Tưởng không Vui, ai ngờ vui không tưởng !

Rate this post

Nghe đến việc phải làm ca đêm chắc chắn ai cũng sẽ cảm thấy ái ngại vì sợ trái múi giờ, sợ cực phải không nào? Tuy nhiên, một khi đã làm ca đêm, đặc biệt là ở Bách hóa Xanh thì bạn sẽ thấy rằng “A, mình lầm to rồi”, vì làm ca đêm ở đây không những không cực mà còn thú vị hơn bạn nghĩ nhiều đấy.


Điều đầu tiên là rất an tâm và an toàn

  Ai mà tung tin đồn “nhảm” làm đêm bị này bị kia là đồn bậy 100% nhé! Làm đêm bên cạnh bạn luôn là các anh an ninh thường xuyên theo dõi, quan sát để hỗ trợ, ngoài ra còn có camera quan sát 24/24 nữa. Thử hỏi ai làm được gì bạn nào?  

 Các anh chị RSM và các phòng ban thì luôn theo dõi, thậm chí còn xuống siêu thị làm chung để biết được những khó khăn mà mọi người đang gặp phải, để hỗ trợ và tạo điều kiện làm việc tốt nhất.Ban đầu, lúc mới làm ca đêm, mình chưa quen lắm nên cứ nghe tiếng động là cứ nghĩ là ma, sợ muốn đứng tim luôn,nhưng cứ đứng nghe kỹ thì mới thấy chẳng qua chỉ là tiếng “trong đầu” bạn tưởng tượng ra thôi, còn tiếng thực là tiếng máy lạnh kêu, tiếng động cơ tủ mát lúc thay đổi nhiệt độ… Mỗi lúc như vậy cứ thấy mình như ngớ ngẩn vậy, nhát quá nó mới thế. Nghe vài lần xong giờ bị… nghiện luôn rồi. Nói chung là nhờ làm ca đêm ở Bách hóa Xanh mà nay đã hết “nhát cáy” như ngày trước, giờ ở nhà một mình, lên siêu thị trực đêm chỉ là chuyện nhỏ! Vào siêu thị, khóa cửa lại làm là không lo chuyện gì nữa, chẳng sợ ai vì thế giới là của riêng ta!

Xem thêm  Giám đốc chiến lược đóng vai trò phát triển công ty, doanh nghiệp

Có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn

Tin mình đi. Vì lúc đầu khi chưa vào Bách hóa Xanh, mình cũng như mọi người, đã đắn đo, suy nghĩ ghê lắm vì nghe rằng sẽ phải làm ca đêm 1 tuần 1 lần. Nhưng mà có làm, có trải nghiệm rồi mới biết: làm ca đêm thích hơn nhiều. Bạn có thể chủ động trong công việc hơn nè, không phải vội vội, vàng vàng chạy đầu này, chạy đầu kia khi có khách hàng đến mua sắm, đặc biệt là làm ca đêm xong ngủ bù buổi sáng, buổi chiều lại có thời gian rảnh rỗi cho gia đình, lâu lâu còn đi cafe cà pháo với bạn bè nữa chứ.

 Sau mấy tháng làm cho Bách hóa Xanh thì giờ mình với mọi người trong siêu thị ai cũng thích làm ca đêm hơn ca ngày luôn, nhưng mà mỗi tuần mỗi người cũng chỉ có thể làm 1 ca đêm mà thôi, vì các sếp đã sắp xếp lịch xoay vòng để đảm bảo sức khỏe cho mọi người hết cả rồi. Mấy anh, chị sức khỏe yếu, hay đang mang thai thì còn được quan tâm hơn nữa , được các sếp chỉ thị xuống là không cho đi làm đêm nữa cơ.

Nhẹ nhàng hơn ca thường nhé!

Tuần nào, mình với mọi người trong siêu thị cũng thay phiên nhau làm đêm để cửa hàng luôn trong tư thế sẵn sàng tiếp đón khách hàng vào ngày hôm sau. Bắt đầu ca làm sẽ là cân tồn hàng hóa, kiểm kê sản phẩm để biết được sản phẩm nào còn nhiều, sản phẩm nào còn ít, sản phẩm nào cần được nhập thêm để có đủ số lượng phục khách hàng ngày hôm sau. Sau đó tụi mình sẽ vệ sinh, lau dọn mấy cái tủ mát, kệ rau củ, quầy thủy sản, sàn nhà… cho sạch sẽ, đẹp đẽ, thơm tho nhất có thể. Hoàn tất những công việc trên, là đến thời gian nghỉ giải lao cố định từ 2h đến 2h45 mà theo công ty là để cho nhân viên nghỉ khỏe , lấy lại sức (nhưng thật ra đây lại là thời gian “bung lụa” của mình). Rồi đến 3 giờ sáng, sẽ là nhận hàng từ kho trung tâm, những khu còn thiếu sản phẩm sẽ được lấp đầy nhanh chóng. Những hàng nước mắm, dầu ăn, nước ngọt, dầu gội, dầu xả… sẽ được xếp đều tăm tắp. Thịt gà, thịt heo thì được xếp gọn trong ngăn mát. Rau, củ, quả xanh mơn mởn cũng được chất đầy, chờ đón những vị khách đầu tiên đến với Bách hóa Xanh…

Xem thêm  Streamer là gì? Thu nhập và cách kiếm tiền từ nghề streamer

Làm đêm có nhiều cái được: Bạn được và siêu thị cũng được

Nhờ vào đây làm ca đêm mới biết được mấy cái giao nhận hàng hóa tiêu dùng, hàng hóa tươi như thế nào, chứ làm ca ngày dễ gì biết. Nói chung là lại mở mang thêm 1 kiến thức mới, mà không phải lúc nào cũng biết được. Mà sau nhiều ngày dài quan sát, mình thấy đúng là ca đêm cực kỳ quan trọng luôn ấy. Nhờ ca đêm mà mọi thứ được dọn dẹp, sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng, sẵn sàng từ đêm hôm trước, giúp cho các bạn nhân viên của ca ngày không phải lo lắng, bận tâm về việc phải nhanh chóng sắp xếp hàng hóa nữa, mà chỉ cần tập trung phục vụ khách hàng một cách tốt nhất.

 Trong khi đó, hàng hóa được chỉnh chu, bắt mắt, sẽ càng khiến cho cửa hàng trở nên sinh động và thu hút khách hàng đến mua sắm nhiều hơn.Hơn thế nữa, khi mọi thứ đã sẵn sàng nhờ các bạn làm ca đêm, thì các bạn ca ngày sẽ có thêm nhiều thời gian quan sát, giảm thiểu rủi ro mất mát hàng hóa tại cửa hàng hơn bao giờ hết. Thật ra, công việc buổi đêm nghe vậy thôi chứ thật ra không có gì hết, mình làm cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh. Đặc biệt là sau khi sắp xếp xong thấy mọi thứ ngăn nắp, gọn gàng đâu vào đấy, khi nhìn lại một lượt trong lòng lại tự nhiên cảm thấy vui và tự hào lắm. Nhiều lúc, đang làm còn nổi hứng làm ca sỹ lên còn hát như con điên nữa, cái này là làm ca tối một mình mới dám chứ làm ca ngày đông người, lại có khách hàng nữa, hát ra dễ bị chửi “khùng” liền chứ chẳng chơi.

Xem thêm  Kỹ sư nông nghiệp là ai? Tất tần tật về kỹ sư nông nghiệp

“ Nói chung là nhờ làm ca đêm mà mình học hỏi được nhiều điều thứ, và cũng ngộ ra được nhiều điều. Hóa ra làm đêm không cực như mình vẫn nghĩ mà lại cực kì thú vị luôn ấy! “

Theo- Quỳnh Như

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button