Vai trò của Planning Manager trong doanh nghiệp

Rate this post

Để phát triển mạnh mẽ, doanh nghiệp cần có Giám đốc kế hoạch để hoạch định và đưa ra các kế hoạch chiến lược dài hạn. Vậy Trưởng phòng Kế hoạch là ai? Vai trò của Giám đốc kế hoạch Kinh doanh là gì? Hãy cùng tìm câu trả lời qua bài viết dưới đây của TaNiWork nhé!

Giám đốc kế hoạch là ai?

Planning Manager là người đứng đầu phòng kế hoạch, chịu trách nhiệm nghiên cứu và xác định các mục tiêu kinh doanh ngắn hạn và dài hạn cho doanh nghiệp. Họ cũng có trách nhiệm xây dựng các kế hoạch chi tiết và đưa ra các chiến lược phù hợp để hoàn thành các mục tiêu kinh doanh. Đồng thời Trưởng phòng kế hoạch còn phải nghiên cứu thị trường, xác định và phân tích các xu hướng mới trong lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp. Người quản lý lập kế hoạch cần có những kỹ năng nhất định để có thể hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình. Theo quan sát của TaNiWork, các kỹ năng thường được đề cập nhất bao gồm kỹ năng giao tiếp, kỹ năng tổ chức và khả năng sáng tạo. Ngoài ra, Giám đốc kế hoạch phải có kỹ năng quản lý dự án, hiểu biết về các thủ tục và báo cáo tài chính.
Xem thêm: Tìm việc lập kế hoạch tại TaNiWork

Trưởng phòng Kế hoạch thường làm gì?

Công việc chính của Trưởng phòng kế hoạch là hoạch định và triển khai các chiến lược, kế hoạch kinh doanh theo yêu cầu phát triển của doanh nghiệp ở từng giai đoạn cụ thể. Họ cũng có trách nhiệm xây dựng và duy trì mối quan hệ với các khách hàng hiện tại của doanh nghiệp cũng như phát triển các khách hàng mới. Trưởng phòng Kế hoạch phối hợp với các bộ phận liên quan để xác định những vấn đề cần cải thiện của công ty và đưa ra những đề xuất cải tiến hiệu quả nhất. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể phát triển và nâng tầm định vị thương hiệu của mình trên thị trường. Trưởng phòng kế hoạch còn chịu trách nhiệm quản lý việc tuyển dụng nhân sự trong bộ phận, phân công công việc và đánh giá kết quả công việc của nhân viên do mình quản lý. Ngoài ra, Giám đốc Kế hoạch xác định các mục tiêu, chính sách và thủ tục hoạt động cho toàn bộ công ty và cho bộ phận.
>>>> Xem thêm: Làm thế nào để trở thành Trưởng phòng kế hoạch?

Xem thêm  Ebook là gì? Khác gì với sách thường? Cách để đọc, xem eBook

Vai trò của Giám đốc kế hoạch trong doanh nghiệp

Người quản lý lập kế hoạch đóng một vai trò quan trọng trong việc đưa ra lời khuyên, lập kế hoạch và quản lý việc thực hiện các kế hoạch đó từ khi bắt đầu cho đến khi hoàn thành. Trong vai trò Trưởng phòng kế hoạch, bạn sẽ là cầu nối liên kết các đơn vị liên quan và tư vấn các chính sách, quy định cho lãnh đạo doanh nghiệp. Bạn cần đảm bảo hoạt động kinh doanh của mình luôn ở trạng thái tốt nhất để tuân thủ các quy định. Đồng thời, bạn cũng phải có cái nhìn tổng thể nhất về những ràng buộc liên quan đến ngân sách. Cuối cùng, bạn cần xác định đúng đắn vai trò của mình trong việc quản lý và phát triển các dự án mới. Dưới đây là thông tin chi tiết về vai trò của Giám đốc kế hoạch trong doanh nghiệp:

1- Thiết lập và quản lý các kế hoạch và chiến lược phát triển kinh doanh

Công việc thú vị

Các Trưởng phòng Kế hoạch sẽ tiến hành nghiên cứu và phân tích tình hình hoạt động của doanh nghiệp để xác định những khía cạnh cần cải thiện. Sau đó, họ sẽ xây dựng các kế hoạch và chiến lược phát triển phù hợp cho doanh nghiệp. Khi đã có kế hoạch cụ thể, Trưởng phòng kế hoạch sẽ chỉ đạo thực hiện và giám sát trong suốt quá trình thực hiện các kế hoạch. Nhiệm vụ của Trưởng phòng kế hoạch là đảm bảo doanh nghiệp luôn tuân thủ các quy định của pháp luật và đảm bảo các hồ sơ, tài liệu của kế hoạch luôn phù hợp với các quy định của pháp luật.

Xem thêm  Mô tả công việc Giám Đốc Điều Hành Toàn Quốc Country Manager

2- Quản lý nhân viên phòng kế hoạch

Với vai trò là trưởng phòng kế hoạch, Trưởng phòng kế hoạch có trách nhiệm phân công công việc phù hợp cho từng nhân viên trong phòng. Đồng thời có trách nhiệm đôn đốc họ thực hiện công việc theo đúng tiến độ đã định trước. Trưởng phòng Kế hoạch còn phải theo dõi, đánh giá công việc của các nhân viên trong bộ phận và đưa ra các quyết định khen thưởng, kỷ luật phù hợp.
Xem thêm: Chức năng và nhiệm vụ của Giám đốc sản xuất

3- Tham mưu, tư vấn cho ban giám đốc.

Trưởng phòng Kế hoạch chịu trách nhiệm tư vấn cho ban giám đốc và các nhà quản lý cấp cao khác trong doanh nghiệp về các vấn đề liên quan đến kế hoạch. Từ đó có thể đảm bảo các kế hoạch được thực hiện và hoàn thành tốt nhất.

4- Quản lý ngân sách

Mỗi kế hoạch luôn gắn với một ngân sách nhất định. Vì vậy, một Giám đốc kế hoạch giỏi cần biết cách lập kế hoạch và quản lý chi tiêu ngân sách phù hợp với quy định của doanh nghiệp. Đồng thời giảm thiểu lãng phí, đảm bảo kế hoạch đạt được hiệu quả tài chính tối ưu.

5- Xây dựng mối quan hệ với các đối tượng có liên quan

Công việc của Trưởng phòng kế hoạch có liên quan đến nhiều người thuộc nhiều tầng lớp khác nhau, kể cả trong và ngoài doanh nghiệp. Vì vậy, họ cần biết cách xây dựng và phát triển mối quan hệ thân thiết với các bên liên quan. Qua đó đảm bảo các kế hoạch được thực hiện thành công và hiệu quả.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Top 08 kỹ năng quan trọng nhất của một Trưởng phòng kế hoạch Từ những thông tin trên có thể thấy rằng, Vai trò của Giám đốc kế hoạch trong kinh doanh là rất quan trọng. Chúng giúp doanh nghiệp lập kế hoạch cụ thể và quản lý việc thực hiện kế hoạch để doanh nghiệp hoàn thành mục tiêu kinh doanh. Nếu bạn yêu thích công việc này và đang tìm kiếm cơ hội việc làm Giám đốc kế hoạch thì hãy truy cập TaNiWork.com để cập nhật những thông tin việc làm tốt nhất.

Xem thêm  Software Engineer là gì? Tìm hiểu về nghề kỹ thuật phần mềm

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vai trò của Planning Manager trong doanh nghiệp❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Vai trò của Planning Manager trong doanh nghiệp” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Vai trò của Planning Manager trong doanh nghiệp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Vai trò của Planning Manager trong doanh nghiệp” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 16:52:42. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button