Trưởng phòng kinh doanh đảm trách công việc gì?

Rate this post

Bạn đang muốn tìm hiểu về công việc của.? Quản lý kinh doanh? Bạn đang thắc mắc vị trí này có những vai trò gì? Hoặc làm thế nào để trở thành giám đốc bán hàng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn câu trả lời.

MỤC LỤC
1- Giám đốc bán hàng là gì?
2- Mô tả công việc
3- Làm thế nào để trở thành giám đốc bán hàng

1. Giám đốc bán hàng là gì?

Giám đốc bán hàng (Giám đốc bán hàng) là người chịu trách nhiệm về các hoạt động bán sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp, cũng như tìm cách tăng doanh thu và lượng khách hàng. Vị trí có thể hoạt động ở cấp địa phương, khu vực hoặc quốc gia.

Quản lý kinh doanh Quản lý và hỗ trợ đội ngũ đại diện bán hàng. Các doanh nghiệp có xu hướng giảm bớt vai trò kinh doanh của Giám đốc bán hàng và tăng nhiệm vụ đó cho các đại diện bán hàng.

2. Công việc của trưởng phòng kinh doanh

Sứ mệnh của chúng tôi có thể khác nhau giữa các doanh nghiệp, nhưng thường tập trung vào 3 yếu tố: con người, doanh nghiệp và khách hàng.

2.1. Quản lý con người

Quản lý con người ở đây là do nhân sự trong bộ phận chịu trách nhiệm. Giám đốc bán hàng không thể làm việc một mình. Họ cần sự hỗ trợ của các thành viên trong nhóm. Những cá nhân này sẽ góp phần thực hiện mục tiêu chung của doanh nghiệp. Họ sẽ đặt ra các mục tiêu và tiêu chuẩn công việc cho nhóm nhân viên bán hàng và đại diện bán hàng. Các tiêu chí và tiêu chuẩn này cần phải thực tế và khả thi. Trưởng phòng Kinh doanh cũng sẽ là người thúc đẩy các thành viên trong nhóm làm việc như một đơn vị độc lập, hướng tới hiệu quả hoạt động chung của doanh nghiệp. Họ sẽ tiến hành các cuộc trò chuyện ngắn về hiệu suất và hiệu suất cá nhân hàng tuần và chuyên sâu hàng năm. Vị trí này cũng có thể thỉnh thoảng tham gia vào các cuộc họp nhóm. Đảm bảo hiệu quả hoạt động của đại diện bán hàng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của giám đốc bán hàng. Tổ chức đào tạo nâng cao năng lực, đảm bảo nhân sự trong bộ phận có đủ khả năng sử dụng công nghệ mới trong công việc. Họ cũng tham gia vào quá trình tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới, đảm bảo họ nhanh chóng hòa nhập với môi trường làm việc.

Xem thêm  CMS là gì? Danh sách hệ thống CMS sử dụng phổ biến hiện nay

Công việc thú vị

Để đảm bảo hiệu quả làm việc của nhân sự trong bộ phận kinh doanh, đưa ra các tiêu chí đánh giá, cơ chế thưởng – phạt. Trong trường hợp cần thiết, họ sẽ ra quyết định sa thải những đại diện bán hàng không đạt chỉ tiêu công việc, hoặc báo cáo lãnh đạo để có hướng xử lý phù hợp trong những trường hợp nghiêm trọng hơn. Bản thân trưởng phòng kinh doanh sẽ làm gương cho nhân viên cấp dưới. Trong một số trường hợp, giám sát hoạt động của các nhà quản lý doanh nghiệp địa phương và khu vực. Ngoài ra còn có nhiệm vụ đảm bảo mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ giữa các cá nhân trong bộ phận. >>> Xem thêm: Săn đầu người Hàng đầu Việt Nam cần tuyển vị trí Trưởng Phòng Kinh Doanh.

2.2. Quản lý kinh doanh

Vai trò của Giám đốc bán hàng – như tên gọi – quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Họ xác định các mục tiêu, bao gồm tăng trưởng doanh thu, mở rộng thị trường, thu hút khách hàng; và phát triển các chiến lược để đạt được những mục tiêu này. Họ phân tích dữ liệu bán hàng và kết quả kinh doanh để đưa ra dự báo doanh thu hàng năm, hàng quý cho doanh nghiệp cũng như xây dựng kế hoạch phù hợp cho từng thời kỳ. Những dữ liệu này được lưu trữ để sử dụng tham khảo trong tương lai. Lập ngân sách cũng là một trong những công việc của vị trí này. Trưởng phòng kinh doanh phối hợp với bộ phận marketing để xây dựng kế hoạch và quảng bá thương hiệu của công ty. Ngoài ra, tham gia vào việc lập các báo cáo kinh doanh.

2.3. Quản lý nhu cầu của khách hàng

Các nhà quản lý bán hàng dành nhiều thời gian cho khách hàng và người tiêu dùng, những người sẽ mua và sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của doanh nghiệp. Giám đốc bán hàng cần phải luôn hiểu nhu cầu của khách hàng và theo dõi chặt chẽ sở thích của họ. Khi có sự cố, hoặc nhận được khiếu nại của khách hàng phải tìm cách giải quyết hoặc báo cáo với ban lãnh đạo để xử lý trong thời gian sớm nhất. Để tăng nhu cầu của khách hàng đối với sản phẩm hoặc dịch vụ, Giám đốc kinh doanh sẽ đưa ra các chương trình giảm giá hoặc khuyến mại phù hợp. Các chương trình này sẽ được cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên kết quả phân tích và dự báo. Trưởng phòng kinh doanh còn là cầu nối giữa doanh nghiệp và người mua, giúp duy trì mối quan hệ cung cầu và giữ chân những khách hàng trung thành cho doanh nghiệp. Xem thêm >>> 15 câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng kinh doanh

Xem thêm  Dược sĩ chuyên khoa 1 là gì? Yêu cầu về năng lực, trình độ chuyên môn

2.4. Các nhiệm vụ khác

Ngoài 3 nhiệm vụ chính, thực hiện các nhiệm vụ khác nếu cần thiết hoặc theo yêu cầu của lãnh đạo doanh nghiệp.

3. Trở thành Giám đốc bán hàng

Các giám đốc bán hàng thường có bằng đại học trong lĩnh vực liên quan và có kinh nghiệm làm việc với tư cách là đại diện bán hàng.

3.1. Giáo dục

Đối với vị trí trưởng phòng kinh doanh, các nhà tuyển dụng thường yêu cầu ứng viên phải có bằng đại học các chuyên ngành luật kinh doanh, quản lý, kinh tế, kế toán, tài chính, marketing. Tuy nhiên, kinh nghiệm làm việc tương đương có thể được xem xét nếu ứng viên thể hiện được năng lực của mình. Một nền tảng về toán học hoặc phân tích dữ liệu có thể là một lợi thế.

3.2. Trải qua

Kinh nghiệm thường là một yếu tố quan trọng mà các ứng viên ứng tuyển vào một vị trí Quản lý kinh doanh yêu cầu. Số năm kinh nghiệm có thể khác nhau tùy theo công ty, nhưng sẽ từ ít nhất một đến năm năm. Các ứng viên Giám đốc bán hàng thường đến từ các vị trí khác trong lĩnh vực này hoặc trong một lĩnh vực liên quan như nhân viên bán hàng bán lẻ, đại diện bán buôn hoặc đại lý mua hàng. Đối với các doanh nghiệp nhỏ, số lượng các vị trí đứng đầu phòng kinh doanh thường hạn chế nên thời gian thăng tiến thường lâu hơn so với các doanh nghiệp lớn.

Xem thêm  Agency là gì? Những điều bạn cần biết về Agency

3.3. Kỹ năng

Các nhà quản lý bán hàng cần thu thập và phân tích dữ liệu để tìm ra các chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất. Vì vậy, kỹ năng phân tích là không thể thiếu. Kỹ năng giao tiếp tốt sẽ giúp ích trong các mối quan hệ với khách hàng, đồng nghiệp và đối tác. Nghe trước và trả lời sau. Kỹ năng chăm sóc khách hàng cần thiết cho nhiệm vụ lắng nghe và phản hồi ý kiến ​​của khách hàng. Kỹ năng lãnh đạo được sử dụng khi quản lý và đánh giá nhân viên kinh doanh trong bộ phận.

>>> Có thể bạn quan tâm: Việc làm Tổng Giám đốc kinh doanh đang đăng tuyển tại TaNiWork TẠI ĐÂY

“Bạn muốn nhận được gợi ý công việc phù hợp với kinh nghiệm, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu. Hãy đăng ký, TaNiWork sẽ cập nhật danh sách công việc phù hợp hàng tuần cho bạn.”

————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: Internet.

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trưởng phòng kinh doanh đảm trách công việc gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Trưởng phòng kinh doanh đảm trách công việc gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Trưởng phòng kinh doanh đảm trách công việc gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Trưởng phòng kinh doanh đảm trách công việc gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 03:02:35. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button