Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Trưởng phòng hành chính

Rate this post

Cơ quan hành chính Nó là một phần không thể thiếu của bất kỳ công ty nào. Công việc chính của bộ phận hành chính là đảm nhận tất cả các công việc liên quan đến quy trình, thủ tục hành chính; quản lý, giám sát công việc của nhân viên trong công ty; và tư vấn pháp lý cho Ban Giám đốc khi cần thiết. Trong bài viết này, TaNiWork sẽ giúp bạn đọc khám phá vai trò, chức năng và Nhiệm vụ của Giám đốc Hành chính – Trưởng phòng hành chính của từng công ty.


Vai trò của Trưởng phòng Hành chính

Nhắc đến công việc hành chính văn phòng, người ta thường nghĩ đến sự nhàm chán và thường không được coi trọng. Tuy nhiên, trách nhiệm của mỗi nhân viên bộ phận hành chính khá đa dạng và phải đảm nhận nhiều công việc, hoạt động khác nhau. Nhờ có cục hành chính mà mọi việc trong văn phòng diễn ra suôn sẻ, thuận lợi. Với vai trò là trưởng phòng hành chính – Trưởng phòng hành chính có vai trò tham mưu, tư vấn cho Ban giám đốc về các vấn đề liên quan đến pháp luật và hệ thống quy định, chính sách, thủ tục hành chính. Quản lý và giám sát công việc của toàn thể nhân viên trong công ty. Quản lý, phân công công việc và hướng dẫn nhân viên bộ phận hành chính thực hiện tốt công việc được giao. Họ còn có vai trò tạo ra môi trường làm việc chuyên nghiệp và đảm bảo đời sống tinh thần của mỗi công ty.
>>> Xem thêm: Mô tả công việc trưởng phòng hành chính

Chức năng của Giám đốc hành chính

Chức năng tư vấn: Trưởng phòng Hành chính có trách nhiệm tham mưu cho Ban Giám đốc khi cần đưa ra các quyết định hoặc vấn đề quan trọng liên quan đến việc xây dựng các thủ tục hành chính sao cho đơn giản và hiệu quả.

Xem thêm  8 cách để trở thành nhà lãnh đạo thành công

Chức năng tổ chức: Công việc của Giám đốc hành chính là tổ chức thực hiện các công việc hành chính trong công ty. Đảm bảo nhân viên trong công ty thực hiện đúng các thủ tục hành chính đã được phê duyệt.

Chức năng giám sát: Không chỉ giao việc cho nhân viên phòng hành chính mà Trưởng phòng hành chính còn phải thường xuyên theo dõi, giám sát công việc hàng ngày của nhân viên. Có như vậy mới có thể phát hiện kịp thời những sai sót và điều chỉnh hợp lý.

Chưc năng quản ly: chịu trách nhiệm quản lý các công việc hành chính như mua sắm, cấp phát trang thiết bị làm việc; quản lý tài sản, cơ sở hạ tầng, trang thiết bị văn phòng cho công ty… Định kỳ kiểm tra, bảo trì, bảo dưỡng thiết bị theo quy định của nhà sản xuất. Ngoài ra, còn phải đảm bảo an toàn lao động, an ninh trật tự, chấp hành kỷ luật lao động.
>>> Có thể bạn quan tâm: Câu hỏi phỏng vấn trưởng phòng hành chính

Nhiệm vụ của Trưởng phòng Hành chính

Trong công ty, Trưởng phòng hành chính thường đảm nhận các nhiệm vụ sau:


 • Công việc thú vị

  Tổ chức, phối hợp với các bộ phận xây dựng và triển khai kế hoạch công tác tháng, quý, năm.

 • Tham mưu cho Ban Giám đốc về công tác tổ chức, đào tạo, đánh giá, đề bạt, bố trí, sắp xếp, khen thưởng, kỷ luật người lao động.
 • Tuân thủ các chính sách và quy trình đối với nhân viên.
 • Tham mưu xây dựng ngân sách tài chính cần thiết phục vụ công tác quản lý của phòng.
 • Lên kế hoạch mua sắm các thiết bị cần thiết cho công việc. Chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi và sửa chữa thiết bị khi bị hư hỏng.
 • Hướng dẫn và thực hiện công tác thi đua khen thưởng hàng năm đối với toàn thể CBCNV trong Công ty.
 • Hướng dẫn việc sắp xếp, lưu trữ thông tin, tài liệu khoa học, hợp lý. Tuân thủ chế độ thống kê và báo cáo định kỳ hoặc đột xuất theo nhu cầu của Ban Giám đốc.
 • Tổ chức hội thảo, hội nghị công ty.
 • Quản lý công văn, tài liệu, con dấu và quản lý việc thực hiện công tác văn thư, lưu trữ.
 • Tham mưu, xây dựng và tổ chức thực hiện các nội quy, quy chế hoạt động của công ty.
 • Giám sát việc đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ.
 • Phối hợp với sự quản lý của Công đoàn trong việc chăm lo đời sống vật chất và tinh thần của toàn thể CBCNV trong Công ty.
 • Phân công công việc và chịu trách nhiệm về toàn bộ công việc của nhân viên trong bộ phận.
 • Theo dõi hiệu quả công việc của nhân viên bộ phận, có những điều chỉnh phù hợp khi phát hiện sai quy trình.
 • Đào tạo và hướng dẫn các chế độ chính sách cho toàn thể nhân viên.
 • Tham gia vào quá trình tuyển dụng, đào tạo nhân sự, phát triển nguồn nhân lực và xây dựng văn hóa công ty.
 • Chủ trì xây dựng các quy chế, quy định, quy trình, văn bản cho toàn Công ty.
 • Xây dựng quy chế, hệ thống đánh giá nhân sự (KPI) và chịu trách nhiệm về kết quả đánh giá nhân sự.
 • Xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp cho công ty.
 • Thực hiện các nhiệm vụ đột xuất khác theo yêu cầu của Ban Giám đốc.

>>> Đọc thêm: Thông tin tuyển dụng Trưởng phòng Hành chính
Qua bài viết này, TaNiWork mong rằng bạn đọc sẽ có cái nhìn rõ nét hơn về vai trò, chức năng và nhiệm vụ của trưởng phòng hành chính. Qua đó, càng yêu thích nghề hành chính văn phòng này hơn.

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Trưởng phòng hành chính❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Trưởng phòng hành chính” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Trưởng phòng hành chính [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Trưởng phòng hành chính” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 00:54:30. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Cách viết email từ chối lời mời nhận việc từ nhà tuyển dụng khéo léo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button