Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của QC Manager

Rate this post

Mỗi doanh nghiệp sẽ có những cách khác nhau để kiểm soát chất lượng sản phẩm và QC Manager có trách nhiệm đảm bảo rằng những phương pháp đó được thực hiện nghiêm ngặt để bất kỳ sản phẩm nào do doanh nghiệp sản xuất ra. Tất cả đều đạt tiêu chuẩn chất lượng.
MỤC LỤC: Nội dung bài viết [Ẩn/Hiện]

Vì vậy, vai trò, chức năng, Nhiệm vụ của Quản lý QC Kinh doanh là gì? Hãy cùng TaNiWork tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1- Vai trò của Quản lý QC trong doanh nghiệp

Khi người tiêu dùng ngày càng có nhiều sự lựa chọn và yêu cầu cao hơn về chất lượng sản phẩm thì chất lượng sản phẩm trở thành chiến lược quan trọng giúp doanh nghiệp tăng lợi thế cạnh tranh. Vì vậy, các doanh nghiệp cần một QC Manager để giúp họ đảm bảo chất lượng sản phẩm luôn đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của tiêu chuẩn chất lượng. Trong doanh nghiệp, QC Manager có vai trò kiểm tra, đánh giá chất lượng sản phẩm theo các tiêu chuẩn nhất định. Họ sẽ đứng về phía người tiêu dùng để cảm nhận và xác định xem sản phẩm của bạn có đáp ứng được yêu cầu của khách hàng hay không.
Xem thêm: Chức năng và nhiệm vụ của Phòng Quản lý Chất lượng Không chỉ đóng vai trò kiểm tra chất lượng sản phẩm mà Trưởng phòng QC còn có vai trò kiểm tra, đánh giá sản phẩm của nhà cung cấp để xem những sản phẩm đó có cần thiết hay không. cần thiết cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp hay không, chất lượng của các sản phẩm đó có đảm bảo hay không. Đồng thời, QC Manager còn đóng vai trò giám sát các chuyên gia kiểm tra chất lượng khác của doanh nghiệp. Họ cũng phối hợp với các bộ phận khác để đảm bảo sản phẩm đáp ứng các thông số kỹ thuật và tạo ra các tiêu chuẩn chất lượng phù hợp với yêu cầu chất lượng.

Xem thêm  Cách đòi quyền lợi hợp lý khi là nhân viên mới

2- Chức năng của Quản lý QC

QC Manager có các chức năng sau:

2.1- Kiểm soát

QC Manager sẽ thường xuyên thu thập, kiểm tra và phân tích các thông tin liên quan đến sản phẩm để đảm bảo sản phẩm luôn đạt tiêu chuẩn chất lượng đã đề ra. Mỗi ngày mẫu sản phẩm từ dây chuyền sản xuất sẽ được thu thập và phân tích để đảm bảo mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch.

2.2- Khắc phục sự cố

Công việc thú vị

Khi xảy ra sự cố hoặc phát hiện sản phẩm bị lỗi, QC Manager là người có trách nhiệm khắc phục những sự cố này. Họ sẽ phải tìm ra nguyên nhân và giải pháp xử lý nhanh nhất có thể để đảm bảo quá trình sản xuất không bị đình trệ. Ngoài ra, QC Manager cũng chịu trách nhiệm liên hệ và báo cáo các vấn đề có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác và các bên liên quan.
>>>> Xem thêm: Mô tả công việc Trưởng phòng QC / Trưởng phòng QLCL

2.3- Nâng cao chất lượng sản phẩm

Không chỉ dừng lại ở việc kiểm tra chất lượng sản phẩm mà các Giám đốc QC còn có trách nhiệm tìm ra các biện pháp hữu hiệu để nâng cao chất lượng sản phẩm. Chỉ khi chất lượng sản phẩm không ngừng được nâng cao thì doanh nghiệp mới có thể đảm bảo được vị thế cạnh tranh trên thị trường.

2.4- Giám sát và tư vấn

Quản lý QC là những chuyên gia trong lĩnh vực quản lý chất lượng. Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của mình, họ có nhiệm vụ giám sát nhân viên trong bộ phận QC và trực tiếp tư vấn, giải đáp thắc mắc cho khách hàng về các vấn đề kỹ thuật.
Xem thêm: 30 câu hỏi và câu trả lời phỏng vấn cho vị trí Giám đốc chất lượng

Xem thêm  Các nguồn tuyển dụng nhân sự hiện nay

3- Nhiệm vụ của Quản lý QC

Thông thường, QC Manager sẽ đảm nhận rất nhiều nhiệm vụ khác nhau để đảm bảo rằng chỉ những sản phẩm đạt yêu cầu và tiêu chuẩn chất lượng đề ra mới được sản xuất hàng loạt và bán cho người tiêu dùng. Dưới đây là một số công việc tiêu biểu mà các Giám đốc QC tại hầu hết các doanh nghiệp đều phải chịu trách nhiệm: – Thiết lập các quy trình, tiêu chuẩn chất lượng và quy cách cho từng sản phẩm của doanh nghiệp. – Phối hợp với bộ phận mua hàng để đảm bảo chất lượng nguyên vật liệu đầu vào đạt yêu cầu chất lượng. – Thiết lập và thực thi các tiêu chuẩn về sức khỏe và an toàn trong quá trình thực hiện công việc. – Thực hiện nghiên cứu để tìm ra các giải pháp giảm thiểu lãng phí và tối đa hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên. – Đảm bảo quy trình sản xuất tuân thủ các tiêu chuẩn sản xuất trong và ngoài nước.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Kỹ năng cần có của một QC Manager – Thực hiện khảo sát để xác định yêu cầu của khách hàng và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng đã thiết lập được đáp ứng yêu cầu đó. – Đưa ra các khuyến nghị với ban lãnh đạo doanh nghiệp về cách cải tiến các quy trình kiểm soát chất lượng. – Thu thập và phân tích dữ liệu thống kê chất lượng để có được thông tin về hoạt động chất lượng. – Giám sát nhân viên kiểm tra, nhân viên QC và các nhân viên khác của công ty để đảm bảo họ luôn tuân thủ các quy định và quy trình kiểm soát chất lượng đã thiết lập. – Theo dõi sự phát triển của sản phẩm để xác định những sai lệch so với chính sách chất lượng. – Thực hiện kiểm tra chất lượng nguyên vật liệu và thành phẩm. – Xem xét quy trình hiện tại và đặc điểm kỹ thuật sản phẩm để xác định những gì cần cải tiến hoặc nâng cấp. – Phê duyệt những sản phẩm đạt yêu cầu và loại bỏ những sản phẩm bị lỗi. – Lập các báo cáo về kiểm soát chất lượng cho lãnh đạo doanh nghiệp. Trên đây là toàn bộ thông tin về vai trò, chức năng và nhiệm vụ của QC Manager trong doanh nghiệp mà TaNiWork muốn gửi đến các bạn. Hi vọng với những thông tin này, các bạn đã hiểu rõ hơn về vị trí QC Manager và có thêm động lực để phát triển sự nghiệp trong lĩnh vực quản lý chất lượng.

Xem thêm  Bộ câu hỏi phỏng vấn trong lĩnh vực Bán hàng

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của QC Manager❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của QC Manager” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của QC Manager [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của QC Manager” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 08:17:14. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button