toàn bộ thông tin về Chief Customer Officer

Rate this post

Bạn có thể quen thuộc nhất với thuật ngữ này ‘giám đốc điều hành’. Bạn có biết vị trí giám đốc cấp cao nào khác không? Ví dụ ‘quản lý kinh doanh’? Giám đốc kinh doanh làm gì? Nhiệm vụ của họ có quan trọng không? Tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.MỤC LỤC

1. Giám đốc kinh doanh là gì?
2. Mô tả công việc của CCO
3. Yêu cầu đối với Giám đốc Thương mại
4. Phát triển nghề nghiệp của Giám đốc kinh doanh

Xem thêm: Headhunter tuyển dụng như thế nào ?. 8 Lợi ích khi tìm việc qua headhunter


1. Giám đốc kinh doanh là gì?

Giám đốc Thương mại (CCO) là một trong những ‘C-suit’ của doanh nghiệp, cùng với giám đốc điều hành (CEO), giám đốc tài chính (CFO), giám đốc nhân sự (CHRO), … Giám đốc kinh doanh chịu trách nhiệm về sự thành công trong hoạt động kinh doanh .

2. Công việc của giám đốc kinh doanh

2.1. Lãnh đạo

Giám đốc bán hàng chịu trách nhiệm xác định hướng kinh doanh theo hướng tăng trưởng và lợi nhuận cũng như xây dựng cơ sở hạ tầng và quy trình tăng trưởng hiệu quả. CCO đứng đầu các nhóm bán hàng, tiếp thị, PR và quan hệ khách hàng để đảm bảo rằng các chức năng kinh doanh được thực hiện đầy đủ và các mối quan hệ làm việc trong doanh nghiệp được duy trì để giúp doanh nghiệp đạt được mục tiêu của mình. Mục tiêu chiến lược. Giám đốc kinh doanh lãnh đạo bộ phận kinh doanh trong việc soạn thảo, thực hiện và đánh giá các quyết định đưa ra về hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

2.2. Tiếp thị

Marketing cũng là một trong những lĩnh vực mà các nhà quản lý doanh nghiệp cần quan tâm. Họ sẽ dẫn đầu việc phát triển một chiến lược tiếp thị tập trung vào thâm nhập thị trường và tăng trưởng doanh số, đặc biệt chú trọng vào việc thu hút khách hàng và định hướng nhu cầu thị trường. Khi các chiến lược được thực hiện, họ cũng là người theo dõi hoạt động marketing của doanh nghiệp và can thiệp khi cần thiết. Chính vì nhiệm vụ này mà giám đốc bán hàng và giám đốc tiếp thị (CMO) thường có mối quan hệ mật thiết với nhau và giám đốc bán hàng trong nhiều trường hợp sẽ bắt đầu với vị trí nhân viên tiếp thị.

Công việc thú vị

Xem thêm >>> Những kỹ năng cần có của một Marketer chuyên nghiệp

2.3. Việc kinh doanh

Đối với nhiệm vụ này, giám đốc bán hàng làm việc với nhóm thiết kế và phát triển để xác định các tính năng của sản phẩm có thể được tiếp thị và duy trì thông qua việc phát triển và tiếp thị các sản phẩm mới. Giám đốc bán hàng chịu trách nhiệm chính về kết quả hoạt động bán hàng của sản phẩm. CCO cũng là người tìm kiếm các kênh có thể được sử dụng để đạt được các mục tiêu phát triển của doanh nghiệp như bán hàng nội bộ, bán hàng trực tiếp, nhà phân phối. Quản lý hoạt động bán hàng của doanh nghiệp, các yếu tố sản xuất, phân phối và bán lẻ để đảm bảo đạt được các chỉ tiêu về doanh số. Không chỉ quan tâm đến việc lập kế hoạch, giám đốc bán hàng cũng sẽ giám sát quá trình dựa trên các yếu tố đánh giá hiệu suất. Các yếu tố này có thể do giám đốc doanh nghiệp quy định hoặc dựa trên các yếu tố hiện có mà điều chỉnh cho phù hợp với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đưa ra các quyết định và kế hoạch cho doanh nghiệp liên quan đến tất cả các vấn đề của doanh nghiệp, bao gồm cả bán hàng, tiếp thị, chăm sóc khách hàng.

Xem thêm  Kế toán là gì? Tìm hiểu A-Z ngành kế toán

2.4. Phát triển kinh doanh

Cùng với các giám đốc trong C-suit (giám đốc điều hành – CEO, giám đốc tài chính – CFO, giám đốc marketing – CMO,…) và các nhà quản lý cấp cao, sẽ quyết định hướng đi trong tương lai của doanh nghiệp. Nghiệp chướng. Họ cũng chịu trách nhiệm xây dựng các chiến lược để đạt được các mục tiêu lớn nhất của công ty là tăng trưởng bền vững, mở rộng và vận hành doanh nghiệp theo cách thức không cạnh tranh. Họ sẽ phát triển các chiến lược để tạo ra các cơ hội kinh doanh phù hợp với tăng trưởng doanh thu cho doanh nghiệp. Các nhà quản lý bán hàng cũng sẽ không đứng yên và bằng lòng với thị trường sẵn có. Họ sẽ xác định và phát triển thị trường mới, xây dựng mối quan hệ chặt chẽ với khách hàng để tìm ra những lỗ hổng kinh tế nhằm xây dựng thị trường tiềm năng. Họ sẽ luôn tìm cách đi đầu thị trường, giúp doanh nghiệp bắt kịp xu hướng. Ngoài ra, CCO còn chịu trách nhiệm lập ngân sách cho các kế hoạch ngắn hạn và dài hạn liên quan đến lợi nhuận và chi phí của doanh nghiệp.

Xem thêm >>> Tìm hiểu nghề giám đốc kinh doanh là gì?

2.5. Nhân viên

Ngoài các nhiệm vụ liên quan trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, giám đốc kinh doanh có thể tham gia vào việc tuyển dụng và đào tạo nhân sự mới cho các bộ phận kinh doanh và marketing. Giám đốc kinh doanh là người hiểu rõ nhất về nhu cầu nhân lực của bộ phận cũng như cách đánh giá ứng viên để chọn đúng người và cung cấp cho nhân viên mới những kiến ​​thức cần thiết cho vị trí của họ. Ngoài ra, giám đốc kinh doanh cũng sẽ chịu trách nhiệm duy trì một môi trường làm việc hấp dẫn và cởi mở để thu hút nhân tài, cũng như xây dựng và quản lý các kế hoạch giúp phát triển nguồn nhân lực cho các mục đích sau. mục tiêu chiến lược mà vẫn đảm bảo phù hợp với ngân sách.

Xem thêm  Sales Director là gì? Những thông tin cần thiết về Sales Director

2.6. Các nhiệm vụ khác

Giám đốc kinh doanh cũng sẽ thực hiện các nhiệm vụ khác nếu xét thấy cần thiết cho sự phát triển của doanh nghiệp hoặc nếu cấp trên yêu cầu.

3. Yêu cầu đối với công việc Giám đốc kinh doanh

Với những công việc như vậy, người quản lý bán hàng cần đáp ứng những yêu cầu gì? Dưới đây là một số yêu cầu cơ bản cho vị trí này.

3.1. Giáo dục

Để ứng tuyển vào vị trí giám đốc kinh doanh, ứng viên cần có bằng thạc sĩ kinh tế, kinh doanh, marketing hoặc các lĩnh vực liên quan. Một bằng cấp cao hơn sẽ là một lợi thế. Tuy nhiên, kinh nghiệm làm việc tương đương có thể được chấp nhận.

3.2. Trải qua

Giám đốc bán hàng cần có ít nhất mười năm kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh, kinh nghiệm xây dựng và thực hiện thành công chiến lược. Giám đốc bán hàng cũng cần có kinh nghiệm làm việc trong môi trường kinh tế phát triển nhanh và phi tập trung; cùng với môi trường làm việc dựa trên hiệu suất để thúc đẩy năng suất kinh doanh. Vị trí này cũng yêu cầu kinh nghiệm hoạch định và thực thi kế hoạch. Ngoài ra, kinh nghiệm làm việc từ xa cũng là một yêu cầu đối với giám đốc kinh doanh khi việc mở rộng kinh doanh và số lượng chi nhánh ngày càng được các doanh nghiệp quan tâm. Xem thêm >>> Để trở thành giám đốc doanh nghiệp cần trải qua những công việc gì?

3.3. Kỹ năng

Ở vị trí giám đốc cấp cao phụ trách các chức năng kinh doanh của doanh nghiệp, kỹ năng lãnh đạo và kỹ năng kinh doanh, marketing là không thể thiếu. Ngoài ra, giám đốc doanh nghiệp cần có kỹ năng giao tiếp và đàm phán, kỹ năng quản lý tổ chức, kỹ năng giải quyết vấn đề, kỹ năng tư duy chiến lược và kỹ năng phân tích. Các kỹ năng này là tất cả các kỹ năng mà các nhà quản lý doanh nghiệp sẽ sử dụng cho đến khi thực hiện vai trò của mình. Vì vậy, việc thành thạo những kỹ năng này là rất cần thiết. Xem thêm >>> 10 kỹ năng nhà quản lý cần phải có để trở thành nhà lãnh đạo giỏi

Xem thêm  Gặp người quen khi đi phỏng vấn... nên thế nào?

4. Phát triển sự nghiệp với tư cách là giám đốc kinh doanh

Vị trí giám đốc kinh doanh hiện nay chủ yếu xuất hiện ở các doanh nghiệp lớn. Vậy tương lai của nghề này như thế nào? Trong khi chiến lược kinh doanh giữa các ngành luôn thay đổi và hướng đến người tiêu dùng, các CCO cần đảm bảo doanh nghiệp của họ cũng theo kịp những thay đổi này. Điều này không có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp sẽ xuất hiện trong vai trò giám đốc bán hàng. Tuy nhiên, ngày càng nhiều doanh nghiệp có xu hướng đưa vị trí này vào ban điều hành với nhiệm vụ chính là thực hiện chức năng kinh doanh. Trong vài năm tới, có thể ngày càng nhiều giám đốc điều hành doanh nghiệp chuyển sang vai trò giám đốc điều hành (CEO) hoặc chủ tịch. Trong lịch sử, nhiều CEO hay chủ tịch đều xuất thân từ những vị trí có vai trò liên quan đến hoạt động kinh doanh hoặc tài chính của doanh nghiệp. Hơn nữa, vị trí CCO làm việc chặt chẽ với khách hàng và có kỹ năng và phẩm chất để chuyển sang vai trò lãnh đạo.


>> Có thể bạn quan tâm: Danh sách việc làm Trưởng phòng kinh doanh – Lương lên tới 4000 $

Nguồn ảnh: Internet.

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “toàn bộ thông tin về Chief Customer Officer❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “toàn bộ thông tin về Chief Customer Officer” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “toàn bộ thông tin về Chief Customer Officer [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “toàn bộ thông tin về Chief Customer Officer” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 03:00:10. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button