào cũng muốn chi phí thấp nhất, hiệu quả cao nhất nhưng có thời điểm chỉ có thể ưu tiên cho một khía cạnh. Hãy tranh thủ trải nghiệm và bổ sung thêm các thông tin chi tiết về thời gian, chính sách nhà nước… ở từng giai đoạn cụ thể trước khi đưa ra quyết định của mình.

3.5. Khả năng thích ứng với áp lực công việc

Các vị trí quản lý cấp cao sẽ luôn phải đối mặt với áp lực và thách thức hàng ngày. Các nhà tuyển dụng sẽ đưa ra hàng loạt công việc với áp lực lớn để bạn phải cân nhắc xem mình có còn muốn đi xin việc hay không. Bạn cần giữ bình tĩnh và thể hiện quyết tâm của mình bằng cách chia sẻ những áp lực thậm chí còn lớn hơn mà bạn đã phải trải qua. Một quy trình tuyển dụng giám đốc logistics thường kéo dài 3 vòng: nộp hồ sơ, phỏng vấn với bộ phận nhân sự, phỏng vấn với ban giám đốc. TaNiWork hiểu những căng thẳng mà ứng viên phải trải qua. Với bài viết này, tôi hy vọng bạn có một số hướng dẫn hữu ích cho việc chuẩn bị của bạn. Nguồn ảnh: internet
Ảnh mang tính chất minh họa

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thông tin tuyển dụng trưởng phòng kho vận❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Thông tin tuyển dụng trưởng phòng kho vận” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Thông tin tuyển dụng trưởng phòng kho vận [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Thông tin tuyển dụng trưởng phòng kho vận” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 05:36:58. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Mức lương bạn mong muốn là bao nhiêu?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button