Trưởng phòng nhân sự có những KPI gì?

Rate this post

Bộ phận nhân sự là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ. Mỗi vị trí trong phòng nhân sự đều có các KPI khác nhau để đảm bảo mỗi nhân viên hoàn thành công việc một cách hiệu quả. Vậy KPI cho trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng này gồm những gì? Đánh giá như thế nào? Hãy tham khảo bài viết của TaNiWork để biết thêm thông tin về các chỉ số đo lường và đánh giá hiệu quả công việc của người đứng đầu bộ phận nhân sự. Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ, vai trò của phòng nhân sự

1. Tỷ lệ ứng viên đạt yêu cầu (Chất lượng tuyển dụng)

Tỷ lệ ứng viên đạt yêu cầu là mức ứng viên đáp ứng được các yêu cầu cơ bản theo tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Tỷ lệ ứng viên đạt yêu cầu = Số ứng viên đạt yêu cầu / Tổng số ứng viên được tuyển Chỉ tiêu này giúp Trưởng phòng nhân sự xác định mức độ thành công của quá trình tuyển dụng. Nếu tỷ lệ này càng cao có nghĩa là bộ phận tuyển dụng đã truyền đạt được những điều cốt lõi của doanh nghiệp đến các ứng viên, điều này giúp bộ phận nhân sự giảm bớt khó khăn trong việc lọc hồ sơ ứng viên. Nếu tỷ lệ này quá thấp, có nghĩa là Trưởng phòng Nhân sự chưa truyền đạt cho ứng viên biết tiêu chuẩn, nội dung công việc và điều kiện làm việc (điều quan trọng là họ có thể hiểu được thông điệp của công ty). ). Trên thực tế, có rất nhiều hồ sơ xin việc không phù hợp về kinh nghiệm, kỹ năng và nội dung. Hồ sơ rác trên các trang web tuyển dụng cũng rất nhiều. Điều này khiến các nhà tuyển dụng mất nhiều thời gian sàng lọc, gặp gỡ mà tỷ lệ tuyển dụng thành công rất thấp.
Xem thêm: KPI cho nhân viên nhân sự là gì?

2. Tỷ lệ chấp nhận phiếu mua hàng

Tỷ lệ chấp nhận lời mời làm việc là tỷ lệ ứng viên nhận được lời mời làm việc chia cho tổng số lời mời làm việc nhận được. Chỉ số này được xác định theo công thức: Tỷ lệ chấp nhận lời mời làm việc = Số lượng đề nghị được ứng viên chấp nhận / Tổng số lần đề nghị được thực hiện.

Xem thêm  Làm thế nào để vui vẻ hơn trong công việc?

Công việc thú vị

Chỉ số này đo lường mức độ hiệu quả truyền thông của doanh nghiệp. Tỷ lệ chấp thuận thấp cho thấy doanh nghiệp không đủ hấp dẫn về một hoặc nhiều khía cạnh. Cụ thể hơn, có thể do phúc lợi (C&B) của doanh nghiệp chưa đủ sức cạnh tranh trên thị trường. Trưởng phòng Nhân sự có thể cải thiện tỷ lệ chấp nhận lời mời làm việc bằng cách thảo luận về kỳ vọng lương trước khi đưa ra lời đề nghị làm việc để tăng tỷ lệ này. Hai giải pháp tối ưu cho vấn đề này là đưa ra mức lương và chế độ hấp dẫn trong thông báo đăng tuyển, hoặc trao đổi thêm, thay đổi linh hoạt theo nguyện vọng của ứng viên.

3. Thời gian thuê

KPI thời gian tuyển dụng, là khoảng thời gian trung bình từ khi yêu cầu công việc được chấp nhận đến khi bổ nhiệm một nhân viên mới, đo lượng thời gian cần thiết để tuyển dụng thành công một nhân viên. Chỉ số này không chỉ ràng buộc trách nhiệm của Trưởng phòng Nhân sự trong việc điều phối tuyển dụng mà còn là cơ sở định hướng cho các bộ phận trong việc chủ động xây dựng kế hoạch nhân sự. Trung bình, để tuyển dụng thành công một nhân sự ở cấp độ nhân viên, trong khi nhân sự cấp cao hơn (trưởng bộ phận, trưởng phòng hoặc giám đốc) sẽ mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên, ở một số tổ chức có thương hiệu tuyển dụng tốt, văn hóa doanh nghiệp mạnh thì thời gian tuyển dụng sẽ ngắn hơn, khoảng 1-2 tuần.
Xem thêm: Bộ phận tuyển dụng thuê ngoài – xu hướng thời đại

Xem thêm  5 lưu ý cải thiện quan hệ sếp và nhân viên

4. Chi phí tuyển dụng (Cost Per Hire)

Số liệu này đo lường chi phí cho mỗi cơ hội tuyển dụng (tức là hồ sơ mà ứng viên có được). Chi phí mỗi lần thuê = Tổng chi phí tuyển dụng / Tổng chi phí tuyển dụng Hoặc Chi phí mỗi lần thuê = (Tổng chi phí hoạt động nội bộ + Tổng chi phí bên ngoài) / Tổng số lượng tuyển dụng thành công. Có thể liệt kê một số chi phí nội bộ như sau: Chi phí nhân sự để thực hiện việc tuyển dụng, chi phí bên ngoài có thể là tiền điện thoại, tiền đăng tuyển, chi phí phần mềm quản lý tuyển dụng. Chỉ số này giúp Trưởng bộ phận nhân sự xác định chi phí mà doanh nghiệp bỏ ra cho việc quảng cáo ở mỗi kênh cho mỗi CV nhận được.

5. Chỉ số hiệu quả của nguồn tuyển dụng (Nguồn tuyển dụng)

Nguồn tuyển dụng là một trong những KPI phổ biến nhất để đánh giá nguồn tuyển dụng của doanh nghiệp. Chỉ số này cho phép Giám đốc nhân sự thu thập, so sánh và đánh giá chi phí và hiệu quả của các kênh tuyển dụng khác nhau, chẳng hạn như trang web đăng việc, nền tảng truyền thông xã hội hoặc trang tuyển dụng. kinh doanh riêng của bạn. Giám đốc nhân sự cần so sánh các chỉ số của từng kênh để xem kênh nào là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là Trưởng phòng nhân sự chỉ triển khai quảng cáo trên kênh hiệu quả nhất vì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí mà doanh nghiệp cần tuyển, đối tượng của kênh quảng cáo đó. Gì. Hiện nay, các doanh nghiệp thường lựa chọn hình thức đăng tuyển. Mỗi tin tuyển dụng được đăng trong 1-2 tuần đến 1 tháng có thể lên đến vài triệu đồng và chỉ tìm được một vài hồ sơ ứng viên phù hợp, thậm chí không có. Khi đó, cái giá phải trả cho mỗi hồ sơ ứng viên có khả năng lên tới vài triệu đồng.
Xem thêm: 15 Câu Hỏi Phỏng Vấn Chuyên Gia Tuyển Dụng

Xem thêm  Mô tả công việc chuyên viên IT

6. Hiệu quả đào tạo

Đây là KPI đóng vai trò quan trọng giúp Trưởng phòng Nhân sự nắm được nhân viên đã áp dụng đào tạo vào công việc như thế nào, hiệu quả ra sao,… Việc đào tạo nhân viên được xác định theo công thức sau: Hiệu quả đào tạo = số lượng nhân viên áp dụng. -đào tạo kiến ​​thức / tổng số nhân viên được đào tạo (do quản lý bộ phận đánh giá). Qua bài viết trên TaNiWork đã có những chia sẻ về KPIs cụ thể cho vị trí Trưởng phòng Nhân sự. Mong rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về vị trí đầy thử thách nhưng không kém phần thú vị này.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trưởng phòng nhân sự có những KPI gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Trưởng phòng nhân sự có những KPI gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Trưởng phòng nhân sự có những KPI gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Trưởng phòng nhân sự có những KPI gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 06:54:51. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button