Toàn bộ thông tin về Ngành Trade Marketing

Rate this post

Ngành Trade Marketing đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp FMCG hiện nay. Công việc Tiếp thị thương mại bao gồm các hoạt động, làm những công việc gì. Những thắc mắc trên sẽ được Headhunter TaNiWork chia sẻ ngay sau đây.MỤC LỤC:
1. Công việc của Trade Marketing bao gồm những gì?
1.1. Tổ chức triển lãm thương mại
1.2. Triển khai Tiếp thị Thương mại thông qua trưng bày sản phẩm
1.3. Tổ chức các chương trình khuyến mãi
1.4. Xây dựng các mối quan hệ
1.5. Nghiên cứu thị hiếu người tiêu dùng
1.6. Xây dựng thương hiệu
2. Những phẩm chất cần có của Trade Marketer
2.1. Khả năng dự báo, xây dựng chiến lược dài hạn
2.2. Điều phối và dẫn dắt
2.3. Khả năng kinh doanh nhạy bén

>>>> Xem thêm: FMCG là gì? Những loại công việc nào trong FMCG?

1. Mô tả công việc Trade Marketing bao gồm những gì?

1.1. Tổ chức triển lãm thương mại

Nhân sự Trade Marketing sẽ thực hiện các sự kiện trưng bày sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó cung cấp các sản phẩm của doanh nghiệp tới thị trường tiêu thụ và khách hàng tiềm năng. Đây được coi là hình thức lý tưởng và thường xuyên để duy trì và thu hút khách hàng. Thông qua đó, thương hiệu doanh nghiệp cũng được phổ biến rộng rãi, sản phẩm mới được đón nhận một cách dễ dàng hơn.

1.2. Triển khai Tiếp thị Thương mại thông qua trưng bày sản phẩm

Trade Marketing được thực hiện thông qua việc trưng bày các sản phẩm của người tiêu dùng. Đó là các khu vực gian hàng, quầy trưng bày,… với các sản phẩm mới được trưng bày tại các khu vực khách hàng dễ thấy. Chiến lược tiếp thị thương mại đòi hỏi phải trưng bày sản phẩm ở những vị trí dễ tiếp cận với khách hàng, tăng khả năng tiếp thị và thu hút người mua.

Xem thêm  Mô tả công việc Phó Giám Đốc Kinh Doanh

1.3. Tổ chức các chương trình khuyến mãi

Khuyến mại, giảm giá được coi là vũ khí quan trọng nhất để đánh vào tâm lý tiêu dùng của khách hàng. Hầu hết khách hàng đều thích các sản phẩm khuyến mãi. Các chương trình ưu đãi cho thấy lợi thế lớn trong việc kích thích khách hàng tiêu dùng sản phẩm. Các chương trình khuyến mãi, giảm giá cần được nghiên cứu và lên kế hoạch kỹ lưỡng. Người làm Trade Marketing cần chọn đúng thời điểm và chương trình khuyến mãi. Đó có thể là thời gian khai trương, lễ tết, sinh nhật doanh nghiệp,… Tuy nhiên, cần tránh việc lạm dụng các chương trình khuyến mãi một cách thường xuyên. Điều này dễ khiến thương hiệu doanh nghiệp bị định giá thấp trên thị trường.

1.4. Xây dựng các mối quan hệ

Công việc của Trade Marketing là xây dựng các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi. Đặc biệt, mối quan hệ giữa doanh nghiệp – nhà phân phối rất được chú trọng. Vì vậy, doanh nghiệp cần xây dựng mối quan hệ tốt với các nhà phân phối. Nhân viên Trade Marketing cần xây dựng mối quan hệ với các đại lý phân phối, kích thích họ bán sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp áp dụng chiến lược kích cầu đại lý phân phối thông qua việc tăng phần trăm hoa hồng cho đại lý. Ngoài ra, các chính sách như hỗ trợ vận chuyển, chiết khấu hàng hóa hay hỗ trợ đào tạo nhân sự cấp cao, … để xây dựng chiến lược win-win … Doanh nghiệp có chiến lược Trade Marketing hiệu quả sẽ tạo dựng được các mối quan hệ bền chặt và tốt đẹp với các nhà phân phối.

Công việc thú vị

>>> Xem thêm: Sự khác biệt giữa tiếp thị thương mại và tiếp thị thương hiệu

1.5. Nghiên cứu thị hiếu người tiêu dùng

Các doanh nghiệp và nhà phân phối càng hiểu rõ khách hàng và người tiêu dùng của họ, thì cơ hội bán sản phẩm và dịch vụ của họ càng tốt. Việc nghiên cứu thị hiếu, thói quen, phương thức mua hàng,… của người tiêu dùng cần được nhân viên Trade Marketing tiến hành thường xuyên. Bộ phận Trade Marketing cần là những người đi đầu trong việc cập nhật xu hướng tiêu dùng của khách hàng, phát triển đội ngũ nhân viên am hiểu thị hiếu của người tiêu dùng.

Xem thêm  CEO là gì ? Tất tần tật về vị trí CEO

1.6. Xây dựng thương hiệu

Thương hiệu doanh nghiệp là yếu tố tiên quyết để khách hàng quyết định lựa chọn sản phẩm. Với cùng một dòng sản phẩm, những sản phẩm đắt tiền hơn thường được người tiêu dùng lựa chọn nhiều hơn. Điều này đến từ chính thương hiệu doanh nghiệp. Thương hiệu không mang lại giá trị kinh tế nhanh chóng nhưng lại có tác động rất lớn đến hành vi của người tiêu dùng. Chiến lược Trade marketing cần đánh trúng xu hướng mua hàng hiện nay là chọn đơn vị chất lượng, đảm bảo uy tín hoặc thậm chí chọn sản phẩm vì thương hiệu này lâu đời hơn thương hiệu khác. Vì vậy, công việc của Trade Marketing là tập trung xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Khi bạn đã xây dựng được thương hiệu mạnh, các đối tác và khách hàng tiềm năng sẽ nhanh chóng tìm đến doanh nghiệp của bạn.

2. Những phẩm chất cần có của Trade Marketer

2.1. Khả năng dự báo, xây dựng chiến lược dài hạn

Nhà tiếp thị thương mại cần có khả năng nghiên cứu thị trường và dự báo xu hướng. Thị trường tiêu dùng có nhiều thay đổi dẫn đến xu hướng hiểu biết của khách hàng cũng thay đổi theo. Vì vậy, công việc Trade Marketing cần nắm bắt cơ hội kinh doanh và xây dựng một chiến lược dài hạn khả thi.

2.2. Điều phối và dẫn dắt

Công việc Trade Marketing không thể thực hiện độc lập mà cần phối hợp với đội Marketing và Sales để tác động đến hoạt động bán hàng và thu hút khách hàng tại điểm bán. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đội ngũ này sẽ mang lại thành công nhất định cho hoạt động kinh doanh.

Xem thêm  Dược tá là gì? Nên theo đuổi ngành dược tá hay dược sĩ

>>>> Xem thêm: Các hình thức Tiếp thị Thương mại hiệu quả cho doanh nghiệp

2.3. Khả năng kinh doanh nhạy bén

Người làm Trade Marketer đòi hỏi phải có óc thực tế trong kinh doanh cũng như sự nhạy bén với những biến động của thị trường. Hiện nay, các chiến lược tiếp thị thương mại đều nhằm đạt được doanh số kinh doanh nhất định. Vì vậy, nhạy bén với các xu hướng kinh doanh là điều tất yếu. Công việc ngành Trade Marketing tương đối thú vị với những ai yêu thích sự mạo hiểm và có tầm nhìn xa. Đây cũng là ngành có xu hướng phát triển mạnh trong tương lai, mang lại cho doanh nghiệp những khoản lợi nhuận khổng lồ.

>>>> Xem thêm: Cơ hội nghề nghiệp Tiếp thị thương mại
———————————— TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636 . 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Toàn bộ thông tin về Ngành Trade Marketing❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Toàn bộ thông tin về Ngành Trade Marketing” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Toàn bộ thông tin về Ngành Trade Marketing [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Toàn bộ thông tin về Ngành Trade Marketing” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 00:28:54. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button