Tìm hiểu tất tần tật về vị trí Copywriter

Rate this post

Hiện tại Copywriter đang là một nghề hot và nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Vậy Copywriter chính xác là gì? Nếu bạn cũng đang quan tâm đến công việc này, hãy cùng cô Uptalent tìm hiểu tất tần tật về vị trí Copywriter qua bài viết dưới đây. NỘI DUNG:

1- Copywriter là gì?
2- Mô tả công việc
3- Kỹ năng cần thiết
4- Lương của Copywriter


5- Các vị trí Copywriter có sẵn trong doanh nghiệp
5.1- Người viết quảng cáo thực tập
5.2- Người viết quảng cáo trẻ em
5.3- Người viết quảng cáo cao cấp
5.4- Trình quản lý nội dung
5.5- Giám đốc nội dung

1- Copywriter là gì?

Copywriter là người tạo ra nội dung cho các mục đích quảng cáo và tiếp thị. Sản phẩm của họ có thể là văn bản, khẩu hiệu, hình ảnh, âm thanh,… Những sản phẩm này sẽ được sử dụng trong các chiến dịch tiếp thị và xây dựng thương hiệu để tăng nhận thức về thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Thông qua nội dung sáng tạo mà Copywriter tạo ra, doanh nghiệp có thể truyền tải thông điệp đến khách hàng. Từ đó có thể tạo được ấn tượng tốt với khách hàng, tạo niềm tin và thúc đẩy họ mua hàng. Bằng sức mạnh của ngôn từ, copywriter thành công giúp doanh nghiệp gia tăng tình cảm và lòng trung thành của khách hàng đối với sản phẩm và thương hiệu.
>>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa Copywriter và Content Writer

Nghề Copywriter có thể làm việc trong công ty với vị trí nhân viên marketing hoặc có thể làm việc độc lập, tự làm. Nếu làm việc độc lập, họ có thể đồng thời làm việc cho nhiều khách hàng cùng một lúc.

2- Mô tả công việc của Copywriter

Nếu bạn muốn học Copywriter hoặc tìm cho mình kinh nghiệm trong nghề này, bạn cần hiểu rõ mô tả công việc của Copywriter như thế nào. Theo nghiên cứu của Uptalent, một Copywriter thường sẽ thực hiện các công việc sau: + Lập kế hoạch phát triển nội dung. + Viết bài, biên tập nội dung cho website, bản tin và quản lý nội dung bài viết theo yêu cầu của doanh nghiệp. + Tìm kiếm, thu thập thông tin và nghiên cứu xu hướng để xây dựng nội dung mới.

Công việc thú vị

+ Tối ưu nội dung cho chuẩn SEO. + Xây dựng và phát triển nội dung trên các kênh truyền thông khác nhau, bao gồm: website, fanpage, blog,… + Thực hiện các hoạt động marketing và nội dung theo chỉ đạo của cấp trên. + Phối hợp với các bộ phận khác trong việc xây dựng nội dung theo mục tiêu cụ thể. + Lên ý tưởng, xây dựng chiến lược và nội dung cho các chiến dịch truyền thông marketing. Cung cấp và phát triển nội dung cho các chiến dịch tiếp thị và xây dựng thương hiệu.

Xem thêm  RE Engineer là gì? Mô tả công việc RE Engineer

3- Kỹ năng cần thiết Copywriter

Mỗi người sở hữu những phẩm chất, kỹ năng, điểm mạnh và điểm yếu nhất định. Cũng giống như bất kỳ nghề nào khác, để thành công trong một nghề thú vị và hấp dẫn như Copywriter bạn cũng cần có những kỹ năng và phẩm chất nhất định. Dưới đây là 6 kỹ năng mà theo Uptalent là cần thiết cho nghề Copywriter mà bạn phải có:

3.1- Đam mê thông tin

Là một người sáng tạo nội dung, bạn cần phải có niềm đam mê sâu sắc với thông tin. Bạn sẽ phải hiểu biết sâu sắc về sản phẩm, khách hàng, đối thủ cạnh tranh và các thông tin liên quan khác để có thể chinh phục và thu hút khách hàng. Bạn không chỉ nghiên cứu và đào sâu để tìm kiếm thông tin mà còn biết cách đặt những câu hỏi phù hợp. Vì điều này sẽ giúp bạn có được thông tin chính xác nhất. Với những thông tin có giá trị, bạn có thể sử dụng từ ngữ một cách thuyết phục nhất.

3.2- Kỹ năng viết tốt

Đây là một kỹ năng hiển nhiên đối với bất kỳ ai là một copywriter. Thành thạo các kỹ năng ngôn ngữ sẽ giúp bạn điều chỉnh và mở rộng ngôn ngữ của mình cho các sản phẩm, thị trường và kênh giao tiếp khác nhau. Bằng cách thành thạo các kỹ năng viết, bạn sẽ diễn đạt nội dung của mình rõ ràng, mạch lạc và sáng tạo hơn. Đổi lại, nếu không có kỹ thuật viết tốt, những gì bạn viết sẽ trở nên khô khan, cũ kỹ và rập khuôn. Đối với một copywriter, lời nói là vũ khí. Nếu bạn có thể khéo léo sử dụng chúng, nội dung bạn viết ra sẽ có sức thuyết phục hơn. Nếu kỹ năng viết yếu thì dù thông điệp có hấp dẫn đến đâu cũng không thể chinh phục được người đọc. Hơn nữa, mục tiêu của Copywriter khi viết cần xoay quanh những từ khóa và nội dung nhất định. Vì vậy, khi viết, bạn cần tập trung vào những điều này thay vì chỉ chạy theo nghệ thuật hay viết theo cảm xúc.

3.3- Sáng tạo

Sáng tạo là điều tối quan trọng nếu bạn muốn quảng cáo hoặc bán một thứ gì đó. Điểm mấu chốt đối với người sáng tạo nội dung là làm thế nào để “kích hoạt” đúng loại cảm xúc, nếu không nội dung đó sẽ vô dụng cho dù nó có thú vị đến đâu. Vì vậy, để có những nội dung độc đáo và hiệu quả, copywriter cần phải sáng tạo để có thể đưa ra những giải pháp mới cho những vấn đề cũ.

3.4- Tìm hiểu nghệ thuật bán hàng

Mục tiêu của Copywriter khi viết nội dung quảng cáo là bán được hàng. Vì vậy, hiểu nghệ thuật bán hàng là điều cần phải có để tạo ra nội dung hiệu quả và đúng mục tiêu.

Xem thêm  Sự khác nhau giữa Kế toán trưởng và Trưởng phòng kế toán

3.5- Khả năng đồng cảm

Để bán được hàng, bạn cần tìm hiểu thị hiếu và nhu cầu của khách hàng. Hoặc bạn có thể nói đơn giản rằng bạn cần có khả năng đồng cảm với khách hàng của mình. Là một copywriter, sự đồng cảm là một kỹ năng bán hàng quan trọng mà bạn phải có. Đó là bạn cần đặt mình vào vị trí của khách hàng để cảm nhận. Hiểu rõ nhu cầu và sở thích của khách hàng sẽ khiến bạn trở thành một nhân viên bán hàng bậc thầy.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Headhunter là gì? Bí quyết thành công cho Headhunter tại Việt Nam

3.6- Thành thạo tin học văn

Dù bạn làm việc cho công ty hay làm việc độc lập thì để theo nghề Copywriter, bạn cũng phải sử dụng thành thạo các phần mềm tin học văn phòng. Bên cạnh đó, bạn còn phải biết cách tìm kiếm thông tin trên mạng một cách hiệu quả, biết cách gửi và nhận thư điện tử. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm quen thuộc với Copywriter như: các công cụ thiết kế và chỉnh sửa web, các chương trình ngắt trang và bố cục như QuarkXPress và Adobe InDesign, các chương trình chia sẻ tài liệu như Adobe Acrobat, Adobe PDF, v.v. phần mềm hỗ trợ công cụ tìm kiếm (SEO),…

4- Lương của Copywriter

Ở nước ngoài, mức lương của Copywriter khoảng 30.000 – 50.000 USD / năm. Với Copywriter có kinh nghiệm, mức lương từ 50.000 – 70.000 USD / năm. Copywriter xuất sắc có thể kiếm hơn 100.000 USD / năm. Lương Copywriter ở Việt Nam khoảng 7-10 triệu / tháng, nếu bạn làm việc lâu dài cho một công ty. Mức lương của Copywriter Agency khoảng 8-12 triệu tùy theo năng lực của từng Copywriter. Còn đối với Copywriter Freelancer, mức thu nhập dao động rất lớn. Có khi cả tháng bạn chẳng dư dả gì nhưng cũng có khi kiếm được 20 – 30 triệu / tháng. Thu nhập bao nhiêu hoàn toàn phụ thuộc vào năng lực và danh mục đầu tư của bạn.

5- Các vị trí Copywriter có sẵn trong doanh nghiệp

Trong các doanh nghiệp, vị trí Copywriter thường được phân theo cấp độ công việc. Mỗi cấp độ sẽ đảm nhận những công việc khác nhau. Sau đây, hãy cùng điểm qua những vị trí Copywriter thường gặp trong doanh nghiệp nhé!

5.1- Người viết quảng cáo thực tập

Thực tập trong một công ty. Vị trí này sẽ chịu trách nhiệm về ý tưởng, viết nội dung, hỗ trợ biên tập nội dung, quản lý nội dung, nghiên cứu người tiêu dùng hoặc người dùng và các nhiệm vụ được giao khác.

5.2- Người viết quảng cáo trẻ em

Thường phụ trách lên kế hoạch nội dung, viết bài, quản lý nội dung theo yêu cầu, tìm kiếm thông tin, cập nhật xu hướng, phát triển nội dung trên các phương tiện truyền thông khác nhau và phối hợp với các cơ quan khác. các phần khác của dự án.

Xem thêm  Thông tin tuyển dụng trưởng phòng kho vận

5.3- Người viết quảng cáo cao cấp

Chịu trách nhiệm sáng tạo, phát triển các ý tưởng và khái niệm mới, độc đáo, nghiên cứu sản phẩm, xác định điều gì khiến sản phẩm hấp dẫn khách hàng, phát triển và giám sát các chiến dịch sản xuất nội dung, nghiên cứu đối thủ cạnh tranh và xu hướng thị trường, viết thông báo cho sản phẩm mới.

5.4- Trình quản lý nội dung

Phụ trách lập kế hoạch và xây dựng nội dung cho các kênh truyền thông theo chiến lược marketing đã đề ra, tiến hành phân tích và định hướng nội dung cho các kênh truyền thông mục tiêu, phát triển nội dung hàng tháng và hàng tuần cho các kênh, làm việc với nhóm sáng tạo, lãnh đạo và điều hành nhóm nội dung, đào tạo và hướng dẫn các thành viên trong nhóm về các yêu cầu nội dung.

5- Giám đốc nội dung

Chịu trách nhiệm tham mưu cho Ban Giám đốc về chiến lược phát triển nội dung, kế hoạch, chiến lược phát triển nội dung, kết nối những người sáng tạo nội dung, điều hành và quản lý bộ phận nội dung, báo cáo kết quả công việc của bộ phận lên cấp trên. Trên đây là những thông tin tổng quan nhất về nghề Copywriter mà Uptalent muốn gửi đến bạn đọc. Nếu bạn yêu thích công việc này, hãy chuẩn bị cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết để trở thành một Copywriter lão luyện. Quan trọng hơn, bạn nên cân nhắc khả năng và đam mê Copywriting của bản thân trước khi lựa chọn theo đuổi nghề này. Hi vọng bạn sẽ tìm được câu trả lời thích hợp cho mình. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tìm hiểu tất tần tật về vị trí Copywriter❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Tìm hiểu tất tần tật về vị trí Copywriter” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Tìm hiểu tất tần tật về vị trí Copywriter [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Tìm hiểu tất tần tật về vị trí Copywriter” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 00:14:53. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button