Trưởng phòng kế toán là ai? Tất tần tật về Trưởng phòng kế toán

Rate this post

Trưởng phòng Kế toán Bạn là kế toán trưởng? Chức năng và nhiệm vụ của họ trong doanh nghiệp là gì? Tất cả sẽ được bật mí ngay sau đây.

id = “truong-phong-ke-toan” 1. Trưởng phòng kế toán là ai?

Nhiều người nhầm lẫn giữa Kế toán trưởng và Kế toán trưởng, nhưng thực chất đây là hai vị trí khác nhau. Kế toán trưởng là người chịu trách nhiệm trước pháp luật về công tác kế toán của đơn vị. Trưởng phòng kế toán (Trưởng phòng kế toán) là người điều hành công việc chung của cả phòng kế toán. Hiện nay, nhiều đơn vị Kế toán trưởng đồng thời là Trưởng phòng Kế toán. Cũng tại nhiều doanh nghiệp, Trưởng phòng Kế toán dần nghiêng về Trưởng phòng Tài chính (Finance Manager). >>> Xem thêm: Bí quyết “săn” việc nhẹ lương cao cho các vị trí cấp cao

id = “chuc-nang” 2. Chức năng của Kế toán trưởng là gì?

Trong một doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ đều cần thiết phải có bộ phận kế toán. Bộ phận này chịu trách nhiệm về việc sử dụng, phân phối, hình thành các quỹ tiền tệ, quản lý hiệu quả các vấn đề liên quan đến tài chính, thanh toán tiền. Trưởng phòng kế toán đóng vai trò quan trọng trong quá trình đưa ra các quyết định tài chính cho doanh nghiệp, chịu trách nhiệm về các quyết định đó. Chức năng của Trưởng phòng kế toán là: – Tuyển dụng: Trưởng phòng kế toán là người tuyển dụng, hướng dẫn và chịu trách nhiệm đào tạo nhân viên mới. – Đào tạo nhân viên mới và cũ theo kế hoạch phát triển và mục tiêu đã đề ra.

Công việc thú vị

– Đánh giá hiệu quả công việc của từng cá nhân, khen thưởng và kỷ luật phù hợp. – Quản lý hoạt động, đánh giá lại cơ cấu tổ chức kế toán của doanh nghiệp. – Tham mưu, giúp giám đốc trong công tác quản lý, tổ chức và giám sát các hoạt động tài chính, kinh tế, kế toán, thống kê. – Trưởng phòng kế toán theo dõi, phân tích và phản ánh tình hình biến động vốn tại công ty cũng như cung cấp thông tin về tình hình kinh tế tài chính cho giám đốc trong việc điều hành và lập kế hoạch sản xuất. . >>> Xem thêm: 20 câu hỏi phỏng vấn vị trí kế toán

Xem thêm  8 Kỹ Năng Quản Lý Nhóm Hiệu Quả

id = “nhiem-vu” 3. Nhiệm vụ của Trưởng phòng Kế toán

Trưởng phòng Kế toán Họ cũng có nhiều nhiệm vụ như các Trưởng phòng khác nhưng theo tính chất công việc, công việc cụ thể của họ bao gồm: – Làm công tác kế toán thống kê theo quy định của Luật Kế toán, Điều lệ Công ty, Pháp lệnh kế toán và thống kê. – Giao nhiệm vụ, phân bổ công việc, dự án cho cấp dưới, giám sát, đôn đốc để họ hoàn thành tốt vai trò của mình. – Quản lý vốn, tài sản và các nguồn lực kinh tế của công ty theo quy định. – Lập kế hoạch tài chính phù hợp với kế hoạch sản xuất và kế hoạch đầu tư. – Xây dựng kế hoạch định kỳ về chi phí vận hành, giá thành sản phẩm, chi phí bảo trì,… các kế hoạch tài chính khác. – Lập các báo cáo, thống kê tài chính theo quy định. – Lưu trữ, bảo quản sổ sách chứng từ, bảo mật số liệu tài chính kế toán. Xác định và phản ánh kịp thời kết quả kiểm kê tài sản của doanh nghiệp. – Thực hiện các nhiệm vụ khác theo yêu cầu của giám đốc.

id = “trach-nhiem” 4. Trách nhiệm của Trưởng phòng Kế toán

Mỗi trưởng bộ phận sẽ có vai trò riêng trong doanh nghiệp. Trách nhiệm cụ thể của Trưởng phòng Kế toán bao gồm: – Tổng giám đốc, trực tiếp giám sát các hoạt động hàng ngày của toàn bộ phòng kế toán. – Lập dự toán chi tiết, kiểm tra thu chi, theo dõi và phân tích số liệu kế toán, lập báo cáo tài chính và các báo cáo liên quan. – Xây dựng và thực hiện kế hoạch, phương pháp, chính sách, nguyên tắc kế toán phù hợp với tình hình hoạt động của doanh nghiệp và các quy định của Nhà nước. – Cải thiện hệ thống và quy trình và thực hiện hành động khắc phục để đáp ứng các mục tiêu tài chính. – Chịu trách nhiệm tuân thủ thuế, nộp thuế và xử lý các vấn đề liên quan đến thuế. >>> Xem thêm: Mất bao nhiêu năm để trở thành nhân sự cấp cao?

Xem thêm  Quy trình làm việc của phòng hành chính nhân sự như thế nào?

id = “yeu-cau” 5. Yêu cầu để trở thành Giám đốc Kế toán

– Trưởng phòng kế toán tối thiểu cần có bằng cử nhân Kế toán hoặc tài chính, thạc sĩ trở lên và các chứng chỉ liên quan sẽ được ưu tiên, một lợi thế lớn. – Có ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở vị trí Trưởng phòng Kế toán hoặc vị trí tương đương. – Sử dụng thành thạo vi tính văn phòng, Microsoft, Excel, phần mềm kế toán, tiếng Anh … – Có khả năng thao tác với khối lượng lớn dữ liệu, có kiến ​​thức kế toán sâu rộng, hiểu rõ các quy định của pháp luật kế toán, các chuẩn mực kế toán. – Làm việc tỉ mỉ, cẩn thận, chú ý đến từng chi tiết. – Có khả năng quản lý, chỉ đạo, giám sát. Các công ty Headhunter ngày càng được các doanh nghiệp lựa chọn để tuyển dụng nhân sự, trong đó HRChannels là đơn vị uy tín hàng đầu được khách hàng tin tưởng. Hơn 10 năm kinh nghiệm, làm việc với các công ty và ứng viên, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn muốn ứng tuyển vào vị trí Trưởng phòng Kế toán hoặc bất kỳ vị trí nhân sự cấp cao nào khác, vui lòng tham khảo tại trang này. công việc kế toán bởi TaNiWork.
Chi tiết liên hệ: Website: http://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng: 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trưởng phòng kế toán là ai? Tất tần tật về Trưởng phòng kế toán❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Trưởng phòng kế toán là ai? Tất tần tật về Trưởng phòng kế toán” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Trưởng phòng kế toán là ai? Tất tần tật về Trưởng phòng kế toán [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Trưởng phòng kế toán là ai? Tất tần tật về Trưởng phòng kế toán” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 00:12:08. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  mô tả công việc và kỹ năng chuyên môn cần có

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button