Top 5 bài trắc nghiệm nghề nghiệp để định hướng nghề tương lai chính x

Rate this post

Định hướng nghề nghiệp Luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Các quyết định nghề nghiệp thường bị chi phối bởi những người xung quanh, bởi những xu hướng không phù hợp với bản thân, dẫn đến sai lầm, bỏ cuộc giữa chừng. Điều này đã thúc đẩy các bạn trẻ tìm đến các bài kiểm tra nghề nghiệp để tránh mắc phải những sai lầm đáng tiếc. Có vẻ vô lý khi nghe người khác nói rằng những bài kiểm tra này có thể giúp mọi người hiểu được bản thân trong vòng một giờ. Tuy nhiên, thực tế cho thấy điều này có cơ sở khoa học rõ ràng. Trong bài viết này, cô Uptalent sẽ gửi đến độc giả top 5 câu đố nghề nghiệp định hướng nghề nghiệp tương lai chính xác đang rất thịnh hành gần đây. Các bạn cùng theo dõi xem đố vui là gì nhé!MỤC LỤC:
Đầu tiên.
Tại sao phải thi nghề nghiệp?
2. Top 5 câu đố về nghề nghiệp hay nhất
2.1- Sinh trắc học dấu vân tay
2.2- Thử nghiệm Hà Lan
2.3- MBTI. kiểm tra
2.4- Câu đố Big Five
2.5- ĐĨA ĐĨA. Đố

Trước khi nói về 5 câu đố hàng đầu, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao bạn nên làm bài kiểm tra nghề nghiệp.

1. Tại sao nên làm bài kiểm tra nghề nghiệp?

Bí quyết của những người thành công không phải là “may mắn” hay “tài năng thiên bẩm”. Sở dĩ có những người rất thành công trong lĩnh vực của họ là vì họ hiểu rõ bản thân từ rất sớm. Nghe thì có vẻ rất đơn giản nhưng thực tế rất ít người hiểu được mình. Nhiều người đứng trước ngưỡng cửa của tuổi trưởng thành mà vẫn không biết mình thích gì, muốn làm gì, có sở trường gì. Không chỉ vậy, họ còn có xu hướng đánh giá thấp bản thân và chịu ảnh hưởng nhiều từ những người xung quanh khi định hướng nghề nghiệp. Thay vì mãi quay cuồng, khủng hoảng và chịu ảnh hưởng của người khác, hãy khám phá bản thân để thành công hơn trong cuộc sống. Lựa chọn tốt nhất cho bạn là làm bài kiểm tra nghề nghiệp. Thông qua những bài kiểm tra nghề nghiệp tưởng chừng như đơn giản, bạn sẽ khám phá ra tính cách và đam mê của mình. Từ đó bạn có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp. Hơn nữa, hiểu rõ điểm mạnh, điểm yếu của bản thân sẽ giúp bạn có thêm động lực hoàn thiện bản thân để tốt hơn mỗi ngày. Trong quá trình phát triển bản thân, sẽ có lúc bạn cảm thấy nhàm chán và bỏ cuộc. Nhưng với nhận thức rõ ràng về bản thân, bạn sẽ có thêm tự tin để suy ngẫm về những gì bạn đã trải qua và điều chỉnh từng bước kế hoạch để đạt được thành công.

Công việc thú vị

Tóm lại, trắc nghiệm nghề nghiệp là công cụ hữu ích và khách quan giúp bạn hiểu rõ bản thân và có cơ sở vững chắc cho các quyết định nghề nghiệp. Đồng thời, bạn sẽ nhận thức được giá trị thực sự của mình và có thêm tự tin để theo đuổi sự nghiệp mà bạn mong muốn.
>>>> Xem thêm: Hướng dẫn Định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Xem thêm  Kế toán là gì? Tìm hiểu A-Z ngành kế toán

2. Top 5 câu đố về nghề nghiệp hay nhất

Có rất nhiều câu đố nghề nghiệp để giúp bạn khám phá bản thân và tìm ra con đường sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, theo Uptalent, năm bài kiểm tra tốt nhất có thể giúp bạn thực hiện điều này là:

2.1- Sinh trắc học dấu vân tay

Sinh trắc vân tay là phương pháp sử dụng công nghệ để phân tích hình dạng, độ dài, mật độ của dấu vân tay. Các chuyên gia sẽ sử dụng một thiết bị để quét dấu vân tay của bạn, sau đó tiến hành phân tích, đánh giá rồi đưa ra nhận xét về tính cách cũng như năng lực nổi bật của bạn. Qua quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã tạo ra cơ sở dữ liệu khổng lồ về sinh trắc học dấu vân tay. Theo đó, dấu vân tay sẽ được chia thành 3 loại Whorl, Loop và Arch. Mỗi phạm trù đều gắn với những đặc điểm riêng của nhân cách. Tương ứng với mỗi chủng sẽ có định hướng nghề nghiệp phù hợp. Tuy chỉ mang tính chất tham khảo và là công cụ hỗ trợ trong việc định hướng nghề nghiệp nhưng không thể phủ nhận tác dụng của sinh trắc vân tay trong việc giúp mọi người tự tin phát triển bản thân theo đam mê của mình. Có đạt được thành công hay không còn phụ thuộc vào khả năng và sự cố gắng của mỗi người. Nếu được bạn có thể đến trung tâm sinh trắc vân tay để làm xét nghiệm. Nếu không, bạn có thể kiểm tra sinh học dấu vân tay của mình miễn phí tại đây.

2.2- Thử nghiệm Hà Lan

Trắc nghiệm nghề nghiệp Holland được phát triển từ mô hình phân loại tính cách của bác sĩ kiêm nhà tâm lý học người Mỹ John Holland. Bài kiểm tra này được biết đến rộng rãi và được nhiều học giả, nhà nghiên cứu đánh giá cao về độ tin cậy. Hiện nay, bài thi Holland được sử dụng rộng rãi trong các chương trình hướng nghiệp trung học trên khắp thế giới. Các nước có hệ thống giáo dục hàng đầu như Anh, Mỹ, New Zealand, Thụy Điển,… cũng áp dụng bài thi Holland test trong chương trình đào tạo của mình. Không chỉ vậy, nhiều bạn trẻ còn thi Hà Lan để khám phá bản thân. Trong bài kiểm tra Holland, mọi người được phân loại thành sáu nhóm tính cách khác nhau. Mỗi nhóm tính cách sẽ tương ứng với một chuyên ngành nhất định. Cụ thể như sau: Realistic (Kỹ thuật), Investigate (Nghiên cứu), Artistic (Nghệ thuật), Social (Xã hội), Engineer (Quản lý, Professional). Ưu điểm nổi bật của bài thi Holland là câu hỏi rất đơn giản, không mất nhiều thời gian trả lời nhưng lại rất hiệu quả. Chỉ với vài phút làm bài kiểm tra, bạn có thể phát hiện ra khả năng nổi trội của mình. Từ đó, biết cách lựa chọn môi trường làm việc phù hợp với sở thích và năng lực để đạt được thành công. Chỉ cần bỏ ra vài phút để làm bài kiểm tra Holland, bạn chắc chắn sẽ hài lòng với kết quả đạt được.

Xem thêm  Top 10 doanh nghiệp đứng đầu trong lĩnh vực Tuyển dụng nhân sự

2.3- MBTI. kiểm tra

So với bài kiểm tra của Hà Lan, MBTI là bài kiểm tra nghề nghiệp rất phổ biến ở Việt Nam. Hiện nay, các trường THPT tại Việt Nam thường xuyên áp dụng hình thức thi này nhằm giúp học sinh nhận biết điểm mạnh, điểm yếu và tính cách cũng như định hướng nghề nghiệp. MBTI hay Myers-Briggs Type Indicator là một bài kiểm tra được phát triển bởi hai bà mẹ người Mỹ, Katharine Cook Briggs và Isabel Briggs Myers. MBTI sử dụng một loạt các câu hỏi trắc nghiệm để phân tích tính cách của con người. Mục tiêu của MBTI là khám phá tâm lý, tính cách và các mối quan hệ của con người thông qua việc cảm nhận sự kết nối và tương tác giữa con người với con người và với thế giới quan, hay nói cách khác là cách con người giải quyết vấn đề. những vấn đề trong cuộc sống. Ở mức độ chuyên sâu, MBTI còn cung cấp cho bạn những nội dung sâu sắc về các mối quan hệ và tư vấn cho bạn những vấn đề thường gặp trong cuộc sống và công việc. Trắc nghiệm MBTI phân loại tính cách con người theo 4 tiêu chí: + Khuynh hướng tự nhiên (Hướng ngoại – hướng ngoại, Hướng nội – hướng nội). + Cách hiểu và nhận thức thế giới (Cảm quan – người thật, Trực giác – người tình cảm). + Quyết định và lựa chọn (Người suy nghĩ – người suy nghĩ, Người cảm nhận – người tình cảm). + Cách thức hành động (Người phán xử – người cứng nhắc, Người cảm nhận – người linh hoạt). Từ 4 tiêu chí cơ bản, MBTI chia tính cách con người thành 16 nhóm. Mỗi nhóm tính cách sẽ phù hợp với môi trường làm việc và định hướng nghề nghiệp riêng biệt. Bạn nên làm bài kiểm tra tính cách MBTI cùng với bài kiểm tra Holland để có kết quả chi tiết nhất. Từ đó, bạn sẽ có cơ sở vững vàng hơn khi định hướng nghề nghiệp cho mình. Bạn có thể làm bài kiểm tra tính cách MBTI tại đây.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Định hướng nghề nghiệp C & B

2.4- Câu đố Big Five

Big Five Quiz còn được gọi là ĐẠI DƯƠNG. Bài kiểm tra này đã được phát triển cách đây 100 năm và đã được phát triển thêm bởi nhiều nhà tâm lý học nổi tiếng. Big Five phân loại tính cách con người theo 5 chiều cơ bản, bao gồm: Sẵn sàng trải nghiệm (O), Tận tâm (C), Hướng ngoại (E), Dễ chịu (A), Tâm lý bất ổn (N)). Theo đó, mỗi khía cạnh tính cách sẽ tiết lộ cho bạn một khả năng làm việc riêng. Bài kiểm tra Big Five được xây dựng từ hơn 300 câu hỏi. Sau khi làm bài kiểm tra, bạn sẽ tìm ra hướng nghề nghiệp phù hợp cho mình, thậm chí biết được môi trường làm việc nào phù hợp với tính cách của bạn. Với những tác dụng tích cực trong việc định hướng nghề nghiệp, bài thi Big Five hiện được ứng dụng rộng rãi trong công tác hướng nghiệp nói chung. Bạn có thể làm bài trắc nghiệm Big Five tại đây.

2.5- ĐĨA ĐĨA. Đố

Bài kiểm tra DISC là bài kiểm tra dùng để đánh giá hành vi của một cá nhân dựa trên bốn đặc điểm tính cách nổi bật của một người trong một khoảng thời gian nhất định. DISC là từ viết tắt của 4 nhóm tính cách: Dominance (D) – Sự thống trị, Influencer (I) – Ảnh hưởng, Steadiness S) – Consistency, Compliance (C) – Tuân thủ. DISC được coi là công cụ hữu hiệu giúp bạn xác định tính cách của người đối diện thông qua cách ứng xử của họ trong một tình huống thực tế hoặc một bộ câu hỏi cụ thể. Bằng cách áp dụng bài kiểm tra DISC, bạn có thể nắm bắt được sở thích, lối suy nghĩ và xu hướng hành vi của những người đối thoại với bạn, để bạn có thể giao tiếp hiệu quả và thoải mái hơn. Hiện nay, bài kiểm tra DISC được các doanh nghiệp sử dụng rộng rãi để tìm hiểu thêm về nhân viên và tạo ra những môi trường lý tưởng, giúp nhân viên phát huy tối đa tiềm năng của mình. Đối với những ứng viên đang tham gia phỏng vấn, DISC là công cụ hữu hiệu giúp họ nắm bắt tâm lý và tạo ấn tượng với người phỏng vấn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng những phân tích cụ thể và rõ ràng về 4 nhóm tính cách của bài kiểm tra DISC để cải thiện kỹ năng giao tiếp, tạo thiện cảm và xây dựng mối quan hệ với mọi người. Bạn có thể làm bài kiểm tra DISC tại đây. Trên đây là thông tin về 5 trắc nghiệm nghề nghiệp giúp bạn có thể định hướng chính xác nghề nghiệp tương lai của mình. Hãy dành thời gian tìm hiểu và làm bài kiểm tra để hiểu rõ hơn về bản thân và có thể lựa chọn ngành nghề phù hợp. Bạn nên làm nhiều bài kiểm tra khác nhau để có cái nhìn bao quát hơn thay vì chỉ làm một bài. Chúc may mắn!

Xem thêm  Tất tần tật về vị trí Kế Toán Trưởng (Chief Accountant)>>> Bạn xem thêm: Bán hàng là gì? Tất cả về vị trí bán hàng

————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Top 5 bài trắc nghiệm nghề nghiệp để định hướng nghề tương lai chính x❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Top 5 bài trắc nghiệm nghề nghiệp để định hướng nghề tương lai chính x” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Top 5 bài trắc nghiệm nghề nghiệp để định hướng nghề tương lai chính x [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Top 5 bài trắc nghiệm nghề nghiệp để định hướng nghề tương lai chính x” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 01:44:21. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button