Vai trò quan trọng của Sales Consultant trong doanh nghiệp

Rate this post

Tư vấn bán hàng là một trong những vị trí công việc phổ biến trong lĩnh vực tư vấn. Vậy Tư vấn bán hàng là gì? Mô tả công việc của Tư vấn bán hàng là gì? Những kỹ năng nào cần thiết để trở thành Tư vấn viên bán hàng? Cơ hội nghề nghiệp và mức lương của Nhân viên tư vấn bán hàng như thế nào? Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây của Ms Uptalent để hiểu được vai trò quan trọng của Tư vấn bán hàng trong doanh nghiệp nhé!

Tư vấn bán hàng là gì?

Tư vấn bán hàng là nhà tư vấn bán hàng cho doanh nghiệp. Nhiệm vụ chính của họ là tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho sản phẩm của công ty và giải thích các tính năng, cách sử dụng sản phẩm cho khách hàng. Đôi khi Tư vấn bán hàng cũng chịu trách nhiệm tổ chức các buổi đào tạo sử dụng cho khách hàng. Thông thường, Tư vấn bán hàng sẽ gặp khách hàng tại văn phòng công ty hoặc đến địa điểm khách hàng yêu cầu. Là một nhà tư vấn bán hàng, bạn có thể làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, từ công ty phần mềm đến đại lý ô tô. Sau một vài năm làm Tư vấn bán hàng, bạn sẽ có cơ hội thăng tiến lên các vị trí quản lý.

Mô tả công việc của nhân viên tư vấn bán hàng

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và quy mô của doanh nghiệp mà Nhân viên tư vấn bán hàng sẽ thực hiện các công việc khác nhau. Tuy nhiên, mô tả công việc phổ biến của một Tư vấn viên bán hàng thường bao gồm những nội dung sau: 1- Tìm hiểu thông tin về sản phẩm và dịch vụ của công ty cũng như các điều khoản và chính sách bán hàng. 2- Đưa ra các đề xuất và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng. 3- Sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để tiếp cận khách hàng như email, gọi điện, gặp mặt trực tiếp để tìm kiếm cơ hội bán hàng. 4- Mô tả sản phẩm và trình bày những lợi ích và công dụng của chúng cho khách hàng.

Công việc thú vị

5- Cập nhật kiến ​​thức về sản phẩm và dịch vụ của công ty.
>>>> Xem thêm: Chức năng, vai trò và nhiệm vụ của Tư vấn bán hàng

6- Thiết lập và phát triển mối quan hệ với các khách hàng cũ và tiềm năng để tăng cơ hội bán hàng. 7- Sử dụng dữ liệu đáng tin cậy để cho khách hàng thấy sản phẩm có thể đáp ứng mục tiêu của họ như thế nào. 8- Thực hiện các công việc hành chính như xử lý, ghi chép doanh số, cập nhật thông tin khách hàng,… 9- Nghiên cứu, phân tích thị trường để kịp thời nắm bắt các xu hướng mới nhất.

Xem thêm  Definition, Job Description, Requirement, Salary

Kỹ năng của Tư vấn bán hàng

Bán hàng là rất quan trọng đối với một nhà tư vấn bán hàng. Để có thể đạt được doanh số như mong đợi, Tư vấn viên bán hàng cần phải nắm vững các kỹ năng sau: 1- Kỹ năng giao tiếp: Tư vấn viên bán hàng sẽ phải gặp gỡ và nói chuyện với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Để có thể tạo ấn tượng tốt và thuyết phục thành công khách hàng mua hàng, Nhân viên tư vấn bán hàng cần có kỹ năng giao tiếp tốt. Hơn nữa, giỏi giao tiếp còn giúp bạn tạo niềm tin với khách hàng và thúc đẩy họ gắn bó với thương hiệu của bạn. 2- Kỹ năng quản lý thời gian: Công việc của Tư vấn bán hàng rất nhiều và khá phức tạp. Vì vậy, biết cách quản lý thời gian tốt, bạn mới có thể hoàn thành công việc một cách tốt nhất. 3- Biết cách lắng nghe và nắm bắt tốt tâm lý khách hàng: để tạo được niềm tin với khách hàng bạn cần thể hiện sự tôn trọng đối với họ. Cách dễ nhất để thể hiện sự tôn trọng là lắng nghe cẩn thận những gì khách hàng nói. Bên cạnh đó, bạn còn phải biết cách nắm bắt tâm lý của khách hàng để có thể hiểu được tâm tư và nhu cầu của họ. Từ đó bạn có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình. 4- Kiên nhẫn: Đôi khi Tư vấn bán hàng sẽ gặp phải những khách hàng rất khó tính. Trong tình huống đó nếu bạn dễ dàng từ bỏ thì bạn sẽ không thể bán được hàng. Vì vậy, kiên nhẫn và bình tĩnh trong mọi tình huống là điều rất quan trọng đối với nghề tư vấn bán hàng. 5- Xây dựng mối quan hệ: có mối quan hệ tốt với khách hàng sẽ giúp Tư vấn bán hàng nâng cao số lượng và chất lượng bán hàng. Trên thực tế, khách hàng luôn thích mua hàng từ nhà tư vấn mà họ thích. Vì vậy, bạn nên nói chuyện với khách hàng về những chủ đề không liên quan gì đến bán hàng, chia sẻ những chi tiết nhỏ về cuộc sống cá nhân của bạn và duy trì mối quan hệ thân thiết với khách hàng để có mối quan hệ bền chặt với họ. . 6- Kỹ năng tổ chức: Nhân viên Tư vấn Bán hàng thường phải làm việc với nhiều khách hàng và giao dịch cùng một lúc. Vì vậy, bạn cần đảm bảo theo dõi sát sao từng giao dịch và hỗ trợ kịp thời cho từng khách hàng. Tốt nhất là bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng số lượng giao dịch mà bạn có thể xử lý để không bị quá tải và căng thẳng. 7- Am hiểu công nghệ: để bắt kịp với sự phát triển của ngành bán hàng hiện đại, các Tư vấn viên bán hàng cần cập nhật những công nghệ hiện đại để phục vụ tốt nhất cho việc bán hàng. Cụ thể, bạn cần có khả năng sử dụng các công nghệ được triển khai vào quy trình bán hàng như cơ sở dữ liệu, máy tính bảng để trở thành những nhà tư vấn bán hàng giỏi và hấp dẫn trong mắt nhà tuyển dụng. 8- Kỹ năng nghiên cứu: kiến ​​thức là sức mạnh, vì vậy Tư vấn bán hàng cần không ngừng nghiên cứu sản phẩm, khách hàng và thị trường để có thể làm tốt công việc tư vấn bán hàng của mình. Ví dụ, trước khi gặp khách hàng, bạn cần dành thời gian nghiên cứu khách hàng đó để hiểu sơ qua về nhu cầu của họ và có thể giới thiệu sản phẩm phù hợp cho họ.

Xem thêm  Thay đổi công nghệ để thành công

Mức lương của Tư vấn bán hàng

Tại Việt Nam, mức lương trung bình của Nhân viên tư vấn bán hàng vào khoảng 15,8 triệu đồng / tháng. Mức lương từ 7,8 – 24,4 triệu đồng / tháng. Mức lương của Tư vấn bán hàng sẽ thay đổi đáng kể do sự khác biệt về kinh nghiệm, kỹ năng, giới tính và cấp bậc. Bạn có thể tham khảo mức lương Tư vấn bán hàng kinh nghiệm bên dưới để thấy được điều này: + Dưới 2 năm kinh nghiệm: lương khoảng 9,45 triệu / tháng. + Từ 2 đến 5 năm: lương khoảng 12,5 triệu / tháng. + Từ 5 đến 10 năm: Lương khoảng 16,7 triệu đồng / tháng. + Từ 10 đến 15 năm: Lương khoảng 20 triệu / tháng. + Từ 15 – 20 tuổi: Lương khoảng 21,5 triệu đồng / tháng. + Trên 20 tuổi: lương khoảng 23.1 triệu / tháng.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Tư vấn là gì? Công việc của một nhà tư vấn

Cơ hội nghề nghiệp của Tư vấn bán hàng

Mức lương hấp dẫn, môi trường làm việc năng động và nhiều thử thách là những yếu tố khiến Tư vấn bán hàng trở thành công việc thú vị của nhiều bạn trẻ. Là một nhân viên tư vấn bán hàng, bạn sẽ thường xuyên phải gặp gỡ nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Bạn cũng phải tham gia nhiều sự kiện để kết nối với khách hàng tiềm năng. Những điều này mang lại cho bạn cơ hội mở rộng và phát triển mạng lưới của mình. Hơn nữa, kinh nghiệm và kỹ năng bạn tích lũy được từ việc tư vấn bán hàng sẽ tạo nền tảng vững chắc để bạn bước vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó cũng giúp bạn thăng tiến lên các vai trò quản lý cấp cao trong doanh nghiệp. Bạn có thể tìm việc làm Tư vấn bán hàng qua các trang tuyển dụng trực tuyến, mạng xã hội và qua các mối quan hệ của mình. Một trong những trang web tuyển dụng cấp cao bạn không nên bỏ qua khi tìm việc là TaNiWork.com. Tại đây bạn có thể tìm thấy các công việc Tư vấn bán hàng lương cao và nhiều vị trí Nhân sự cấp cao khác trong nhiều lĩnh vực khác. Ngoài ra, TaNiWork còn hỗ trợ ứng viên tạo CV chuyên nghiệp theo từng ngành nghề. Nhờ đó, bạn có thể ứng tuyển ngay vào các vị trí công việc phù hợp tại TaNiWork. Trên đây là những thông tin về Tư vấn bán hàng mà Uptalent muốn gửi đến bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu được vai trò quan trọng của Nhân viên tư vấn bán hàng đối với doanh nghiệp của mình. Đồng thời cũng biết được những kỹ năng cần tích lũy để trở thành một Nhân viên tư vấn bán hàng giỏi. Chúc may mắn! ————————————

Xem thêm  IQ là gì? Chỉ số IQ và EQ cái nào quan trọng hơn?

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Vai trò quan trọng của Sales Consultant trong doanh nghiệp❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Vai trò quan trọng của Sales Consultant trong doanh nghiệp” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Vai trò quan trọng của Sales Consultant trong doanh nghiệp [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Vai trò quan trọng của Sales Consultant trong doanh nghiệp” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 19:43:18. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button