Viết ưu điểm và nhược điểm của bản thân trong CV

Rate this post

CV là phần tiếp xúc đầu tiên giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Dù chỉ là giai đoạn đầu nhưng vòng sàng lọc CV luôn là bước khởi đầu quan trọng để ứng tuyển thành công. Vì vậy, nội dung thể hiện trong CV được các ứng viên rất chú trọng. Đặc biệt là viết Ưu điểm và nhược điểm của bạn trong CV vì sự an toàn nhưng vẫn đảm bảo lợi thế cạnh tranh cho chính mình. Mong muốn của bạn là sứ mệnh mà cô Uptalent đảm nhận trong bài viết này.

Lợi thế của bạn trong CV

Ưu điểm trong CV dường như thoải mái hơn để thể hiện và kích thích não bộ lọc, tìm kiếm và khai thác triệt để thế mạnh của bạn. Vì bạn biết chắc đó sẽ là những lợi thế tốt cho con đường chinh phục nhà tuyển dụng. Tuy nhiên, trình bày như thế nào, mức độ nào là phù hợp nhất, không khiến bạn bị yếu, cũng như không gây khó chịu cho nhà tuyển dụng khi cho rằng ứng viên quá “chảnh” là điều ứng viên mong muốn. muốn được hướng dẫn. Và đây là cách trình bày điểm mạnh của bạn trong CV của bạn

Một vị trí CV phù hợp cho thấy lợi thế

Sau nội dung về quá khứ làm việc của bạn, đó là phần thể hiện điểm mạnh của bạn trong CV. Đặt vị trí này, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng liên hệ với tính chất công việc mà bạn đã đảm nhận, đồng thời gắn với nhiệm vụ mà vị trí tuyển dụng đang đặt ra.

Những ưu điểm về nội dung cần được đề cập

Bản thân chúng ta có rất nhiều ưu điểm nhưng độ dài của CV có hạn, còn rất nhiều nội dung khác cần thể hiện nên bạn đừng nói đến ưu điểm của mình mà chỉ chắt lọc ưu điểm. điểm thực sự phù hợp và có khả năng hỗ trợ mạnh mẽ cho công việc.
>>>> Xem thêm: Hé lộ cách làm bang Điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong các cuộc phỏng vấn xin việc

Kỹ năng làm việc vượt trội

Tham khảo bản tin tuyển dụng để biết những nhiệm vụ quan trọng mà bạn phải hoàn thành ở mức tối đa nếu được tuyển dụng. Mỗi nhiệm vụ sẽ cho bạn biết kỹ năng mềm hay kỹ năng cứng nào thực sự cần thiết. Ví dụ: Tổng đài, chăm sóc khách hàng -> Kỹ năng giao tiếp Thường xuyên tiếp xúc với đối tác nước ngoài -> Trình độ ngoại ngữ

Xem thêm  Business Analyst (BA) là gì? Các ngành đào tạo Business Analyst

Công việc thú vị

Doanh nghiệp luôn mong muốn nhận được nhiều hơn những gì họ mong đợi, vì vậy những ứng viên có thêm bằng cấp, tín chỉ, kinh nghiệm thực tế… sẽ là những ứng viên sáng giá trong mắt nhà tuyển dụng. Do đó, đừng ngại nói thêm về kiến ​​thức của mình, hoặc cách chủ động cập nhật kiến ​​thức. Ví dụ: Tôi tập trung vào ngôn ngữ lập trình C ++ nên dù có nhiều kinh nghiệm nhưng tôi vẫn thường xuyên cập nhật kiến ​​thức mới trên các diễn đàn công nghệ.

  • Các năng lực khác có thể mang lại thành tựu cho doanh nghiệp

Nhiều doanh nghiệp có đội tuyển thi đấu các môn bóng đá, bóng chuyền, đạp xe, bơi lội,… Đó cũng là cách doanh nghiệp quảng bá thương hiệu đến công chúng. Bạn nên tham khảo trang web của nhà tuyển dụng và thêm tài năng của mình vào phần ưu điểm.

Lưu ý khi trình bày ưu điểm của bạn trong CV

Điểm mạnh là một lợi thế của bạn, nhưng việc trình bày sai nó trên CV của bạn có thể phản tác dụng. Vì vậy, dù việc trình bày ưu điểm không cần quá căng thẳng nhưng thí sinh cần lưu ý những điểm sau:

  • Chọn tối đa 04 ưu điểm lớn nhất và quan trọng nhất cho vị trí ứng tuyển. Đó có thể là một lợi thế mà bạn tự nhận ra, hoặc cũng có thể là một yêu cầu cụ thể mà nhà tuyển dụng nêu trong phần yêu cầu công việc.
  • Trình bày ngắn gọn, mỗi ưu điểm tối đa khoảng 2 dòng, vì nhà tuyển dụng có hàng trăm hồ sơ để duyệt, dài quá sẽ lãng phí. Chờ phỏng vấn trực tiếp rồi tự do trình bày.
  • Từ ngữ khiêm tốn khi trình bày ưu điểm. Dù bạn là một tài năng xuất chúng nhưng một khi đã tham gia vào đội thì lợi ích chung phải được đặt lên hàng đầu. Những ứng viên đại khái “quá màu mè” sẽ khiến nhà tuyển dụng nghi ngờ về khả năng hợp tác làm việc của họ.

Điểm yếu của tôi trong CV

Không ai muốn “khoe” nhược điểm của mình, nhưng để chinh phục ấn tượng đầu tiên của nhà tuyển dụng về một ứng viên “biết người, biết ta” thì ứng viên đó phải khoe ra. Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng vì điểm yếu là điểm yếu của bạn, nhưng chỉ cần nó không ảnh hưởng đến chất lượng công việc thì sẽ không làm khó bạn khi ứng tuyển thành công. Đặc biệt, về nội dung điểm yếu của bản thân trong CV, các ứng viên nên tham khảo và áp dụng những hướng dẫn trình bày hữu ích sau:

Vị trí trình bày nhược điểm trong CV

Ứng viên nên trình bày ngắn gọn sau phần ưu điểm để nhà tuyển dụng cảm nhận được sự cân bằng trong cách nhìn nhận và đánh giá của ứng viên về bản thân. Đồng thời, dễ dàng so sánh, thấy rằng những nhược điểm này đã bị hàng loạt những ưu điểm trước đó đánh bại.

Nội dung trình bày điểm yếu trong CV

Bạn nên chọn những bất lợi chung chung, không gây hại cho bạn, cho nhà tuyển dụng và cho công việc bạn đang ứng tuyển. Ví dụ:

  • Tập trung hơn vào công việc, ít chú ý đến vấn đề sức khỏe, chỉ có thể tập thể dục vào cuối tuần ..
  • Không tự tin khi thuyết trình trước đám đông nên hiện tại bạn đang tham gia khóa học MC đình đám -> ứng tuyển khi ứng tuyển vị trí chỉ tập trung vào bàn giấy, hồ sơ, trao đổi email …

>>>> Có thể bạn quan tâm: Cách định hướng nghề nghiệp cho tương lai

Lưu ý khi trình bày điểm yếu của bạn trong CV

  • Nhược điểm là càng xa tính chất công việc càng tốt, vì nhà tuyển dụng không tìm kiếm nhân viên hoàn hảo về mọi mặt, họ chỉ tìm nhân viên hoàn hảo nhất cho vị trí công việc.
  • Nếu bạn có điểm yếu thì phải kèm theo những phương pháp, biện pháp bạn đang áp dụng để loại bỏ điểm yếu đó ra khỏi con người mình. Điều này cho thấy bạn là người cầu tiến, ham học hỏi, không ngại khó.

Tóm lại, khi đã trình bày cả ưu điểm và nhược điểm trong CV, các ứng viên phải luôn nhớ nguyên tắc chỉ nói về ưu điểm: Một CV có đầy đủ ưu điểm thì giá trị tham khảo trong mắt nhà tuyển dụng sẽ giảm đi so với CV có danh sách đầy đủ các lợi thế. ưu nhược điểm đủ cả. Vì vậy, cô Uptalent khuyến khích bạn đăng ký Viết điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong CV của bạn đầy. Với những chia sẻ trên, đảm bảo những khuyết điểm của bạn sẽ không khiến bạn mất điểm, ngược lại còn thể hiện bạn là một người chín chắn, biết nhận ra khuyết điểm của bản thân và sẵn sàng trau dồi, học hỏi. Đây là điều mà các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm ở những người mới tuyển dụng. ————————————

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp

Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Viết ưu điểm và nhược điểm của bản thân trong CV❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Viết ưu điểm và nhược điểm của bản thân trong CV” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Viết ưu điểm và nhược điểm của bản thân trong CV [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Viết ưu điểm và nhược điểm của bản thân trong CV” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 09:13:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  TVC là gì? Tầm ảnh hưởng và các yếu tố tạo nên một TVC thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button