Tìm hiểu A-Z vị trí Technical Consultant

Rate this post

Trở nên Tư vấn kỹ thuật có thể là một lựa chọn nghề nghiệp thú vị cho những bạn quan tâm đến lĩnh vực công nghệ và kỹ thuật. Nhưng làm thế nào để bắt đầu sự nghiệp với nghề này? Dưới đây là một số thông tin về Tư vấn kỹ thuật – những vị trí quan trọng của các công ty công nghệ mà cô Uptalent cho rằng sẽ hữu ích với bạn.

Tư vấn kỹ thuật là gì?

Tư vấn kỹ thuật được biết đến với công việc tư vấn công nghệ. Họ thường là các chuyên gia trong lĩnh vực kỹ thuật hoặc khoa học máy tính. Doanh nghiệp sẽ thuê Tư vấn kỹ thuật để giúp họ đưa ra lời khuyên, giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh một cách hiệu quả.

Mô tả công việc Tư vấn kỹ thuật

Các Tư vấn viên kỹ thuật rất am hiểu về sản phẩm của doanh nghiệp nên có thể dễ dàng tư vấn và đưa ra những lời khuyên cần thiết cho khách hàng và nhân viên trong công ty. Đồng thời, họ cũng có kỹ năng giảng dạy và lập kế hoạch rất tốt nên có thể phối hợp với các bộ phận khác trong việc đào tạo. Thông thường Tư vấn kỹ thuật sẽ làm việc tại văn phòng trong giờ hành chính. Trong một ngày họ có thể làm khá nhiều công việc khác nhau. Sau đây là các công việc điển hình mà tư vấn kỹ thuật sẽ thực hiện trong ngày: 1- Gặp gỡ khách hàng và các bên liên quan để tiếp nhận thông tin và yêu cầu của dự án. 2- Xác định thông tin và dữ liệu liên quan, lập kế hoạch phân bổ nguồn lực và thực hiện quy trình và cung cấp sản phẩm. 3- Tìm hiểu về xu hướng công nghiệp, tiến bộ công nghệ và các giải pháp kỹ thuật mới.
>>>> Xem thêm: 15 câu hỏi phỏng vấn Tư vấn kỹ thuật hay nhất

4- Phát triển, thử nghiệm và triển khai các giải pháp phần mềm.

Công việc thú vị

5- Phụ trách hoàn thiện cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin. 6- Sử dụng mô hình hóa và phân tích dữ liệu để tìm ra các giải pháp phù hợp. 7- Làm việc với các cá nhân và nhóm có liên quan để hướng dẫn cách sử dụng và cung cấp tài liệu đào tạo. 8- Quản lý các dự án và cung cấp các hướng dẫn nghiệp vụ cần thiết.

Kỹ năng cần thiết của Tư vấn kỹ thuật

Tùy thuộc vào từng công việc cụ thể đảm nhận mà nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu ứng viên cho vị trí Tư vấn kỹ thuật phải có những kỹ năng khác nhau. Tuy nhiên, có những kỹ năng mà bất kỳ nhà tư vấn kỹ thuật nào cũng phải có.

Xem thêm  Top 08 Câu hỏi phỏng vấn Kỹ sư cơ khí phổ biến nhất

1- Chú ý đến chi tiết

Làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật đòi hỏi bạn phải có thị lực tốt và sự quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất. Khi đó, bạn mới phát hiện ra những sai sót hoặc nhầm lẫn có thể gây ra hậu quả xấu. Có thể chụp được bức tranh lớn là quan trọng, nhưng đối với một Tư vấn kỹ thuật, khả năng chú ý đến chi tiết còn quan trọng hơn.

2- Kỹ năng phân tích

Để có thể đưa ra lời khuyên và giải pháp tốt nhất, bạn cần phân tích các dữ liệu liên quan. Bên cạnh đó, bạn cũng phải phân tích để tìm ra những yếu tố có thể ảnh hưởng đến việc ra quyết định của khách hàng. Nhà tuyển dụng không yêu cầu bạn yêu thích phân tích dữ liệu. Thay vào đó, họ mong đợi bạn có kỹ năng phân tích tốt.

3- Chịu được áp lực công việc

Công việc của Tư vấn kỹ thuật có thể bị giới hạn về thời gian. Ví dụ, có một sự cố kỹ thuật cần được khắc phục trong thời gian ngắn để không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh. Điều này gây nhiều áp lực cho nhà tư vấn. Vì vậy, bạn cần phải chịu được áp lực công việc nếu muốn theo nghề này.

3- Kỹ năng giải quyết vấn đề

Việc xác định lỗi và sửa chữa chúng là trách nhiệm của Tư vấn kỹ thuật. Đôi khi khách hàng có thể yêu cầu bạn đưa ra các giải pháp hiệu quả hơn. Vì vậy bạn cần biết cách khắc phục sự cố hiệu quả và xử lý mọi thứ một cách chuyên nghiệp.

4- Giao tiếp tốt

Tư vấn Kỹ thuật sẽ phải thường xuyên làm việc với khách hàng và nhiều bên liên quan khác. Vì vậy, giao tiếp bằng lời nói và văn bản tốt là điều cần thiết. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn tương tác hiệu quả với nhóm của mình và truyền đạt các mục tiêu và nhiệm vụ cần thực hiện một cách chính xác và đầy đủ.

5- Khả năng đa nhiệm

Thông thường Tư vấn kỹ thuật sẽ đảm nhận đồng thời nhiều dự án hoặc nhiệm vụ. Bạn có thể viết báo cáo và trình bày thông tin cho khách hàng cùng một lúc, hoặc bạn có thể phân tích các yêu cầu của khách hàng và tìm cách đáp ứng các yêu cầu đó. Nhìn chung, bạn sẽ khá bận rộn nếu làm Tư vấn kỹ thuật. Vì vậy bạn cần học cách sắp xếp công việc một cách khoa học để đạt hiệu quả tốt nhất.

6- Quản lý thời gian

Quản lý thời gian hiệu quả đồng nghĩa với việc bạn phải biết cách ưu tiên thời gian cho từng công việc một cách hợp lý để có thể hoàn thành công việc đúng thời hạn. Đây là một kỹ năng tuyệt vời giúp bạn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau cùng một lúc.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp Marketing ấn tượng trong CV xin việc

7- Kiến thức về kiến ​​thức kỹ thuật

Đây là một trong những kỹ năng rất quan trọng. Vì nhiệm vụ của Tư vấn kỹ thuật không chỉ dừng lại ở việc giao tiếp với khách hàng mà họ còn phải khắc phục các sự cố kỹ thuật mà khách hàng gặp phải. Ngoài ra, họ phải thiết kế hệ thống kỹ thuật mới và tiến hành đào tạo về công nghệ mới. Vì vậy, bạn cần am hiểu kỹ thuật và phải thường xuyên cập nhật những công nghệ, xu hướng mới nhất để sẵn sàng thực hiện các công việc được giao.
>>>> Có thể bạn quan tâm: HR là gì? Vị trí và công việc trong ngành nhân sự

Lương của Tư vấn Kỹ thuật

Tại Việt Nam, vị trí Tư vấn kỹ thuật hiện có mức lương trung bình khoảng 20,1 triệu / tháng. Mức lương dao động từ 9,6 – 31,6 triệu đồng / tháng. Mức lương thay đổi đáng kể tùy theo kinh nghiệm, kỹ năng hoặc vai trò của bạn. Bạn có thể tham khảo mức lương Tư vấn kỹ thuật theo kinh nghiệm dưới đây để thấy rõ điều này. + Dưới 2 năm: Lương khoảng 9,47 triệu / tháng. + Từ 2 đến 5 năm: Lương khoảng 12,6 triệu / tháng. + Từ 5 đến 10 năm: Lương khoảng 18,7 triệu đồng / tháng. + Từ 10 đến 15 tuổi: Lương khoảng 22,8 triệu đồng / tháng. + Từ 15 – 20 tuổi: lương khoảng 24,8 triệu / tháng. + Trên 20 tuổi: lương khoảng 26,9 triệu đồng / tháng.

Cơ hội nghề nghiệp

Nghề Tư vấn kỹ thuật mang đến cho bạn cơ hội làm việc trong môi trường nhịp độ nhanh, thu nhập tốt và tiếp cận với những công nghệ mới nhất. Đây cũng là một nghề có cơ hội thăng tiến lớn. Con đường sự nghiệp của một Tư vấn kỹ thuật làm việc tại các công ty tư vấn là tương đối truyền thống. Bạn sẽ bắt đầu ở cấp độ thấp, sau đó tiến dần lên vị trí cấp trung và sau đó trở thành nhà tư vấn cấp cao. Tiếp theo bạn sẽ trở thành nhà tư vấn quản lý, cuối cùng bạn sẽ trở thành cộng sự, Giám đốc. Sau một thời gian, bạn sẽ thăng tiến lên vị trí đối tác quản lý hoặc Giám đốc điều hành. Là một nhà tư vấn công nghệ, bạn thường sẽ phải làm việc nhiều giờ trong văn phòng. Đôi khi bạn phải làm thêm giờ. Đó là bởi vì công nghệ bạn đang làm việc rất quan trọng đối với năng suất kinh doanh của khách hàng của bạn. Nói chung, có cả những thuận lợi và khó khăn khi làm Tư vấn kỹ thuật. Để biết công việc này có phù hợp với mình hay không, bạn cần xem xét kỹ năng lực của bản thân và những ưu nhược điểm của nghề này. Nếu bạn đã quyết định theo đuổi sự nghiệp Tư vấn kỹ thuật và đang tìm kiếm một công việc, hãy sử dụng sức mạnh của internet để nhanh chóng tìm được một công việc phù hợp. Bạn có thể tìm việc qua các trang tuyển dụng trực tuyến, qua mạng xã hội Facebook, LinkedIn và qua người thân, bạn bè của mình. Một trong những trang web tuyển dụng uy tín bạn không nên bỏ qua khi tìm việc làm Tư vấn kỹ thuật là TaNiWork.com. Tại đây bạn sẽ tìm thấy rất nhiều vị trí việc làm với mức thu nhập tốt và nhiều phúc lợi hấp dẫn. Thông tin tuyển dụng tại TaNiWork cũng được cập nhật liên tục nên bạn sẽ không lo bỏ lỡ cơ hội việc làm tốt. Vì vậy, bạn hãy truy cập ngay vào website TaNiWork.com, tìm việc và nộp hồ sơ ứng tuyển. Ngày nay, các doanh nghiệp đang rất cần Tư vấn kỹ thuật để đảm bảo rằng hoạt động của họ luôn hoạt động trơn tru. Thực tế đã cho thấy, năng suất của doanh nghiệp phụ thuộc rất lớn vào cơ sở hạ tầng và công nghệ, kỹ thuật. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về vai trò và tầm quan trọng của vị trí Tư vấn kỹ thuật trong các doanh nghiệp. Khi bạn đã hiểu rõ vai trò của vị trí này, hãy chuẩn bị cho mình một CV chuyên nghiệp và bắt đầu tìm việc. Chúc may mắn.

Xem thêm  IQ là gì? Chỉ số IQ và EQ cái nào quan trọng hơn?

>>>> Bạn có thể xem thêm: Tư vấn là gì? Công việc của một nhà tư vấn

————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tìm hiểu A-Z vị trí Technical Consultant❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Tìm hiểu A-Z vị trí Technical Consultant” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Tìm hiểu A-Z vị trí Technical Consultant [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Tìm hiểu A-Z vị trí Technical Consultant” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 18:57:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button