Top 7 công ty Headhunter uy tín hàng đầu Việt Nam

Rate this post

Trong bối cảnh Việt Nam đang trên đà phát triển, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao ngày càng lớn và các công ty headhunter càng phát triển và nở rộ, điều đó cũng không hẳn tốt. Các thông tin trở nên quá nhiều và nhan nhản, dẫn đến người lao động và nhà tuyển dụng trở nên hoang mang và lo lắng khi phải lựa chọn giữa vô vàn các công ty headhunting “uy tín, chất lượng,..”. Liệu có hiệu quả không? Nhỡ đâu, chi cả đống tiền lớn ra sử dụng dịch vụ rồi không tìm được ứng viên thì sao? Nhỡ đâu hợp đồng ký xong, chả thấy headhunter gửi và cập nhật nổi một vài thông tin tuyển dụng thì sao? Nhỡ đâu, gặp phải công ty headhunter chỉ một hai người, đến khi bảo hành ứng viên không có năng lực bảo hành thì sao? Nếu bạn đang ở Việt Nam và có nhu cầu tìm việc nhân sự cấp cao hoặc bạn đang là nhà tuyển dụng muốn tìm ứng viên chất lượng, nhưng không biết cần tìm ở đâu, thì hãy tham khảo Top các công ty headhunt Việt Nam có dịch vụ tốt nhất dưới đây nhé!

 MỤC LỤC:

1- Công ty headhunter là gì?

2- Tiêu chí chọn đơn vị headhunter uy tín 

      2.1. Chọn công ty có thế mạnh trong lĩnh vực phù hợp

      2.2. Thương hiệu của doanh nghiệp

      2.3. Báo giá hợp lý và chính sách rõ ràng, minh bạch

      2.4. Thái độ, khả năng hỗ trợ 

3- Top công ty headhunter uy tín tại Việt Nam

      3.1. TaNiWork 

      3.2. Navigos Search 

      3.3. Adecco Việt Nam

      3.4. NIC

      3.5. Manpower Việt Nam

      3.6. Hr2B 

      3.7. J-JOB

4- Phần mềm Quản lý chất lượng headhunterCông ty headhunter (công ty săn đầu người) là một tổ chức kinh doanh chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cho các doanh nghiệp. Nhiệm vụ của họ là “săn chất xám”, nhân tài theo yêu cầu đặt hàng của công ty khách hàng. Dựa trên việc giới thiệu các ứng viên và được doanh nghiệp chấp nhận, headhunter sẽ nhận được khoản phí dịch vụ theo như thỏa thuận.

1. Công ty headhunter là gì? 

Thông thường các Agency headhunter sẽ tập trung vào một lĩnh vực đặc biệt nào đó hoặc các vị trí công việc thuộc cấp điều hành. Chẳng hạn như TaNiWork là đơn vị headhunter hàng đầu chuyên cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao, hay Iconic là đơn vị chuyên cung cấp các ứng viên biết tiếng Nhật.

Công ty săn đầu người đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm các ứng viên tài năng cho các vị trí thuộc cấp độ quản lý trở lên. Đó thường là các vị trí quan trọng trong doanh nghiệp và doanh nghiệp không muốn công khai thông tin tuyển dụng rộng rãi ra bên ngoài.

Các công ty headhunt làm việc cho các doanh nghiệp, họ được xem là các đại lý thuộc bên thứ ba của doanh nghiệp. Bộ phận nhân sự của các doanh nghiệp hoàn toàn có thể chủ động tuyển dụng nhân sự cho công ty của họ. Nhưng họ vẫn sử dụng dịch vụ của các đơn vị headhunt vì điều này sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, công sức cho việc tuyển dụng, hơn nữa hiệu quả tuyển dụng cũng sẽ cao hơn, chất lượng nhân sự được đảm bảo và đáp ứng các yêu cầu về bảo mật thông tin.

>>>> Xem thêm: Headhunter là gì? Bí quyết thành công cho Headhunter tại Việt Nam

2. Tiêu chí chọn đơn vị headhunter uy tín 

Doanh nghiệp và Agency headhunter đều có mục tiêu chung, đó là tìm kiếm ứng viên phù hợp nhất trong khoảng thời gian ngắn nhất. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp và công ty headhunter phải phối hợp nhịp nhàng và có tinh thần hợp tác tốt nhất. Dưới đây là một số tiêu chí doanh nghiệp cần lưu ý để chọn được đơn vị headhunter uy tín.

2.1. Chọn công ty headhunter có thế mạnh trong lĩnh vực phù hợp

Trước khi đưa ra quyết định lựa chọn công ty headhunt để ký hợp đồng, doanh nghiệp nên dành thời gian tìm hiểu để lựa chọn được đơn vị săn đầu người phù hợp nhất. Tốt nhất doanh nghiệp nên chọn công ty headhunter Vietnam chuyên làm việc trong các lĩnh vực phù hợp với doanh nghiệp. Bởi vì họ sẽ hiểu rõ hơn các công ty khác về những kỳ vọng, mô tả công việc cũng như những thách thức tại vị trí đó. Họ sẽ giúp doanh nghiệp đưa ra một mức lương cũng như chế độ phúc lợi hợp lý và phù hợp với mặt bằng chung. Thêm vào đó các công ty săn đầu người đó còn sở hữu sẵn nguồn ứng viên phù hợp với lĩnh vực doanh nghiệp yêu cầu, điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian tìm kiếm ứng viên.

Xem thêm  Bài học từ chiến lược tuyển dụng nhân sự cấp cao"bất bại" của Apple

Ngoài ra, doanh nghiệp nên có từ 2 – 3 đối tác headhunter để hợp tác. Bởi vì mỗi đơn vị headhunter thường có thế mạnh riêng về một lĩnh vực nào đó, có thể là IT, nhân sự, hay sản xuất… Do đó việc lựa chọn đối tác còn phụ thuộc vào vị trí tuyển dụng.

2.2. Thương hiệu của doanh nghiệp

Những việc làm hấp dẫn

Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm được rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ headhunter. Tuy nhiên đâu mới là công ty uy tín, đáng tin cậy để hợp tác? Lời khuyên dành cho bạn là hãy chọn các công ty có kinh nghiệm hoạt động từ 10 năm trở lên và có kênh tuyển dụng trực tuyến với nguồn ứng viên phong phú, chẳng hạn như: TaNiWork, TalentBold, HR2B,…

Các Agency headhunt có thương hiệu uy tín đều sẽ đăng tải đầy đủ thông tin trên website của họ. Vì vậy, trước khi lựa dịch vụ headhunter, bạn hãy tham khảo trang web của các công ty headhunter này. Hãy xem phần giới thiệu, tiêu chí hoạt động, quy trình làm việc và các thông tin khác được đăng tải trên trang web của họ. Tất cả các thông tin đăng tải trên website chính là các dấu hiệu giúp bạn nhận diện một thương hiệu headhunter uy tín.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin từ những người quen đã sử dụng dịch vụ headhunter hoặc tham khảo trên các group, diễn đàn trên mạng xã hội. Bạn có thể tham khảo các ý kiến đánh giá từ những người đã sử dụng dịch vụ headhunter để có lựa chọn tốt nhất cho doanh nghiệp.

>>>> Xem thêm: Báo Giá Dịch Vụ Headhunter/Săn Đầu Người

2.3. Báo giá hợp lý và chính sách rõ ràng, minh bạch

Chi phí tuyển dụng luôn là vấn đề khiến các doanh nghiệp e ngại khi sử dụng các dịch vụ của công ty headhunting. Vì vậy cần có báo giá phù hợp với thị trường để đảm bảo tính cạnh tranh. 

Hiện tại, chi phí dịch vụ headhunter trên thị trường dao động phụ thuộc vào thương hiệu công ty headhunt. Với các thương hiệu uy tín, thuộc top đầu như Navigos, TaNiWork, Hr2b thì mức phí dao động từ 2-3 tháng lương gross của ứng viên. Với những đơn vị headhunter mới thành lập thì tùy loại hình, mà mức phí dịch vụ sẽ khác nhau, có khi chỉ là 1 tháng lương.

Độ tin cậy của một công ty săn đầu người còn thể hiện qua việc đàm phán, các điều khoản hợp đồng, điều kiện thanh toán và có chính sách cung cấp dịch vụ rõ ràng, minh bạch. Trước khi ký kết hợp đồng, bạn nên yêu cầu công ty headhunter cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến các chính sách cung cấp dịch vụ của họ, bao gồm:


  • Chính sách bảo hành

  • Chính sách về khiếu nại

  • Chính sách về Khuyến mại / Hỗ trợ

  • Chính sách về chăm sóc khách hàng

2.4. Thái độ, khả năng hỗ trợ 

Để việc hợp tác diễn ra thuận lợi, đạt hiệu quả cao và khiến cả hai bên đều hài lòng, thì thái độ và phong thái làm việc của các chuyên gia headhunter vô cùng quan trọng. Với vai trò là trung gian trong mối quan hệ giữa doanh nghiệp và ứng viên, họ cần làm việc một cách chuyên nghiệp, cung cấp thông tin về quy trình và cách thức tương tác công việc cụ thể, chi tiết cho các bên liên quan.

Một mối quan hệ chỉ có thể được duy trì khi các bên cảm thấy thoải mái khi trao đổi, đối thoại với nhau về các mục tiêu và yêu cầu đối với vị trí cần tuyển. Nghĩa là phong cách của nhà tuyển dụng, headhunter và ứng viên cần có sự đồng điệu với nhau.

Việc giao tiếp tốt và hiệu quả với khách hàng sẽ giúp headhunter hiểu rõ yêu cầu đối với vị trí khách hàng của họ cần tuyển dụng. Hơn nữa, một khi headhunter có thể am hiểu thương hiệu và mục tiêu kinh doanh của khách hàng thì họ còn có thể chủ động tiến cử các ứng viên phù hợp ngay cả khi khách hàng không chủ động tìm kiếm.

Điều sau cùng, bạn cần lưu ý khi lựa chọn công ty săn đầu người đó là tiềm lực của đơn vị đó. Một công ty headhunter mạnh cần có một đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp và có kinh nghiệm dày dặn. Ngoài ra công ty đó còn phải sở hữu mạng lưới quan hệ rộng lớn, đa ngành nghề và có cơ sở dữ liệu nhân tài lớn mạnh được tích lũy qua nhiều năm.

3. Top 07 các công ty săn đầu người/ headhunter uy tín 

3.1. TaNiWork – Công ty săn đầu người hàng đầu Việt Nam 

Tại thời điểm hiện tại, TaNiWork là đơn vị headhunter hàng đầu có hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành, uy tín và hiệu quả nhất trên thị trường tuyển dụng Việt Nam. Điểm khác biệt của TaNiWork với các đơn vị headhunter tuyển dụng khác là TaNiWork có Kênh tuyển dụng riêng chuyên tuyển dụng nhân sự cấp cao TaNiWork.com với hơn 2,000,000 ứng viên cấp quản lý và có hệ thống “Nhà máy Tuyển dụng” SuperHunt, phần mềm hunt kết hợp AI hàng đầu khu vực.


>>>> Bạn xem thêm: Dịch vụ headhunting – Top các đơn vị hoạt động uy tín tại Việt Nam

Đặt trụ sở tại Hà Nội, TaNiWork là một nhà cung cấp giải pháp nhân sự cấp cao chuyên nghiệp và là công ty headhunt Vietnam uy tín trong nhiều năm qua. Dịch vụ do công ty cung cấp bao gồm tuyển dụng trực tuyến, tìm kiếm nhân sự cấp cao, tư vấn và networking. Cùng với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, công ty đã mở website tuyển dụng là Hrchannels.com, cho phép các nhà tuyển dụng và người tìm việc lần lượt tìm những ứng viên tiềm năng và công việc lí tưởng của mình. Qua các dịch vụ nhân sự toàn diện, công ty giải pháp nhân sự Việt Nam tự hào mang đến các giải pháp hiệu quả cho nhiều doanh nghiệp lớn, nổi tiếng như Zamil, Sumitomo, Hitachi, ngân hàng ADB, 3M…

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: https://hrchannels.com/

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

3.2. Navigos Search – Tuyển dụng nhân sự Việt Nam 


>>>> Có thể bạn quan tâm: Các headhunter săn ứng viên như thế nào?

Điểm mạnh của công ty này là sở hữu trang web tuyển dụng đang được nhiều người truy cập cũng như nhiều ứng viên ứng tuyển nhất, đó chính là Vietnamworks. Bên cạnh đó công ty này cũng hay tổ chức các buổi hội thảo về nhân sự

Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 6, V-Building, 125-127 Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

3.3. Adecco Việt Nam – Công ty tuyển dụng đa quốc gia 

Với đội ngũ phong phú với hơn 100+ nhân viên luôn liên hệ mật thiết với thị trường trong nước,  thấu hiểu người lao động và thị trường.

Địa chỉ: Tầng 14, Tòa nhà e.town Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TPHCM, Việt Nam

3.4. NIC 

Công ty Cổ phần Tư vấn Nhân lực –  NIC công ty con của tập đoàn NIC Group thành lập từ năm 2002 hoạt động về lĩnh vực nhân sự, Với sứ mệnh đem lại lực lượng nhân sự tốt nhất và giàu kinh nghiệm chuyên môn nhất cho các đơn vị tuyển dụng trong nước. Thị trường mà NIC đang hướng dần đến và phát triển là tại Việt Nam.  

Địa chỉ: Hà Nội: Tòa nhà Gemadept, 108 Lò Đúc, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

3.5. Manpower Việt Nam 


>>>> Có thể bạn quan tâm: Vì sao doanh nghiệp bạn nên làm việc với các công ty Headhunt?

Được thành lập từ năm 2008 với 100% số vốn đầu tư từ tập đoàn Manpower Group. Không giống với các đơn vị headhunt kể trên, Manpower chỉ tập trung cung cấp nhân sự, tư vấn và giải pháp lao động trong một số ngành nghề như bảo hiểm, ngân hàng, dược, sản xuất, nhà hàng, khách sạn…

Địa chỉ: Hà Nội: Lầu 8, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

3.6. Hr2B – Công ty headhunt Việt Nam 

Lọt vòng top là Hr2B. Thành lập năm 2003, phát triển đi lên từ dịch vụ sơ khai là chỉ là tư vấn. HR2B hiện nay tự tin mình có thể thực hiện những dự án tư vấn quản lí nhân sự lớn cũng như các dịch vụ khác như tuyển chọn nhân sự, tư vấn về lương, và các dịch vụ tư vấn khác liên quan đến nhân sự.

Địa chỉ: Hà Nội: Lầu 22, Capital Tower, 109 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

3.7. J-JOB 

J-Job là đơn vị headhunt chuyên tuyển dụng nhân sự tiếng Nhật và cho các khách hàng Nhật. Việc tìm kiếm nhân sự có trình độ tiếng Nhật trung bình khá trở lên đã vô cùng khó khăn, chứ chưa nói gì đến trình độ giỏi và xuất sắc. Nên, hầu hết các công ty Nhật Bản đều sử dụng dịch vụ headhunt Mới thành lập năm 2012 nên chắc chắn J-job sẽ vẫn phát triển xa trong những năm tới nếu có những kế hoạch phù hợp sau này.

Địa chỉ: Hà Nội: Tầng 3, tòa nhà Đại Phát, 82 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

4- Phần mềm Quản lý chất lượng Headhunter 

Sử dụng dịch vụ headhunter như một bên thứ ba trong công tác tuyển dụng là cách thức tìm kiếm nguồn nhân lực hiệu quả hiện nay. Thị trường có nhiều công ty headhunter uy tín và nhà quản trị nhân sự có thể cùng lúc sử dụng nhiều headhunter. Tiện ích là vậy nhưng việc quản lý hiệu suất làm việc headhunter sao cho hiệu quả vẫn luôn là bài toán nan giải trong công tác tuyển dụng của nhiều doanh nghiệp. Với thâm niên lâu năm trong ngành nhân sự, TalentBold sẽ giới thiệu đến các bạn phần mềm quản lý chất lượng headhunter hiệu quả. Với chỉ 900K/ tháng, Doanh nghiệp có thể quản lý cùng lúc đến 10 nhà cung cấp dịch vụ headhunter, qua đó giảm thời gian và tăng chất lượng làm việc với headhunter. Xem báo giá và đăng ký phần mềm quản lý chất lượng tuyển dụng headhunter tại đây!

————————————

TaNiWork – Headhunter –  Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080

Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com

Website: https://hrchannels.com/

Địa chỉ: Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork
TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam.
Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty headhunter hàng đầu ở Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Top 7 công ty Headhunter uy tín hàng đầu Việt Nam❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Top 7 công ty Headhunter uy tín hàng đầu Việt Nam” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Top 7 công ty Headhunter uy tín hàng đầu Việt Nam [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Top 7 công ty Headhunter uy tín hàng đầu Việt Nam” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-12 23:16:06. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Chức năng, nhiệm vụ của phòng hành chính nhân sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button