Trưởng phòng xuất nhập khẩu

Rate this post

Xuất nhập khẩu (XNK) đang là ngành ‘hái ra tiền’, các vị trí liên quan đến lĩnh vực này có nhiều điểm hấp dẫn, đặc biệt Quản lý xuất nhập khẩu. Vậy nhiệm vụ, chức năng và nhiệm vụ của vị trí này là gì? Hãy tìm hiểu thêm với những chia sẻ của chúng tôi.

Trưởng phòng Xuất nhập khẩu là gì?

Trưởng phòng xuất nhập khẩu là người đứng đầu phòng xuất nhập khẩu, chịu trách nhiệm về điều hành và hoạt động chung của công tác xuất nhập khẩu trong toàn tổ chức. Họ đóng vai trò trung gian trong doanh nghiệp, là cầu nối giữa nhân viên xuất nhập khẩu với ban lãnh đạo, giữa công ty và khách hàng, thực hiện các giao dịch xuất nhập khẩu thông qua các phương tiện khác nhau như tàu thủy, tàu hỏa, máy bay. ,… Về cơ bản họ được coi là điều phối viên vận chuyển quốc tế, chịu trách nhiệm theo dõi và phân loại lô hàng, làm việc với khách hàng.

>>> Xem thêm: Những phẩm chất cần có ở một Trưởng phòng Xuất nhập khẩu giỏi

Nhiệm vụ và chức năng của Trưởng phòng XNK

Quản lý và điều hành hoạt động của Phòng Xuất nhập khẩu.

Đây là một trong những chức năng hàng đầu của Quản lý xuất nhập khẩu. Họ có trách nhiệm giám sát, điều hành, phân phối công việc cho các thành viên trong nhóm, tạo động lực và đôn đốc họ hoàn thành công việc được giao và đạt được mục tiêu đã đề ra. Xây dựng kế hoạch làm việc cho cả phòng. Bên cạnh đó, nó còn thực hiện việc quản lý và lưu trữ các hồ sơ xuất nhập khẩu, theo dõi các đơn hàng và hợp đồng. Phối hợp với các bộ phận liên quan khác để đảm bảo việc giao nhận hàng hóa kịp thời.

Quản lý và phân phối hàng hóa

Quản lý xuất nhập khẩu xây dựng quy trình mua hàng, giao nhận xuất nhập hàng hóa, thực hiện các hoạt động giao dịch, đàm phán, ký kết hợp đồng với khách hàng và nhà cung cấp. Hoàn thành mọi thủ tục, chứng từ xuất nhập khẩu như hợp đồng mua bán, chứng từ vận chuyển, chứng từ xuất nhập khẩu, thủ tục thanh toán, giao nhận hàng hóa. Kết hợp với kế toán mở L / C, bảo lãnh ngân hàng. Ngoài ra, còn tiếp nhận, kiểm tra, đối chiếu hồ sơ hàng hóa xuất nhập khẩu với số lượng thực tế tại cửa khẩu trong quá trình làm hồ sơ thông quan.

Xem thêm  Nhiệm vụ, chức năng của Trợ lý giám đốc kinh doanh

Công việc thú vị

>>> Xem thêm: 15 bí mật để trở thành một nhà lãnh đạo trẻ thành công

Mở rộng quan hệ

Trưởng phòng XNK xây dựng kế hoạch, liên hệ với các nhà cung cấp mới, duy trì và phát triển mối quan hệ với các nhà cung cấp cũ. Tìm kiếm khách hàng mới, mở rộng thị trường xuất nhập khẩu theo chiến lược của công ty. Duy trì mối quan hệ tốt với chính phủ. Thường xuyên gặp gỡ khách hàng để nâng cao thiện chí, giải quyết vấn đề, trao đổi với các nhà cung cấp hiện tại và tiềm năng để có thể đề nghị gia hạn hợp đồng hoặc chuyển sang công ty có dịch vụ tốt hơn, tính giá thấp hơn.

Mô tả công việc của Trưởng phòng Xuất nhập khẩu

 • – Ghi lại lô hàng để đảm bảo tuân thủ các quy tắc và quy định hải quan.
 • – Tư vấn cho khách hàng các vấn đề như thuế quan, bảo hiểm, hạn ngạch.
 • – Phân bổ lô hàng theo hệ thống mã hóa thuế quan, theo dõi vị trí của lô hàng.
 • – Làm việc với hải quan để đưa các lô hàng đi qua.
 • – Tư vấn cho khách hàng cách giảm thuế, nợ thuế.
 • – Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho Hải quan, đại lý, nhà cung cấp.
 • – Thảo luận về giá cả, điều kiện giao hàng, thanh toán, điều kiện đóng gói xuất nhập khẩu.
 • – Hướng dẫn nhân viên công việc nhập nguyên vật liệu, xuất hàng đúng thời gian quy định. Đồng thời kiểm tra công việc hàng ngày, lập kế hoạch xuất hàng, liên hệ với forwarder để chuyển hàng.
 • – Kiểm tra hàng hóa và container trước khi xếp hàng. Lưu ý bộ phận chuẩn bị, xếp hàng đúng giờ để giao hàng.
 • – Kiểm tra, thanh quyết toán thuế xuất nhập khẩu.
 • – Theo dõi lô hàng và làm việc với khách hàng về các khoản phải thu.
 • – Thực hiện các công việc do cấp trên giao.

>>> Xem thêm: 12 câu hỏi phỏng vấn Trưởng phòng XNK thường gặp nhất

Trách nhiệm của Trưởng phòng Xuất nhập khẩu.

Quản lý xuất nhập khẩu chịu trách nhiệm chính về việc di chuyển hàng hóa và tài liệu liên quan đến chúng. Đảm bảo nhân viên tuân thủ các quy tắc và quy định của chính phủ, đồng thời chịu trách nhiệm về các hình phạt có thể xảy ra nếu các quy tắc và quy định bị vi phạm. Mọi sự chậm trễ có thể xảy ra trong quá trình xuất nhập hàng hóa nên người quản lý phải có sự kiểm soát chặt chẽ. Ngoài ra, Trưởng phòng Xuất nhập khẩu có trách nhiệm giám sát các sắp xếp mà nhân viên thực hiện đối với việc giao nhận hàng hóa. Mọi sự chậm trễ của lô hàng cần được thông báo cho khách hàng. Người quản lý bộ phận xuất nhập khẩu cần xem xét các cơ hội để giảm chi phí giao nhận hàng hóa, và quản lý các vấn đề liên quan đến sự chậm trễ tiềm ẩn. Trưởng phòng xuất nhập khẩu cần giữ mối quan hệ tốt với các cơ quan chính phủ, khách hàng, nhà cung cấp để mang lại giá trị và lợi ích cho công việc cũng như cho cả doanh nghiệp. Nếu bạn đang muốn tuyển dụng Trưởng phòng Xuất nhập khẩu hoặc bất kỳ vị trí quản lý cấp cao nào khác, hãy chia sẻ thông tin với HRChannel để được tư vấn miễn phí. Với hơn 10 năm kinh nghiệm phục vụ khách hàng dịch vụ tuyển dụng nhân sự cấp cao, chúng tôi cam kết sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Cơ hội việc làm cho vị trí Trưởng phòng XNK

Tại TaNiWork.com, chúng tôi đang tuyển dụng vị trí Trưởng phòng XNK cho nhiều doanh nghiệp trong nước có vốn đầu tư nước ngoài với chế độ đãi ngộ cực tốt cho ứng viên có từ 5 năm kinh nghiệm trở lên trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. và ưu tiên những ứng viên biết thêm một ngoại ngữ như: Tiếng Trung, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn, Tiếng Anh, …
Nếu bạn đang thắc mắc hoặc tò mò về mức lương của Trưởng phòng xuất nhập khẩu, hãy xem bài viết này: >>> Lương Trưởng phòng XNK
Xem việc làm TẠI ĐÂY
“Bạn muốn nhận được gợi ý công việc phù hợp với kinh nghiệm, vị trí địa lý, sở thích và điểm mạnh, điểm yếu. Hãy đăng ký, TaNiWork sẽ cập nhật danh sách công việc phù hợp hàng tuần cho bạn.”

Chi tiết liên hệ: Website: http://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng: 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Trưởng phòng xuất nhập khẩu❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Trưởng phòng xuất nhập khẩu” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Trưởng phòng xuất nhập khẩu [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Trưởng phòng xuất nhập khẩu” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 17:14:34. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của giám đốc điều hành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button