Vai trò, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Phó giám đốc

Rate this post

Bạn đã nghe rất nhiều về Phó Tổng Thống nhưng không hiểu đây là vị trí như thế nào? Vai trò và chức năng của họ trong công ty là gì? Quyền hạn của họ ở đâu? HRChannels tổng hợp và giúp bạn trả lời câu hỏi trên một cách đầy đủ nhất.

Phó giám đốc là gì?

Phó Giám đốc cũng là một chức vụ nhân sự cấp cao trong bộ máy điều hành, thay mặt Giám đốc xử lý và quyết định khi Giám đốc vắng mặt, thực hiện các công việc được ủy quyền. >>> Xem thêm: Phó giám đốc – cánh tay nối dài của ban giám đốc công ty

Phó giám đốc làm gì?

Chức năng của Phó Giám đốc là giúp Giám đốc quản lý, điều hành các hoạt động của công ty, xí nghiệp theo sự phân công của Giám đốc. Ngoài ra, chủ động triển khai, thực hiện các nhiệm vụ được giao, chịu trách nhiệm trước Giám đốc về kết quả hoạt động. Đặt mục tiêu và chính sách cho quản lý bộ phận.
Xem thêm: Headhunter tuyển dụng như thế nào ?. 8 Lợi ích khi tìm việc qua headhunter

Nhiệm vụ của Phó Giám đốc

Tùy theo lĩnh vực công việc mà Phó giám đốc sẽ có những trách nhiệm khác nhau. Tuy nhiên, họ vẫn phải đảm bảo những nhiệm vụ chính sau. Quản lý nhân sự: Công việc của một Phó giám đốc bao gồm phân công, sắp xếp nhân sự, đôn đốc và quản lý các nguồn lực theo quy định của công ty. Ngoài ra, đào tạo, đánh giá và khen thưởng nhân viên, tham gia phỏng vấn và đào tạo nhân viên mới. Lãnh đạo và phát triển đội ngũ nhân lực đáp ứng yêu cầu, chức năng và nhiệm vụ của mình. Bán hàng / sản xuất: Phó giám đốc chịu trách nhiệm hỗ trợ các phòng ban, điều phối ngân sách, lập kế hoạch để đảm bảo hoạt động trơn tru. Trao đổi với Giám đốc, thảo luận về các phương án để đưa ra quyết định chính sách phù hợp.

Xem thêm  Mẫu mục tiêu nghề nghiệp kế toán ghi điểm với nhà tuyển dụng chi tiết

Công việc thú vị

Họ đề xuất xây dựng cơ cấu tổ chức cho từng bộ phận, trình ban giám đốc phê duyệt để hoàn thành mục tiêu được giao. Ban hành các quy chế, quy định về văn hóa doanh nghiệp. Đề xuất với Ban Giám đốc việc áp dụng các công nghệ mới, các biện pháp quản lý hiệu quả phù hợp với tổ chức. Cụ thể hơn, Phó giám đốc sản xuất sẽ chịu trách nhiệm lập kế hoạch sản xuất, tổ chức sản xuất theo đúng quy trình công nghệ, đơn hàng và kế hoạch được giao. Duy trì và cải tiến hệ thống chất lượng nhằm giảm tỷ lệ sai sót, hư hỏng của sản phẩm, tăng hiệu quả sử dụng máy móc, nguyên vật liệu và nhân lực. Thực hiện bảo trì thiết bị, báo cáo hệ thống máy móc của xưởng. Đối với Phó giám đốc kinh doanh thì sẽ khác hơn, nhiệm vụ của họ là lập và triển khai kế hoạch kinh doanh đến đơn vị, cập nhật tình hình hàng hóa, giá cả trên thị trường, phân tích doanh số và khả năng tiêu thụ hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, giám sát chặt chẽ các vấn đề liên quan đến công việc, hoàn thành theo các yêu cầu khác của cấp trên. VP lập kế hoạch, phát triển và quản trị sẽ bao gồm công việc văn thư, phân tích quy trình làm việc, phân bổ nhân viên, quản lý các chương trình đào tạo của bộ phận, lập kế hoạch và kích hoạt dữ liệu. dữ liệu, hệ thống kiểm soát hành chính, ngân sách, quản lý các dự án đặc biệt và các chương trình nghiên cứu nhằm nâng cao hiệu quả của quy trình, giám sát nhân viên cấp dưới, tạo điều kiện cho người quản lý thực hiện một phần. >>> Xem thêm: Làm sao để thăng tiến lên chức phó giám đốc doanh nghiệp?

Xem thêm  Telesale là gì? Mô tả công việc và kỹ năng cần có của telesales

Vai trò của Phó Giám đốc

Như đã nói ở phần đầu, Phó giám đốc đóng vai trò quan trọng trong việc giúp giám đốc điều hành và điều hành doanh nghiệp, nhất là trong thời đại của cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Có thể nói, họ là cánh tay đắc lực của Giám đốc, hỗ trợ sự phát triển của đơn vị.

Quyền hạn của Phó Giám đốc

Phó Giám đốc thực hiện quyền hạn bằng văn bản của Hội đồng quản trị theo từng thời kỳ theo sự phân công của cấp trên. Họ cũng có quyền thay Giám đốc đưa ra các quyết định quan trọng khi Giám đốc vắng mặt. Thông thường, các hoạt động của Phó giám đốc sẽ gắn liền với công việc điều hành của Giám đốc điều hành.

Tìm một Phó Chủ tịch giỏi thông qua HRChannels

Với những vị trí cấp cao như Phó giám đốc, việc tuyển dụng nhân sự không hề đơn giản. Để tiết kiệm thời gian và công sức, hãy đến với công ty săn đầu người của chúng tôi. Với sự chuyên nghiệp hàng đầu, HRChannels sẽ tổng hợp và sàng lọc ra những ứng viên sáng giá, cung cấp cho công ty, doanh nghiệp của bạn nguồn nhân lực vô cùng chất lượng. Đây là kênh tuyển dụng số một của các doanh nghiệp hiện đại. >>> Xem thêm: Tìm Công việc phó giám đốc lương cao tại TaNiWork
Chi tiết liên hệ: Website: https://hrchannels.com Văn phòng Hà Nội 1: Tầng 10, Tòa nhà CIT, 15 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội Văn phòng 2: Biệt thự B1 – Vinhomes Botanica, Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội Văn phòng Hải Phòng: 108 Lạch Tray, Ngô Quyền, Hải Phòng Văn phòng HCM: Tầng 9, Tòa nhà Vietcomreal, 68 Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM Số văn phòng: 84 24 32262768/84 24 37558453 | Hotline: 08 3636 1080 |

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Phó giám đốc❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Phó giám đốc” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Phó giám đốc [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Vai trò, chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn của Phó giám đốc” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 04:07:22. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Mô tả công việc phòng tài chính chính – kế toán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button