Training Manager là gì? Mô tả công việc vị trí Training Manager

Rate this post

Để chuyên môn hóa từng khâu trong quá trình sản xuất kinh doanh, nhiều phòng ban đã được chia thành nhiều phòng ban nhỏ. Theo đó, nhiều vị trí quản lý mới cũng ra đời. Nổi bật là Trưởng phòng Đào tạo. Hôm nay, TaNiWork sẽ giới thiệu đến độc giả tiêu đề Quản lý đào tạo là gì? Mô tả công việc Vị trí quản lý đào tạo Thông tin chi tiết nhất. Xem thêm: Trưởng phòng đào tạo – TaNiWork

I. Khái niệm về chức danh Trưởng phòng đào tạo

Trưởng phòng đào tạo (hay còn gọi là trưởng phòng đào tạo) là người giữ vai trò quản lý quá trình đào tạo sau tuyển dụng của toàn doanh nghiệp. Người đảm nhiệm vị trí này không chỉ đào tạo nhân viên cho các bộ phận khác mà còn trực tiếp đào tạo và phát triển lực lượng lao động kế thừa cho bộ phận đào tạo. Với yêu cầu chính xác và hiểu biết, trưởng bộ phận đào tạo đều là những người có thâm niên làm việc tại doanh nghiệp nhiều năm, có cơ hội tiếp xúc và hợp tác với nhiều bộ phận, am hiểu tường tận.

 • Quy trình hoạt động của từng phòng chuyên môn
 • Các yêu cầu chính về chuyên môn và nghiệp vụ
 • Các tiêu chuẩn do công ty đặt ra cho từng cá nhân, từng bộ phận

Trưởng phòng Đào tạo phải đảm bảo rằng tất cả nhân viên đều hiểu và đồng ý về các quy trình làm việc tiêu chuẩn. Ngoài ra còn nghiên cứu cải tiến chất lượng đào tạo, nâng cao hiệu quả làm việc của phòng đào tạo.
Xem thêm: 9 câu hỏi phỏng vấn trainer hay nhất

II. Mô tả công việc Vị trí quản lý đào tạo

Công việc thú vị

Trọng tâm công việc của Trưởng phòng đào tạo sẽ là chất lượng đào tạo. Để làm tốt công việc này, trưởng phòng đào tạo phải hoàn thành các công việc sau:

1. Phối hợp với các phòng chuyên môn

Tổ chức họp với các trưởng bộ phận để nắm bắt yêu cầu đào tạo, đối tượng đào tạo, quy trình đào tạo mà công việc chuyên môn thực tế đang đặt ra. Trên cơ sở đó, chương trình sẽ được soạn thảo và chỉ được áp dụng vào giảng dạy sau khi đã được sự đồng ý của ban giám hiệu và trưởng bộ môn chuyên môn.
>>>> Xem thêm: Câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng đào tạo bằng tiếng Anh hay

2. Duyệt qua các tài liệu đã in

Sau khi toàn bộ số giáo trình đã được duyệt, trưởng phòng đào tạo sẽ chỉ đạo cán bộ phụ trách in ấn cấp phát cho các cán bộ tham gia khóa đào tạo. Số lượng bao nhiêu, chọn cơ sở in nào, thời gian hoàn thành… sẽ được Trưởng phòng đào tạo hướng dẫn cụ thể.

3. Cập nhật tiến độ liên quan đến lĩnh vực đào tạo

 • Phương pháp đào tạo thiên về thực hành hoặc lý thuyết hoặc kết hợp cả hai
 • Phương pháp đào tạo tiên tiến trong và ngoài nước
 • Đối thủ cạnh tranh đào tạo nhân viên của họ như thế nào?
 • Phương hướng đào tạo nâng cao phù hợp với điều kiện thực tế tại doanh nghiệp…

Tất cả đều phải được trưởng phòng đào tạo nghiên cứu, sàng lọc và đề xuất nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trong từng giai đoạn phát triển.

4. Kiểm tra chất lượng nhân viên sau khi đào tạo

Kỳ thi cuối khóa đào tạo là điều bắt buộc, nhưng đây không phải là tất cả. Trưởng phòng đào tạo cần phối hợp chặt chẽ với trưởng các phòng chuyên môn nơi thí sinh trực tiếp làm việc. Thông qua phản hồi và ghi nhận về cách nhân viên thực hiện sau khi đào tạo, một thang đánh giá cuối cùng sẽ được thực hiện. Kết quả bây giờ coi như hoàn thành.

5. Đào tạo định kỳ hàng năm

Các chương trình đào tạo hàng năm cần được thông báo sớm cho nội bộ công ty, thường là trước 1-2 tháng để các bộ phận sắp xếp công việc và bố trí nhân sự tham gia. Thông báo này có thể được áp dụng dưới dạng thông báo in và phân phát cho từng bộ phận. Hoặc đơn giản hơn là gửi qua hệ thống email và gửi lại hàng tuần để tránh bị quên.

6. Trực tiếp ghi lại các yêu cầu đào tạo

Ngoài việc đào tạo hàng năm, các yêu cầu đào tạo đột xuất cũng sẽ được gửi đến phòng đào tạo. Đây là một thách thức đối với các nhân viên trong phòng đào tạo vì họ phải khẩn trương triển khai nhiều việc:

 • Tìm hiểu mức độ cần thiết của yêu cầu đào tạo đặc biệt đối với doanh nghiệp của bạn
 • Liên hệ với trưởng bộ phận đề xuất đào tạo để ghi lại các yêu cầu đào tạo
 • Nghiên cứu giáo trình đào tạo từ nhiều nguồn trong và ngoài nước
 • Triển khai chương trình đào tạo đã đề xuất trình lãnh đạo phê duyệt.
 • Lập danh sách các đối tượng đào tạo, thời gian đào tạo, địa điểm đào tạo, kinh phí đào tạo …
 • Thực hiện đào tạo nhân viên theo kế hoạch đã được phê duyệt

Tất cả những việc này chậm nhất phải thực hiện trong vòng 02 – 04 tuần để đảm bảo kịp thời và có tính ứng dụng cao.

7. Báo cáo kết quả đào tạo với ban giám đốc

Hàng quý hoặc hàng năm, Trưởng phòng đào tạo sẽ tổng hợp tất cả các dữ liệu liên quan

 • Số lượng các khóa đào tạo hàng năm và đột xuất
 • Số lượng nhân sự được đào tạo
 • Chi phí đào tạo
 • Thời gian huấn luyện
 • Tỷ lệ nhân viên đáp ứng yêu cầu đào tạo
 • Tỷ lệ cải thiện chất lượng công việc sau đào tạo
 • Đề xuất phương hướng đào tạo cho năm tới…

>>>> Có thể bạn quan tâm: Tuyển dụng vị trí Trưởng phòng Đào tạo Tất cả sẽ được phân tích, tổng hợp thành tờ trình và trình Ban Giám đốc làm cơ sở thông qua kế hoạch đào tạo năm sau. Từ những thông tin TaNiWork chia sẻ chắc hẳn mọi người đã có đầy đủ thông tin về tiêu đề Quản lý đào tạo là gì? Mô tả công việc Vị trí quản lý đào tạo. Những ai có định hướng phát triển trong lĩnh vực đào tạo, huấn luyện cho doanh nghiệp có thể coi đây là cẩm nang nghề nghiệp để chủ động trang bị cho mình những kiến ​​thức và kỹ năng cần thiết.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Training Manager là gì? Mô tả công việc vị trí Training Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Training Manager là gì? Mô tả công việc vị trí Training Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Training Manager là gì? Mô tả công việc vị trí Training Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Training Manager là gì? Mô tả công việc vị trí Training Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 11:01:33. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  30 Câu hỏi và trả lời phỏng vấn vị trí Quản Lý Chất Lượng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button