Trưởng phòng kỹ thuật là gì? Tất tần tật về vị trí Technical Manager

Rate this post

Công việc kỹ thuật rất phức tạp, đòi hỏi sự tính toán chính xác và cẩn thận. Người Kỹ thuật trưởng sẽ phải giải quyết nhiều vấn đề hơn, vậy chính xác thì công việc của họ là gì? Vai trò quan trọng như thế nào đối với doanh nghiệp? Hãy tìm hiểu ngay với bài viết tổng hợp từ TaNiWork.MỤC LỤC
1. Giám đốc kỹ thuật là gì?
2. Chức năng của Trưởng phòng Kỹ thuật
3. Nhiệm vụ của Trưởng phòng Kỹ thuật
4. Trách nhiệm, quyền hạn
5. Các phẩm chất cần thiết
6. Tôi có thể tìm việc làm Giám đốc kỹ thuật ở đâu?

1. Giám đốc kỹ thuật là gì? Khi nhắc đến Trưởng bộ phận, bạn nghĩ ngay đến quản lý cấp cao, có vai trò quan trọng trong doanh nghiệp. Là người đứng đầu một bộ phận nào đó, cụ thể ở đây là kỹ thuật. Họ quản lý, vận hành và chịu trách nhiệm về công việc kỹ thuật của doanh nghiệp. >>> Xem thêm: 12 câu hỏi phỏng vấn Giám đốc kỹ thuật mới nhất

2. Chức năng của Trưởng phòng Kỹ thuật

Giống như hầu hết các trưởng bộ phận, đảm nhiệm nhiều chức năng khác nhau. So với công việc kinh doanh, sản xuất, … thì Trưởng phòng kỹ thuật có những đặc điểm khác biệt hơn hẳn. – Trưởng phòng kỹ thuật giám sát và thiết kế các máy móc, sản phẩm phục vụ cho hoạt động sản xuất và điều hành của công ty. – Ngoài ra còn giám sát, kiểm tra chất lượng sản phẩm, tham mưu cho ban giám đốc, lãnh đạo cấp trên về kỹ thuật, công nghệ, đánh giá định mức và chất lượng sản phẩm. – Kỹ thuật trưởng có chức năng phối hợp với các bộ phận khác theo dõi, rà soát, kiểm tra số lượng, chất lượng nguyên vật liệu xuất nhập. – Quản lý và dẫn dắt cấp dưới hoàn thành mục tiêu chung.

3. Nhiệm vụ của Trưởng phòng Kỹ thuật

Công việc thú vị

– Trưởng phòng kỹ thuật chịu trách nhiệm thiết kế, triển khai và chỉ đạo xây dựng sản phẩm ở tất cả các khâu sản xuất. Tổ chức quản lý, kiểm tra chất lượng sản phẩm, tham gia nghiệm thu, bàn giao sản phẩm. – Lập các phương án, kế hoạch kỹ thuật, danh mục và các hạng mục cung cấp cho các bộ phận liên quan. Quản lý, kiểm tra, hướng dẫn các đơn vị sản xuất sản phẩm theo tiêu chuẩn. – Trưởng phòng kỹ thuật kiêm luôn công việc lưu trữ dữ liệu, hồ sơ thầu, lập ngân sách, đăng ký, đăng kiểm chất lượng sản phẩm hàng hóa hoặc hỗ trợ phòng kinh doanh lập hồ sơ dự thầu, giá cả. thành sản phẩm. – Ngoài việc đảm bảo hoạt động của máy móc thiết bị diễn ra đúng tiến độ và thông suốt, Trưởng bộ phận này còn tìm ra các phương pháp cải tiến, nâng cao chất lượng, sản phẩm của doanh nghiệp, lập kế hoạch bảo trì thiết bị, công trình.

Xem thêm  Cách viết mục tiêu nghề nghiệp nhân viên văn phòng chuẩn nhất

>>> Xem thêm: Làm thế nào để trở thành Giám đốc kỹ thuật tài ba? – Quản lý kỹ thuật an toàn. Xây dựng kế hoạch đào tạo, tuyển dụng nhân sự, nâng cao chuyên môn cho các thành viên trong nhóm. Phân bổ công việc cho cấp dưới, chỉ đạo, hướng dẫn để họ hoàn thành tốt công việc của mình. – Làm việc với các đối tác, tư vấn, giải thích các vấn đề kỹ thuật cho khách hàng, chủ đầu tư cũng như ban giám đốc. – Xử lý tốt các sự cố và rủi ro phát sinh. Đảm bảo công việc kỹ thuật luôn tuân thủ các quy tắc và tiêu chuẩn. – Trưởng phòng Kỹ thuật phân tích công nghệ, nhu cầu nguồn lực, nhu cầu thị trường, lập kế hoạch và đánh giá tính khả thi của dự án. – Ngoài các công việc chính nêu trên, Trưởng phòng Kỹ thuật có trách nhiệm báo cáo Ban Giám đốc về các công việc liên quan đến kỹ thuật và quản lý. – Xem xét, báo cáo, phê duyệt chi tiêu, thực thi các quy tắc và quyết định mua nguyên vật liệu hoặc dịch vụ. Đề xuất, phê duyệt hợp đồng, dự toán chi phí.

4. Trách nhiệm và quyền hạn của Trưởng phòng kỹ thuật

Giám đốc kỹ thuật có vai trò quan trọng, với Giám đốc điều hành CEO lãnh đạo công việc kỹ thuật của tổ chức, bao gồm quản lý và tầm nhìn xa của các dự án, bảo trì thiết bị. Để đảm nhận vị trí quản lý cấp cao như vậy, Giám đốc kỹ thuật phải có kiến ​​thức vững chắc được chứng minh qua kinh nghiệm làm việc, năng lực làm việc và bằng cấp. Trưởng phòng kỹ thuật có quyền bố trí, phân bổ và đề xuất thay đổi cơ cấu nhân lực trong phòng, ban do mình quản lý. Người này có quyền chỉ đạo, đề xuất khen thưởng, kỷ luật đối với nhân viên, tiến cử hoặc sa thải nhân viên ‘dưới quyền’.

Xem thêm  Trade Marketing là gì? Cơ hội nghề nghiệp của Trade Marketer

Xem thêm: Chức năng và nhiệm vụ của bộ phận kỹ thuật

5. Các phẩm chất cần có để trở thành một Giám đốc kỹ thuật giỏi

Mỗi công ty sẽ có một nền văn hóa khác nhau, có ảnh hưởng đến công việc của một người Kỹ thuật trưởngTuy nhiên, để trở thành một nhà quản lý tài ba, cần phải có những phẩm chất sau. Hiểu biết và có kỹ năng giao tiếp tốt là hai yếu tố quan trọng đối với bất kỳ ai. Bạn cần có khả năng lắng nghe người khác, truyền đạt ý tưởng và công việc cho cấp trên cũng như nhân viên một cách rõ ràng và rành mạch. Kỹ năng hợp tác tuy làm việc chủ yếu về kỹ thuật khá khô khan nhưng Trưởng phòng kỹ thuật phải thường xuyên trao đổi công việc với các bộ phận khác. Vì vậy, bạn phải là một người chơi tốt trong nhóm. Yêu thích và tin tưởng vào sản phẩm của họ. Niềm đam mê với công việc là yếu tố giúp bạn gắn bó lâu dài với công ty, là động lực để vượt qua khó khăn. Tương tự, bạn phải có niềm tin vào sản phẩm của chính mình để tạo niềm tin cho những người xung quanh. Không ngại thử thách, một người giỏi sẽ không ngồi yên và hài lòng với hiện tại và thành quả của mình. Họ luôn cố gắng tìm ra điều gì thách thức họ và giải quyết chúng, thúc đẩy thành công trong tương lai.

Xem thêm  Top 8 website dịch tiếng Anh sang tiếng Trung miễn phí, chuẩn

6. Tôi có thể tìm việc làm Giám đốc kỹ thuật ở đâu?

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức tuyển dụng thông qua các công ty headhunter vừa chuyên nghiệp, hiệu quả và tiết kiệm chi phí, trong đó TaNiWork là đơn vị uy tín hàng đầu được khách hàng tin tưởng. Với hơn 10 năm kinh nghiệm, làm việc với các công ty và ứng viên, chúng tôi tự tin mang đến cho bạn dịch vụ tốt nhất. Nếu bạn cần Đang tìm việc làm Giám đốc kỹ thuật hoặc bất kỳ vị trí nhân sự cấp cao nào, vui lòng tham khảo trang HRCHannels.

Chi tiết liên hệ:

Website: http://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng : 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trưởng phòng kỹ thuật là gì? Tất tần tật về vị trí Technical Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Trưởng phòng kỹ thuật là gì? Tất tần tật về vị trí Technical Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Trưởng phòng kỹ thuật là gì? Tất tần tật về vị trí Technical Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Trưởng phòng kỹ thuật là gì? Tất tần tật về vị trí Technical Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 15:44:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button