Thông tin về việc làm IT mới nhất năm 2022

Rate this post

Trong những năm gần đây, ngành CNTT luôn là một trong những ngành hot hàng đầu tại Việt Nam. Nhưng hãy nghĩ Công việc ITMọi người chỉ nghĩ đến những người sửa chữa máy tính, cài đặt mạng hoặc cài đặt phần mềm. Vì vậy, hôm nay Ms Uptalent sẽ chia sẻ cho các bạn những thông tin về việc làm IT, để các bạn hiểu đúng và có những thông tin cần thiết để gia nhập ngành IT nhé!MỤC LỤC:
1. Tại sao CNTT lại hot?
2. Ngành CNTT tuyển những vị trí nào?
3. Ngành CNTT lương bao nhiêu?
4. Yêu cầu công việc ngành CNTT
5. Những lưu ý khi tìm việc IT
6. Những thách thức trong ngành CNTT

1. Tại sao CNTT lại hot?

Trong những năm gần đây, việc làm IT luôn nằm trong top những công việc hot trên thị trường bởi những ưu điểm vượt trội của ngành này.

Thứ nhất, thu nhập cao

Mức lương trung bình của IT thuộc hàng cao nhất trong lĩnh vực kỹ thuật. Đồng thời, ngành CNTT cũng có mức tăng lương lớn nhất. Ngoài làm việc tại các công ty, bạn cũng có thể kiếm thêm thu nhập từ các nguồn khác.

Thứ hai, cơ hội việc làm đa dạng

Hiện nay, nhu cầu CNTT được tìm thấy ở hầu hết các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực kinh doanh từ chăm sóc sức khỏe, giáo dục, làm đẹp, du lịch, …, đến thể thao. Vì vậy, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn khi xác định loại hình kinh doanh mà bạn muốn làm việc.

Thứ ba, cơ hội phát triển nghề nghiệp tuyệt vời

Nghề CNTT được đánh giá là chưa “lỗi thời”, hơn nữa còn có tốc độ tăng trưởng bình quân cao (18%). Vì vậy, bạn sẽ có nhiều cơ hội để phát triển và kiếm được nhiều tiền hơn.
>>>> Xem thêm: 15 câu hỏi phỏng vấn ngành CNTT

2. Ngành CNTT tuyển những vị trí nào?

Với vai trò đầu tàu dẫn dắt nền kinh tế, ngành CNTT có rất nhiều vị trí việc làm được chia thành nhiều chuyên ngành khác nhau. Dưới đây là danh sách một số công việc IT phổ biến mà bạn nên biết.

2.1- Chuyên viên mạng máy tính

Công việc chính của những chuyên gia này là xác định, thiết kế, xây dựng và duy trì hệ thống mạng và truyền thông dữ liệu. Bạn sẽ cần phải có tối thiểu bằng cử nhân về khoa học máy tính hoặc một ngành liên quan để thực hiện công việc này. Nghề này có một số công việc cụ thể như sau:

Công việc thú vị

– Kiến trúc sư mạng máy tính – Chuyên viên phân tích hệ thống máy tính – Quản trị hệ thống máy tính – Chuyên viên phân tích CNTT – Điều phối viên CNTT – Quản trị mạng – Kỹ sư mạng

2.2- Nhà phát triển phần mềm

Công việc chính của các nhà phát triển phần mềm là thiết kế, chạy và thử nghiệm các chương trình hoặc ứng dụng khác nhau cho máy tính và thiết bị di động. Bạn sẽ cần bằng cử nhân về khoa học máy tính, công nghệ thông tin, toán học, v.v., và phải có kỹ năng lập trình tốt để theo đuổi sự nghiệp này. Nghề phát triển phần mềm có các vị trí việc làm như: – Nhà phát triển ứng dụng – Kỹ sư ứng dụng – Lập trình viên Java / Lập trình viên Java – Kỹ sư phần mềm – Kiến trúc sư hệ thống – Nhà phát triển phần mềm – Kiến trúc sư phần mềm – Chuyên viên phân tích đảm bảo chất lượng phần mềm – Lập trình viên
>>>> Có thể bạn quan tâm: Tổng quan về các vị trí trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT)

Xem thêm  Biên phiên dịch Tiếng Hàn cần có những kỹ năng nào?

2.3- Nhà phát triển web

Nhà phát triển web là người thiết kế, tạo và chỉnh sửa trang web. Chúng có vai trò duy trì một trang web ổn định, thân thiện với người dùng, đáp ứng các chức năng cần thiết của người dùng. Bạn cần có bằng cử nhân hoặc các bằng cấp về HTML, JavaScript hoặc SQL để thực hiện công việc này. Có một số vị trí công việc phát triển web dưới đây: – Nhà phát triển Front End – Quản trị viên trang web – Lập trình viên web

2.4- Nhân viên sửa chữa bảo trì máy tính

Công việc chính của nghề này là giúp người dùng sắp xếp, bảo trì, sửa chữa máy tính và kiểm tra, đánh giá hệ thống mạng, đảm bảo chúng hoạt động tốt. Bạn cần có bằng cao đẳng, đại học hoặc chứng chỉ liên quan để làm công việc này. Các vị trí công việc phổ biến bao gồm: – Quản trị viên hỗ trợ khách hàng – Kỹ thuật viên – Quản trị hệ thống CNTT – Chuyên viên hỗ trợ kỹ thuật

2.5- Quản trị cơ sở dữ liệu

Công việc của quản trị viên cơ sở dữ liệu là lưu trữ và tổ chức dữ liệu kinh doanh của khách hàng hoặc công ty một cách an toàn và hiệu quả. Các vị trí công việc bao gồm: – Quản trị viên cơ sở dữ liệu – Chuyên viên phân tích bảo mật dữ liệu Xem thêm: CIO là gì? Tất cả những gì bạn cần biết về CIO

2.6- Chuyên gia an toàn thông tin, chuyên gia an ninh mạng

Nhiệm vụ của các chuyên gia bảo mật, chuyên gia an ninh mạng là lập kế hoạch và triển khai hàng loạt các biện pháp bảo mật, kiểm tra và bảo vệ hệ thống mạng và máy tính của doanh nghiệp. Nghề này có các vị trí việc làm sau: – Kỹ sư bảo mật – Kỹ sư an toàn thông tin – Chuyên viên an toàn thông tin – Kỹ sư an ninh mạng

2.7- Kỹ sư điện toán đám mây

Công việc chính của một kỹ sư đám mây là xác định, thiết kế, xây dựng và bảo trì hệ thống cũng như phát triển các giải pháp tận dụng hệ thống và cơ sở hạ tầng do nhà cung cấp quản lý. dịch vụ điện toán đám mây. Các vị trí công việc cụ thể bao gồm: – Kiến trúc sư điện toán đám mây – Tư vấn giải pháp đám mây – Giám đốc sản phẩm và dự án đám mây – Quản trị hệ thống đám mây – Kỹ sư hệ thống đám mây
>>>> Tham khảo: Mức lương của Back-End, Front-End là bao nhiêu?

2.8- Các vị trí quản lý trong ngành CNTT

Nếu bạn có kiến ​​thức, kinh nghiệm và kỹ năng quản lý vượt trội, bạn có thể nhắm đến các công việc quản lý sau trong ngành CNTT: – Trưởng phòng CNTT – Giám đốc thông tin (CIO) – Giám đốc công nghệ (CTO) – Giám đốc công nghệ thông tin

3. Ngành CNTT lương bao nhiêu?

Nghề IT hiện có mức lương nằm trong top 10 nghề trả lương cao nhất Việt Nam. Có người kiếm tới cả trăm tỷ một năm nhưng khá hiếm. Nhìn chung, mức lương phổ biến trong ngành CNTT khoảng 8,4 – 27,4 triệu đồng / tháng. Mức lương này sẽ thay đổi tùy theo chính sách của từng công ty. Đối với người mới vào nghề, mức lương khoảng 7-10 triệu / tháng. Có 1-2 năm kinh nghiệm sẽ nhận lương hàng tháng khoảng 10-15 triệu. Mức lương có thể hơn 20 triệu nếu bạn có tối thiểu 3 năm kinh nghiệm và có thêm các kỹ năng chuyên sâu, đa dạng. Dữ liệu thống kê cũng cho thấy, các kỹ sư trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học có mức lương trung bình hàng tháng cao nhất, khoảng 70 triệu đồng. Trong khi đó, kỹ sư Big Data và kỹ sư Backend hoặc lập trình viên có mức lương khoảng 30 triệu / tháng. Mức lương cao nhất thuộc về các vị trí cấp quản lý (CTO, CIO) khoảng 132 triệu đồng / tháng. Để có mức lương hàng trăm triệu mỗi tháng, bạn phải có kỹ năng nghiệp vụ thuần thục, biết nhiều ngôn ngữ lập trình và giỏi ngoại ngữ. Tuy nhiên, lương cao sẽ đi kèm với áp lực công việc lớn. Chưa kể, nếu làm việc cho công ty nước ngoài, bạn còn phải chịu chênh lệch múi giờ. Với nghề IT này, những gì bạn nhận được sẽ dựa trên hiệu quả công việc chứ không phải số giờ bạn “lăn xả” ở công ty.
Xem thêm: CTO là gì? Tất cả về Giám đốc Công nghệ

Xem thêm  TVC là gì? Tầm ảnh hưởng và các yếu tố tạo nên một TVC thành công

4. Yêu cầu công việc ngành CNTT

4.1- Bằng cấp

Để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực CNTT, bạn cần có bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học hoặc các trường dạy nghề về CNTT. Tuy nhiên, trong ngành CNTT, bằng cấp không quan trọng bằng kinh nghiệm. Nhà tuyển dụng quan tâm đến những gì bạn có thể làm chứ không phải bạn học ở đâu.

4.2- Kỹ năng

Công việc IT đòi hỏi bạn phải có nhiều kỹ năng. Chúng bao gồm các kỹ năng chính sau:

Phát triển thuật toán

Đây là kỹ năng đầu tiên bạn cần. Ngoài ra, bạn phải có kỹ năng tìm kiếm, khai thác dữ liệu và lập mô hình thống kê. Thành thạo những kỹ năng này sẽ giúp công việc của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

Thiết kế giao diện người dùng

Kỹ năng này sẽ giúp bạn tạo ra phần mềm có giao diện rõ ràng, dễ sử dụng, bắt mắt và đáp ứng tốt nhất yêu cầu của doanh nghiệp và người dùng.

Am hiểu công nghệ cao

Các sản phẩm và ứng dụng công nghệ ngày càng phổ biến nên bạn cần am hiểu công nghệ trong từng lĩnh vực để có thể hiểu và phối hợp các công nghệ một cách hiệu quả.

Quản lý dự án

Kỹ năng quản lý dự án sẽ giúp bạn quản lý dự án tốt hơn cũng như đảm bảo thời gian, tiến độ và hiệu quả công việc.

Bảo vệ

Hiểu các quy tắc tối thiểu trong bảo mật thông tin là điều bắt buộc nếu bạn muốn làm việc trong ngành CNTT. Hơn nữa, giỏi bảo mật còn giúp bạn có cơ hội phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực an ninh.
Xem thêm: Chân dung một CTO (Giám đốc Công nghệ)

Kỹ năng mạng

Trong ngành công nghệ thông tin, mạng là một yếu tố thiết yếu của công việc. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng bạn có một số hiểu biết nhất định về hệ thống mạng.

Tiếng Anh tốt

Kỹ năng này rất cần thiết cho bất kỳ ai làm việc trong ngành CNTT. Bạn không cần phải thông thạo tiếng Anh, nhưng ít nhất bạn phải có khả năng đọc và hiểu các tài liệu, thông tin phần mềm và mã bằng tiếng Anh. Ngoài ra, bạn cũng phải chú ý rèn luyện các kỹ năng mềm khác như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức công việc, quản lý thời gian, v.v.

5. Những lưu ý khi tìm việc IT

Khi tìm việc làm IT, bạn cần chú ý nghiên cứu kỹ thông tin việc làm, thông tin về nhà tuyển dụng để biết cách thể hiện đúng năng lực và trình độ của mình. Bởi vì trong ngành công nghệ thông tin, các nhà tuyển dụng quan tâm đến những gì bạn có thể làm và kinh nghiệm của bạn như thế nào. Nếu bạn nắm bắt được nhà tuyển dụng, biết nhà tuyển dụng cần gì và khéo léo thể hiện khả năng đáp ứng những điều đó thì chắc chắn bạn sẽ giành được chiến thắng. Nếu không hiểu nhà tuyển dụng, bạn sẽ giống như bao người khác cho dù bạn có giỏi đến đâu. Mặc dù bằng cấp chỉ là một “thủ tục” trong ngành CNTT. Tuy nhiên, việc sở hữu một tấm bằng tốt vẫn giúp bạn tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng và là sự đảm bảo tuyệt vời cho kiến ​​thức của bạn. Tìm việc làm IT không khó. Chỉ cần bạn tự tin và chuẩn bị tốt thì cơ hội việc làm tốt sẽ nằm trong tầm tay bạn.

Xem thêm  Nhân sự cấp cao C-Level, C-Suite họ là ai?

6. Những thách thức trong ngành CNTT

Bên cạnh những thuận lợi, ngành CNTT cũng có những thách thức.

Người đầu tiên, IT thường liên tục nhận được yêu cầu và phàn nàn từ đồng nghiệp. Vì kỹ thuật là kỹ năng không phải ai cũng có, bạn sẽ trở thành đối tượng kêu gọi của mọi người khi có sự cố xảy ra.

Thứ hai, IT có thể xử lý tất cả những việc liên quan đến công nghệ kỹ thuật. Đây là một quan niệm sai lầm vì mọi người không biết rằng CNTT có nhiều phân ngành và mỗi cá nhân chỉ chuyên về một chuyên ngành. Thứ ba, áp lực công việc. Nếu bạn có thể đi làm và trở về làm ở các chuyên ngành khác, bạn sẽ phải tăng ca, làm thêm với áp lực rất lớn trong lĩnh vực CNTT. Ví dụ, khi hệ thống gặp sự cố, họ sẽ phải ở lại công ty, tìm giải pháp xử lý sự cố và đưa hệ thống hoạt động bình thường trở lại. Trên đây là những thông tin về việc làm IT mà Uptalent muốn chia sẻ đến bạn đọc. Nghề CNTT có nhiều triển vọng trong tương lai nhưng cũng chứa đựng không ít thách thức. Vì vậy, khi đã chọn nghề CNTT, bạn cần nỗ lực rèn luyện, trau dồi kiến ​​thức, kỹ năng nghề nghiệp để thăng tiến trong nghề nghiệp. Đừng quên theo dõi Uptalent để khám phá những thông tin nghề nghiệp hấp dẫn khác nhé! ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Thông tin về việc làm IT mới nhất năm 2022❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Thông tin về việc làm IT mới nhất năm 2022” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Thông tin về việc làm IT mới nhất năm 2022 [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Thông tin về việc làm IT mới nhất năm 2022” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 08:40:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button