Tổng hợp 15 câu hỏi phỏng vấn phổ biến ngành marketing

Rate this post

Nhà tuyển dụng thường hỏi những câu hỏi khó và thú vị trong các cuộc phỏng vấn tiếp thị. Vì vậy, để giúp bạn chuẩn bị thật tốt cho buổi phỏng vấn marketing sắp tới, cô Uptalent đã tổng hợp 15 câu hỏi phỏng vấn marketing thường gặp trong bài viết dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu những câu hỏi đó là gì nhé!

1- Bạn có thể giới thiệu đôi nét về bản thân?

Đây là câu hỏi mà các nhà tuyển dụng thường sử dụng để bắt đầu một cuộc phỏng vấn. Dù chỉ là một câu hỏi đơn giản nhưng qua câu trả lời của bạn, họ có thể đánh giá sơ bộ về tính cách và khả năng diễn đạt của bạn. Vì vậy, hãy chuẩn bị một câu trả lời ngắn gọn, súc tích làm nổi bật thông tin về bản thân bạn. Bạn cũng có thể nói thêm về kinh nghiệm và kỹ năng của mình trong ngành tiếp thị. Hãy trả lời câu hỏi một cách trung thực và chính xác, nếu không, khi nhà tuyển dụng hỏi sâu hơn, bạn sẽ không thể trả lời được.

2- Theo bạn, marketing và bán hàng khác nhau như thế nào?

Các nhà tuyển dụng thường hỏi câu này khi phỏng vấn các ứng viên ngành marketing. Thông qua câu hỏi họ muốn biết bạn có thực sự hiểu bản chất của công việc mà bạn đang ứng tuyển hay không. Vì vậy bạn nên trả lời tập trung vào bản chất của hai nghề này. Bạn có thể trả lời như sau: “Theo tôi, bán hàng là hoạt động đưa sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng, marketing đưa sản phẩm đến với khách hàng. Đây là hai hoạt động bổ trợ cho nhau, nhằm thúc đẩy tiêu thụ hàng hóa. Trong khi tiếp thị ảnh hưởng đến người tiêu dùng tạo ra lực kéo, doanh số bán hàng ảnh hưởng đến người bán và khách hàng tạo ra lực kéo. ”


Xem thêm >>> Tất cả các vị trí Tiếp thị trong doanh nghiệp

3- Hãy kể cho tôi nghe về một chiến dịch tiếp thị mà bạn đã tham gia?

Hãy mô tả chiến dịch marketing mà bạn đã tham gia Hãy nêu rõ vai trò và sứ mệnh của bạn trong chiến dịch đó. Qua đó bạn sẽ thể hiện được năng lực và kinh nghiệm của mình. Kinh nghiệm trong quá khứ sẽ giúp nhà tuyển dụng đánh giá cao tiềm năng của bạn và giúp bạn tạo ấn tượng tốt với họ. Câu trả lời gợi ý: “Trước đây tôi đã từng tham gia một chiến dịch quảng cáo facebook tại công ty. Trong chiến dịch này, vai trò của tôi là tạo nội dung. Với nhiệm vụ tối ưu hóa nội dung, tôi đã tạo ra những nội dung phù hợp với những hiểu biết của khách hàng. Đồng thời, tôi cũng lên ý tưởng nội dung phù hợp với nhóm khách hàng mục tiêu ”.

4- Bạn biết gì về tiếp thị kỹ thuật số?

Digital marketing là một khái niệm rất rộng nên khi trả lời quá chi tiết, bạn sẽ dễ mắc sai lầm. Vì vậy, bạn nên tìm ra khái niệm bao quát nhất và trả lời một cách ngắn gọn, súc tích.

Công việc thú vị

Câu trả lời gợi ý: “Theo tôi, tiếp thị kỹ thuật số là tiếp thị qua internet. Điều này bao gồm SEO, công cụ tìm kiếm, phương tiện truyền thông xã hội và xây dựng liên kết. Tiếp thị kỹ thuật số đòi hỏi các doanh nghiệp phải hiện diện trên internet và bán hàng trực tuyến thông qua web đáp ứng ”.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp xây dựng trong CV thu hút nhất

5- Bạn biết gì về thị trường mục tiêu của công ty chúng tôi?

Với câu hỏi này, người phỏng vấn muốn tìm hiểu xem bạn đã nghiên cứu về công ty của họ chưa. Vì vậy bạn cần dành thời gian nghiên cứu về sản phẩm, thị trường, khách hàng và mục tiêu kinh doanh của công ty. Bạn có thể tìm thấy thông tin này qua fanpage, trang web của họ và qua các bài báo, tin tức về công ty của họ. Câu trả lời gợi ý: “Theo tôi được biết, thị trường mục tiêu của công ty là khách hàng nữ từ 18 – 22 tuổi. Với các sản phẩm thời trang vintage, công ty hướng tới việc mang đến cho khách hàng trải nghiệm mua sắm mới và phong cách thời trang độc đáo. ”

6- Bạn đã bao giờ lên kế hoạch cho một dự án hoặc chiến dịch tiếp thị chưa? Thành công của bạn là gì?

Những câu hỏi như thế này thường gặp trong các cuộc phỏng vấn tiếp thị. Khi hỏi câu hỏi này, người phỏng vấn đang muốn tìm hiểu kinh nghiệm trước đây của bạn để đánh giá mức độ phù hợp của bạn với công ty của họ. Hãy mô tả kinh nghiệm làm việc của bạn một cách rõ ràng và chi tiết. Nói về những dự án mà bạn đã lên kế hoạch và đạt được kết quả tốt. Đồng thời, bạn cũng nên nói về những khó khăn mà bạn đã gặp phải cũng như giải pháp và bài học từ những khó khăn đó.

7- Bạn sẽ xây dựng một chiến lược marketing hiệu quả với ngân sách hạn chế như thế nào?

Hầu hết các doanh nghiệp đều muốn thực hiện một chiến dịch marketing hiệu quả mà không tốn quá nhiều ngân sách. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra kiến ​​thức, khả năng xử lý và sáng tạo của ứng viên. Vì vậy, bạn hãy mạnh dạn lên ý tưởng để xây dựng chiến lược marketing phù hợp với ngân sách mà họ đưa ra.

8- Tại sao bạn chọn nghề marketing?

Ngoài câu hỏi này, nhà tuyển dụng có thể hỏi bạn một số câu hỏi khác như bạn biết gì về sản phẩm của công ty chúng tôi? Hay tại sao bạn lại ứng tuyển vào công ty chúng tôi mà không phải một công ty khác? Trên thực tế, các nhà tuyển dụng đang sử dụng dạng câu hỏi này để kiểm tra kiến ​​thức và trình độ của ứng viên. Vì vậy ngoài việc chuẩn bị một CV hấp dẫn và chuyên nghiệp, bạn cũng cần tìm hiểu thông tin về công ty cũng như lĩnh vực mà họ kinh doanh. Khi trả lời câu hỏi, hãy nói về những điểm nổi bật, điểm mạnh và thành tích mà công ty của họ đã đạt được.

9- Khi có những phản ứng tiêu cực của khách hàng về sản phẩm trên mạng xã hội, bạn sẽ xử lý như thế nào?

Những phản ứng tiêu cực của khách hàng là điều bạn không thể tránh khỏi khi làm marketing. Ngay cả một nhà tiếp thị giỏi cũng phải có sẵn một kế hoạch để đối phó với những vấn đề này ngay cả khi chúng chưa xảy ra. Vì vậy, khi đặt câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn tìm hiểu xem bạn phản ứng thế nào với những nhận xét tiêu cực và khả năng xử lý của bạn. Trong câu trả lời của bạn, đừng tỏ ra áp lực với những bình luận không hay. Thay vào đó, hãy thể hiện sự sẵn sàng chấp nhận và xem đó như một bài học quý giá. Nếu vậy, hãy chứng tỏ rằng bạn có thể biến tiêu cực thành tích cực.

Xem thêm  Mô tả công việc Phó Giám Đốc Kinh Doanh

10- Bạn thường sử dụng những công cụ hay phần mềm nào khi làm việc?

Làm việc trong ngành marketing bạn sẽ thường xuyên làm việc thông qua các phần mềm như Scraper, MailChimp, Ezimar, Chatty People,… Nói về phần mềm bạn sử dụng thành thạo, nêu ưu điểm của phần mềm đó và lý do tại sao. bạn chọn nó chứ không phải phần mềm khác. Một mẹo nhỏ dành cho bạn đó là hãy kể đến phần mềm được đề cập trong tin tuyển dụng. Nếu bạn có thể sử dụng phần mềm đó thì bạn sẽ có lợi thế hơn các ứng viên khác. Và trong trường hợp bạn chưa biết phần mềm đó, hãy tìm hiểu về nó trước khi tham gia phỏng vấn.

11- Theo anh / chị, thì ba kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực marketing là gì?

Với câu hỏi này, bạn nên đề cập đến các kỹ năng được đề cập trong tin tuyển dụng. Vì điều này sẽ giúp bạn chứng tỏ với nhà tuyển dụng rằng bạn hiểu rõ họ cần những kỹ năng gì ở ứng viên. Bạn có thể tham khảo câu trả lời sau: “Trước hết, tôi nghĩ rằng kỹ năng giao tiếp xuất sắc là điều cần thiết. Vì kỹ năng này sẽ giúp các nhà tiếp thị giao tiếp và trình bày ý tưởng một cách hiệu quả. Bên cạnh đó, khả năng tổ chức công việc và lường trước nhu cầu của khách hàng cũng rất quan trọng ”.
Xem thêm >>> Tất cả về vị trí Giám đốc tiếp thị

12- Bạn dùng gì để luôn cập nhật những kiến ​​thức và xu hướng tiếp thị mới?

Để làm việc trong ngành marketing bạn cần được cập nhật liên tục những kiến ​​thức và xu hướng mới. Từ đó, bạn có thể xây dựng chiến lược marketing phù hợp và tác động đến thị hiếu người tiêu dùng. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn là người luôn tích cực cập nhật kiến ​​thức và kỹ năng mới hay chỉ chăm chỉ làm việc. Bạn có thể tham khảo câu trả lời sau: “Tôi theo dõi một số blog và đăng ký nhận bản tin tiếp thị, vì vậy tôi có thể dễ dàng cập nhật những kiến ​​thức và xu hướng tiếp thị mới nhất. Đôi khi thông tin này là tài liệu tham khảo giúp tôi phát triển các kế hoạch tiếp thị mới ”.

13- Theo anh / chị, sự khác biệt giữa marketing trực tuyến và marketing truyền thống là gì?

Đây là một câu hỏi kiểm tra kiến ​​thức marketing rất phổ biến. Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn kiểm tra xem bạn có hiểu đúng về vai trò của marketing trực tuyến hay không. Vì vậy bạn nên trả lời tập trung vào trọng tâm và thực chất của câu hỏi. Gợi ý cho bạn: “Theo tôi được biết, marketing truyền thống hay còn gọi là sale là việc đưa sản phẩm và dịch vụ đến tay người tiêu dùng thông qua hình thức bán buôn, bán lẻ và bán hàng tại cửa hàng. . Trong khi đó, tiếp thị trực tuyến là đưa sản phẩm và dịch vụ đến với khách hàng thông qua các phương tiện truyền thông như quảng cáo và PR. So với tiếp thị truyền thống, tiếp thị trực tuyến có tác động lớn đến khách hàng và tạo ra lực kéo tốt hơn.

Xem thêm  Thay đổi công nghệ để thành công

14- Bạn có những phẩm chất hoặc kỹ năng nào phù hợp với vị trí này?

Khi đặt câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn hiểu rõ hơn về năng lực, phẩm chất của ứng viên và đánh giá mức độ phù hợp của ứng viên đối với vị trí đang tuyển dụng. Bạn nên đề cập đến những điểm mạnh của bản thân như trung thực, chăm chỉ, kỷ luật cao,… Hoặc bạn có thể nói về những điểm mạnh về chuyên môn hoặc tính cách có liên quan đến công việc của bạn. đang áp dụng. Bạn cũng cần chú ý đến kỹ năng làm việc, sự nhanh nhẹn, hòa đồng vì nhà tuyển dụng thường tìm kiếm những điều này ở ứng viên. Gợi ý cho bạn: “Tôi là người chăm chỉ, lạc quan và có thể kiểm soát tốt cảm xúc của mình. Tôi mong muốn có thể mang đến những giá trị và trải nghiệm tốt cho khách hàng để họ luôn cảm thấy hài lòng với sự lựa chọn của mình ”.

15- Theo bạn, những khó khăn bạn sẽ gặp phải khi làm công việc này là gì?

Với câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết bạn đã nghiên cứu kỹ bản mô tả công việc và sẵn sàng với những khó khăn, thử thách trong công việc hay chưa. Kể tên một vấn đề khiến bạn lo lắng khi làm việc trong lĩnh vực tiếp thị. Sau đó, mô tả những gì bạn định làm để khắc phục sự cố. Gợi ý cho bạn: “Theo tôi, cái khó của ngành marketing là phải không ngừng đổi mới và sáng tạo. Vì vậy, tôi luôn cố gắng cập nhật kiến ​​thức và xu hướng marketing để không bị tụt hậu. Đồng thời, tôi cũng áp dụng những kiến ​​thức mới vào công việc để nâng cao hiệu quả công việc ”. Có rất nhiều ứng viên tiếp thị tài năng ngoài kia. Tuy nhiên, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn sẽ bước vào buổi phỏng vấn với phong thái tự tin và chuyên nghiệp nhất. Chúc bạn thành công trong việc chinh phục nhà tuyển dụng và có được công việc như mong muốn.
>>>> Bạn có thể xem thêm: Định hướng nghề nghiệp marketing

————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Tổng hợp 15 câu hỏi phỏng vấn phổ biến ngành marketing❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Tổng hợp 15 câu hỏi phỏng vấn phổ biến ngành marketing” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Tổng hợp 15 câu hỏi phỏng vấn phổ biến ngành marketing [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Tổng hợp 15 câu hỏi phỏng vấn phổ biến ngành marketing” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 18:45:48. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button