Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk

Rate this post

Hãy cùng tìm hiểu Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk. Đối với mỗi doanh nghiệp muốn tạo được vị thế vững chắc trên thị trường thì cần phải xây dựng được đội ngũ nhân viên hùng hậu. Muốn vậy, các doanh nghiệp cần tạo ra một bản sắc, một văn hóa doanh nghiệp Việt Nam. Đặc biệt, với văn hóa doanh nghiệp thành công của Vinamilk. Vinamilk là một trong những doanh nghiệp xây dựng văn hóa doanh nghiệp hiệu quả tại Việt Nam.
Xem thêm: FMCG là gì? Những loại công việc nào trong FMCG?

Tìm hiểu 3 cấp độ văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk

Vinamilk đã xây dựng rất rõ ràng các giá trị và chính sách cho người lao động trong văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk. Đặc biệt là thể hiện rõ thái độ, tinh thần của người lao động và doanh nghiệp.

 • Đối với doanh nghiệp / chủ doanh nghiệp: “Nỗ lực mang lại lợi ích vượt trội cho cổ đông trên cơ sở sử dụng hiệu quả và bảo vệ mọi nguồn lực của Vinamilk.”
 • Đối với nhân viên: “Đối xử tôn trọng và công bằng với tất cả nhân viên. Vinamilk tạo cơ hội tốt nhất để toàn thể nhân viên phát triển bình đẳng, xây dựng và duy trì môi trường làm việc thân thiện, an toàn và cởi mở. ”
 • Dành cho khách hàng: “Vinamilk cung cấp nhiều loại sản phẩm và dịch vụ. Vinamilk cam kết tiêu chuẩn chất lượng cao nhất, giá cả cạnh tranh và trung thực trong mọi giao dịch. ”

Trong các hoạt động, Vinamilk luôn gắn các hoạt động xã hội với văn hóa doanh nghiệp. Vinamilk thường xuyên tổ chức các hoạt động xã hội như tài trợ thi đấu thể thao, tổ chức các chương trình hỗ trợ giáo dục: Đom đóm sáng, khinh khí cầu cùng Vinamilk vươn lên bầu trời, … Đồng thời, Vinamilk cũng tổ chức các chương trình tư vấn chăm sóc sức khỏe cho cả khách hàng và nhân viên, thể hiện sự quan tâm dành cho đội ngũ nhân viên tận tâm.

Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk tạo ra nhận thức cho người lao động như thế nào?

Nhà xưởng và văn phòng của Vinamilk được sơn hai màu xanh và trắng. Nó thể hiện sự đồng nhất trong logo, thương hiệu và khẩu hiệu của Vinamilk. Người lao động có ý thức làm việc nghiêm túc từ quy chế đến tác phong, đồng phục làm việc gọn gàng, sạch sẽ. Thái độ làm việc của nhân viên phải luôn thân thiện, nhiệt tình và tâm huyết. Trước khi người lao động có thể chính thức tham gia làm việc, trước tiên Vinamilk phải đào tạo cơ bản về trình độ, quy định và tác phong làm việc.

Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk cũng tập trung đào tạo về lịch sử hình thành, những câu chuyện về sữa và dinh dưỡng. Đồng thời lan tỏa những bài học lịch sử về truyền thống tốt đẹp trong văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk. Với chính sách giữ chân nhân tài, hàng năm Vinamilk đều tổ chức các lễ hội, tuyên dương thành tích của nhân viên và rút kinh nghiệm cho nhân viên. Nhằm gắn kết các cán bộ công nhân viên, Vinamilk thường xuyên tổ chức các lễ hội văn nghệ, các giải đấu giao lưu nhằm thắt chặt tình đoàn kết của cán bộ công nhân viên. Bên cạnh đó, các chính sách của Vinamilk còn quan tâm đến gia đình người lao động, tổ chức các hoạt động chăm lo cho người lao động, giúp họ yên tâm làm việc lâu dài tại Vinamilk.

Văn hóa doanh nghiệp Vinamilk và 6 nguyên tắc văn hóa – 7 cách ứng xử của lãnh đạo

Công việc thú vị

Ngày 21/1, Vinamilk chính thức giới thiệu Sứ giả văn hóa doanh nghiệp mang tên Hoa Tiêu. Sau hơn 40 năm thành lập, tập đoàn tiếp tục xây dựng văn hóa doanh nghiệp Vinamilk theo hướng quốc tế hóa. Nhiệm vụ mới trong nền văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ ở Việt Nam này là sự gắn kết của nhân viên. Vinamilk mong muốn tạo ra một “thủ lĩnh” để chèo lái và dẫn dắt, giúp đoàn kết toàn thể nhân viên Vinamilk, truyền cảm hứng để họ đạt được những mục tiêu lớn hơn. Đặc biệt, Vinamilk xây dựng và phát triển cuốn sách văn hóa doanh nghiệp “Hành trình Vinamilk”. Với sổ tay này, Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk cũng được truyền tải trên phiên bản trực tuyến, kết nối tất cả các nhân viên. Người lao động có thể mang theo “Hành trình Vinamilk” để tham khảo mọi lúc, mọi nơi. Trong “Hành trình của Vinamilk” còn có 6 nguyên tắc văn hóa và 7 ứng xử lãnh đạo hoàn toàn mới dành cho doanh nghiệp.

NỘI DUNG CỦA 6 NGUYÊN TẮC VĂN HÓA

 • Trách nhiệm: Khi sự việc xảy ra, nguyên nhân đầu tiên là do tôi
 • Định hướng kết quả: Hãy nói về định lượng
 • Sáng tạo và Chủ động: Đừng nói không, hãy luôn tìm kiếm 2 giải pháp
 • Hợp tác: Người lớn không cần người lớn giám sát
 • Chính trực: Lời nói của tôi chính là con người của tôi
 • Xuất sắc: Tôi là một chuyên gia theo tiêu chuẩn quốc tế trong lĩnh vực của tôi

NỘI DUNG CỦA 7 HÀNH VI LÃNH ĐẠO

 • Làm việc với KPI, kế hoạch và báo cáo
 • Quan tâm và động viên đúng lúc
 • Quan sát năng lực và đào tạo ngay lập tức
 • Tạo môi trường tốt và kết nối tốt cả trong và ngoài Khối / Phòng
 • Cần phải biết cách “bẻ gãy xương” – chỉ dẫn, không thay đổi
 • Là “người lớn” trong mọi hành vi
 • Là một nhà lãnh đạo và như một người hầu

Mời các bạn tham khảo các bài viết về văn hóa doanh nghiệp của các công ty, tập đoàn lớn trên TaNiWork.

Nguồn: Kynabiz.vn

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Văn hóa doanh nghiệp của Vinamilk” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 04:01:09. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  8 cách để trở thành nhà lãnh đạo thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button