Trưởng phòng nhân sự là gì và những điều cần biết

Rate this post

Bạn đang tìm kiếm một địa điểm? Giám đốc nhân sự nhưng không biết cụ thể công việc, chức năng và trách nhiệm chính của họ? Dưới đây là tổng hợp đầy đủ thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc và định hướng nghề nghiệp tương lai rõ ràng hơn.MỤC LỤC:

1. Trưởng phòng Hành chính nhân sự là gì?
2. Chức năng của Giám đốc Nhân sự

2.1. Đào tạo và phát triển nhân viên
2.2. Tuyển dụng và lựa chọn
2.3. Duy trì quản lý nguồn nhân lực
2.4. Quản lý thông tin, dịch vụ nhân sự

3. Nhiệm vụ của Trưởng phòng Nhân sự
4. Trách nhiệm của Trưởng phòng Hành chính nhân sự

1- Trưởng phòng hành chính nhân sự là gì?

Trưởng phòng nhân sự là người đứng đầu phòng nhân sự, điều hành mọi công việc của nhóm, hỗ trợ các phòng ban khác, ban giám đốc các vấn đề liên quan đến nhân sự. Họ không chỉ giám sát, tuyển dụng nhân sự mà họ còn đảm nhận nhiều nhiệm vụ, công việc khác nhau. Cụ thể, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn.

2- Chức năng của Trưởng phòng Nhân sự

Trưởng phòng hành chính nhân sự có chức năng cơ bản là giám sát công việc của bộ phận và quản lý nhân viên. Đòi hỏi người quản lý phải có chuyên môn về nhân sự, đào tạo, phát triển, quan hệ nhân viên, tuyển dụng.

Xem thêm: Chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Trưởng phòng Nhân sự

2.1. Đào tạo và phát triển nhân viên

Đây là một trong những công việc quan trọng nhất của Trưởng phòng hành chính nhân sự, bao gồm định hướng tuyển dụng mới, đào tạo lãnh đạo, nâng cao nghiệp vụ. Họ tiến hành đánh giá nhu cầu định kỳ để xác định thời điểm cần đào tạo, loại hình đào tạo cần thiết để cải thiện hiệu suất của nhân viên. Ngoài ra, Giám đốc Nhân sự kiểm tra hồ sơ hiệu suất của nhân viên để xác định các lĩnh vực mà nhân viên có thể cải thiện sau đào tạo kỹ năng. Thực thi chiến lược phát triển và lập kế hoạch kế thừa dựa trên đào tạo và phát triển chuyên môn, kiến ​​thức và nhu cầu kinh doanh trong tương lai để cung cấp hướng nghiệp cho nhân viên muốn phát triển lên hàng đầu.

Xem thêm  Làm thế nào để trở thành một F&B Manager?

>>> Xem thêm: Vai trò của chuyên viên, trưởng bộ phận và giám đốc nhân sự là gì?

2.2. Tuyển dụng và lựa chọn

Công việc thú vị

Trưởng phòng Nhân sự đưa ra các giải pháp chiến lược nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực của ban lãnh đạo. Họ giám sát các quy trình tuyển dụng và lựa chọn và chịu trách nhiệm về các quyết định liên quan đến việc thuê và giữ chân những nhân viên tài năng. Họ có trách nhiệm hoạch định chương trình tuyển dụng, xem xét quy trình tuyển dụng và lựa chọn ứng viên đáp ứng các tiêu chuẩn mà cấp trên yêu cầu, tìm cách thu hút nhân tài có trình độ cao. Thành công của các nhà quản lý được đo lường bằng số lượng vị trí mà họ đảm nhiệm và thời gian tuyển dụng cho những vị trí đó, họ đóng một vai trò quan trọng trong việc phát triển lực lượng lao động.

Xem thêm: Mô tả công việc Giám đốc nhân sự

2.3. Duy trì quản lý nguồn nhân lực

Mọi nhà lãnh đạo đều hiểu rõ tầm quan trọng của nguồn nhân lực. Chỉ có nhân viên giỏi mới giúp doanh nghiệp phát triển, vì vậy chức năng của Trưởng phòng nhân sự còn bao gồm việc duy trì nguồn lực cho đơn vị, sắp xếp, phân công, điều động nhân sự, … Đảm bảo đủ số lượng và chất lượng nhân sự cho các bộ phận, bổ sung kịp thời nếu có chỗ trống. .

Xem thêm  10 website dịch tiếng Anh sang tiếng Nhật chuẩn nhất

2.4. Quản lý thông tin, dịch vụ nhân sự

Trưởng phòng hành chính nhân sự cần nắm bắt thông tin nhân sự trong tổ chức của mình, đồng thời ký các quyết định ban hành luật và các văn bản bổ sung về nhân sự để đảm bảo đúng nội quy, quy định của pháp luật.

Xem thêm: Trưởng phòng nhân sự (HR Manager) có chức năng gì?

3- Nhiệm vụ của Trưởng phòng Hành chính nhân sự.

– Phối hợp với các phòng ban trong công ty, lập kế hoạch nhân sự, theo dõi thông tin, đưa ra bản mô tả công việc chuẩn cho từng vị trí, lấp đầy các vị trí tuyển dụng. – Tham gia vào quá trình phỏng vấn và giám sát quá trình tuyển dụng. – Đề xuất các chính sách phù hợp để giữ chân nhân tài và duy trì nguồn lực. – Tổ chức, hướng dẫn, đào tạo nhân viên mới, nâng cao và phát triển năng lực của nhân viên cũ. – Đánh giá, chỉ đạo, khen thưởng, kỷ luật nhân viên. Xây dựng chính sách thăng tiến, thay thế và bổ sung nhân sự. – Lập ngân sách nhân sự, hoạch định nguồn nhân lực phục vụ lợi ích sản xuất kinh doanh. – Tham mưu, tư vấn cho Ban Giám đốc các vấn đề liên quan đến nhân sự. >>> Xem thêm: Vì sao nên chọn nghề nhân sự

4- Trách nhiệm của Giám đốc Nhân sự

Trưởng phòng nhân sự và là người chịu trách nhiệm về nguồn nhân lực của công ty, Giám đốc nhân sự giám sát tất cả nhân viên trong bộ phận của mình, đồng thời đảm bảo tất cả các nguồn nhân lực hoạt động tốt. các hoạt động trong công ty được sử dụng hiệu quả nhất. Giám đốc nhân sự chịu trách nhiệm quản lý, điều phối, đánh giá các kế hoạch và chương trình nhân sự tổng thể đã thực hiện, phát triển và quản lý các kế hoạch và quy trình tuyển dụng nhân viên liên quan đến nguồn nhân lực của công ty. Nghiệp chướng. Lập kế hoạch, tổ chức, kiểm soát các hoạt động của bộ phận nhân sự, góp phần xây dựng mục tiêu, hệ thống nhân sự và hiệu quả của tổ chức.

Xem thêm  4 kiểu nhân viên rất khó có được sự tín nhiệm của lãnh đạo

Xem thêm: 20 câu hỏi phỏng vấn giám đốc nhân sự chuyên sâu nhất Nếu bạn là ứng viên hoặc nhà tuyển dụng, bạn quan tâm đến Giám đốc nhân sự, hãy chia sẻ thông tin với các chuyên gia săn đầu người chuyên nghiệp của chúng tôi. HRChannels, với hơn 10 năm kinh nghiệm HRChannesl tự tin sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trưởng phòng nhân sự là gì và những điều cần biết❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Trưởng phòng nhân sự là gì và những điều cần biết” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Trưởng phòng nhân sự là gì và những điều cần biết [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Trưởng phòng nhân sự là gì và những điều cần biết” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 01:21:02. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button