Trưởng phòng Marketing là gì? Những thông tin cần thiết

Rate this post

Trưởng phòng Marketing được đánh giá là nghề của tương lai với những tiềm năng nghề nghiệp vô cùng hấp dẫn. Để trở thành nhân viên của vị trí này trong tương lai, bạn không thể bỏ qua những thông tin dưới đây của công ty săn đầu người TaNiWork.
Sau khi đọc bài viết, bạn sẽ biết những thông tin sau:

1. Mô tả công việc

1.1. Marketing Manager tiếng anh là gì?

Trưởng phòng Marketing bằng tiếng Anh Giám đốc Tiếp thị. Đây là vị trí cấp cao trong việc lập kế hoạch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ mới của công ty. Thông thường, các Giám đốc Marketing sẽ trực tiếp điều hành các nhân viên Marketing thực hiện các kế hoạch xúc tiến đã định. Đồng thời, họ cũng phải chịu trách nhiệm trước Giám đốc Marketing và Ban Giám đốc về kết quả thực tế của các chiến dịch khuyến mại này.

1.2. Giám đốc Tiếp thị Nhiệm vụ

– Xây dựng kế hoạch phát triển, chiến lược Marketing và PR cho thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ trong doanh nghiệp. – Thiết lập ngân sách và nguồn lực cho các hoạt động tiếp thị và PR. – Triển khai tổ chức thực hiện và đánh giá hiệu quả các chương trình tiếp thị, truyền thông đối với sản phẩm, dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp. – Xây dựng, duy trì và phát triển mối quan hệ với các đối tác chiến lược trong các chiến dịch marketing và truyền thông thương hiệu doanh nghiệp, sản phẩm. – Công việc Trưởng phòng Marketing phối hợp với các phòng ban, bộ phận thực hiện các sự kiện truyền thông thương hiệu đến đối tác và khách hàng.

Công việc thú vị

– Phối hợp với các bộ phận khác trong doanh nghiệp thực hiện công tác PR nội bộ, thúc đẩy phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Xem thêm  Quan hệ công chúng là gì? Ngành học và các trường đào tạo hiện nay

>>> Đọc thêm: Mẫu mô tả công việc trưởng phòng marketing

1.3. Yêu cầu về trình độ chuyên môn

– Yêu cầu tối thiểu bằng cử nhân Marketing, PR-quảng cáo-truyền thông. Hầu hết các công ty ngày nay thường chọn những ứng viên có bằng MBA-Thạc sĩ quản trị kinh doanh cho công việc. – Có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong môi trường Marketing, ít nhất 3 năm kinh nghiệm ở vị trí Trưởng phòng Marketing. – Mức lương trung bình cho một Giám đốc Tiếp thị là $ 111,760 theo thống kê của Glassdoor.com. tiền công dao động từ 200-300 triệu đồng / năm. Ngoài ra, họ còn thu được lợi nhuận hoa hồng lớn sau thành công của các chiến dịch tiếp thị.

2. Các kỹ năng cần thiết của một Giám đốc Marketing

Những kĩ năng thuyết trình

Là người quản lý các chương trình quảng bá và tiếp thị sản phẩm. Bạn sẽ cần dành nhiều thời gian để truyền đạt các chiến lược của mình trong tổ chức và các đối tác của tổ chức. Khả năng thuyết phục sẽ mang lại cho bạn lợi thế khi thể hiện chính xác ý tưởng của mình.

Kỹ năng tiếp thị

Nghề nghiệp Trưởng phòng Marketing yêu cầu ứng viên phải có kỹ năng tiếp thị. Các kỹ năng tiếp thị cần thiết là kinh nghiệm về truyền thông xã hội, tiếp thị kỹ thuật số, xây dựng thương hiệu doanh nghiệp, quảng bá sản phẩm, v.v.

Hiểu biết cơ bản về kinh doanh

Mục tiêu cuối cùng của các chiến dịch marketing là thu về lợi nhuận kinh doanh cho doanh nghiệp. Vì vậy, hiểu biết kinh doanh cũng là Nhiệm vụ của Giám đốc Tiếp thị cần được thực hiện. Họ cần hiểu biết về các kế hoạch tài chính, số liệu kinh doanh và dự báo doanh thu. Đây là điểm khác biệt giữa Trưởng phòng Marketing và các vị trí khác trong đội.

Xem thêm  Mô tả công việc của một Trưởng phòng truyền thông

>>> Xem thêm: Lời khuyên về cách trở thành Giám đốc Marketing giỏi

Kỹ năng giải quyết vấn đề của khách hàng

Một Giám đốc Marketing chuyên nghiệp sẽ có sự thấu hiểu và đồng cảm với nhu cầu của khách hàng. Tìm hiểu khách hàng và thị trường là cần thiết nhưng chưa đủ. Đi công tác Tuyển dụng Giám đốc Tiếp thị cần lựa chọn những ứng viên am hiểu về tính năng của sản phẩm và biến chúng thành lợi ích đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Kỹ năng sáng tạo

Marketing là một nghề đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng và các ứng viên Công việc tiếp thị cần những kỹ năng này. Bạn có thể không giỏi vẽ hay thiết kế, nhưng bạn cần phải sáng tạo trong công việc để tiếp cận khán giả. Làm nổi bật sản phẩm của bạn bằng một thông điệp thực sự giải quyết được vấn đề của người tiêu dùng.

3. Ứng tuyển Giám đốc Marketing ở đâu?

Trở thành Giám đốc Tiếp thị quán ăn hay những ngành nghề liên quan là mong muốn của nhiều thí sinh trong tương lai. Tuy nhiên, để chọn được công việc phù hợp với mức lương mong muốn không phải là điều dễ dàng. Bạn khó có thể ứng tuyển vào vị trí công việc lương cao này trong công ty. Vì vậy, phương án tốt nhất là bạn nên chọn dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao. Với sự trợ giúp của các công ty săn đầu người, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn công việc phù hợp với năng lực và trình độ của mình. Do đó, đừng ngần ngại chọn các công ty săn đầu người để giúp bạn trong việc lựa chọn các công việc nhân sự cấp cao.

Xem thêm  ICT là gì? Ứng dụng trong ngành IT và mọi lĩnh vực đời sống

>>> Có thể bạn quan tâm: Làm sao để thuê Giám đốc Marketing chuyên nghiệp?TaNiWork là thương hiệu chuyên cung cấp nguồn nhân lực cấp cao với hơn 10 năm hoạt động. Chúng tôi cam kết mang đến cho ứng viên những công việc phù hợp nhất với mức lương cạnh tranh nhất thị trường. Nếu bạn có nhu cầu tìm việc và định hướng trở thành nhân viên cấp cao trong tương lai, bạn có thể liên hệ với Công ty Tuyển dụng cấp cao TaNiWork để nhận những công việc lương cao phù hợp với bản thân.

Tiếp xúc:

Hotline: 08 3636 1080 Email: Tuyendung@hrchannels.com / huong.nguyen@hrchannels.com Nguồn ảnh: Internet Các vị trí cấp cao khác cũng được TaNiWork cập nhật liên tục trong chuyên mục Định hướng nghề nghiệp. Mời các bạn tham khảo!

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trưởng phòng Marketing là gì? Những thông tin cần thiết❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Trưởng phòng Marketing là gì? Những thông tin cần thiết” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Trưởng phòng Marketing là gì? Những thông tin cần thiết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Trưởng phòng Marketing là gì? Những thông tin cần thiết” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 08:28:20. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button