Ý nghĩa các cụm từ headhunter, headhunting, headhunt

Rate this post

Tìm hiểu về các công ty săn đầu người, kết quả tìm kiếm hiện ra rất nhiều thuật ngữ liên quan như Headhunter, săn đầu người, săn đầu người khiến người đọc hơi bối rối. Ý nghĩa của những từ này giống nhau và khác nhau đôi khi khiến người đọc khó hiểu. Và bài viết hôm nay sẽ được TaNiWork làm rõ săn đầu người, săn đầu người, săn đầu người mà bạn quan tâm.

1. Ý nghĩa của cụm từ Headhunt

Trong tiếng Anh, headhunt có nghĩa là săn đầu người. Hàm ý là hoạt động xác định và tiếp cận một hoặc nhiều ứng viên phù hợp để lấp đầy một vị trí mà doanh nghiệp hoặc tổ chức mong muốn. Các doanh nghiệp, tổ chức này có thể tự tuyển dụng nhân lực, nhưng do những khó khăn nhất định nên họ quyết định tìm đến dịch vụ đầu não, ví dụ: – Mối quan hệ giữa nhân lực trong ngành chưa cao nên khó tìm được ứng viên phù hợp. nhân viên phù hợp – Lĩnh vực kinh doanh quá đặc thù nên số lượng ứng viên không nhiều – Cần tuyển gấp để nhanh chóng ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh – Muốn bảo mật thông tin tuyển dụng, tránh để đối thủ biết nhưng vẫn đảm bảo tìm được chất lượng. ứng cử viên…

Công việc thú vị

Đây là những tình huống thường gặp mà các doanh nghiệp cần bổ sung nhân lực sẽ tìm đến dịch vụ săn đầu người để giải quyết vấn đề nhân sự một cách nhanh chóng, hiệu quả và chất lượng cho họ. Đổi lại, doanh nghiệp tuyển dụng sẽ phải trả cho đơn vị thực hiện nhiệm vụ săn đầu người một khoản tiền, gọi là chi phí tuyển dụng. Chi phí này luôn cao hơn so với các nguồn tuyển dụng thông thường nhưng so với hiệu quả mà nó mang lại thì rất xứng đáng.
>>>> Xem thêm: Dịch vụ săn đầu người, chiêu mộ nhân tài

Xem thêm  Retail là gì? Các loại hình bán lẻ

2. Ý nghĩa của cụm từ Headhunter

Săn đầu người là một loại dịch vụ, nhưng Săn đầu người là một nhà tuyển dụng điều hành, đề cập đến một công ty hoặc một cá nhân cung cấp dịch vụ săn đầu người. Đây là những công ty / cá nhân chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp nguồn nhân lực cao cấp. Lợi thế của các công ty này bao gồm: + Hoạt động cung ứng nhân lực chuyên sâu trong các ngành đặc thù hoặc đa ngành nghề + Có mối quan hệ rộng và mạnh trong ngành nên nắm bắt tình hình nhân sự rất nhanh + Sở hữu tài sản kỹ thuật số với số lượng lớn ứng viên tiềm năng, sẵn sàng để đáp ứng các yêu cầu tuyển dụng gấp hoặc khó. Tại Việt Nam, có hơn 500 công ty săn đầu người trải dài khắp cả nước, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và quốc tế, tiêu biểu có thể kể đến: – TaNiWork
– Tìm kiếm Navigos
– HR2B
– Liên minh đầu tiên
– Adecco Việt Nam
– NIC
– Nhân lực Việt Nam
– J-JOB

3. Ý nghĩa của cụm từ săn đầu người

Headhunting, đề cập đến quy trình hoặc kỹ thuật tìm kiếm nhân sự cấp cao mà một công ty Headhunter sẽ triển khai để hoàn thành nhiệm vụ động não được giao. Ở giai đoạn này, Headhunting sẽ bao gồm các bước tương tự như quy trình tuyển dụng tại mỗi doanh nghiệp, nhưng chất lượng cao hơn, chuyên nghiệp hơn và ràng buộc trách nhiệm lớn hơn. Tìm kiếm danh sách các ứng viên phù hợp (thông qua danh sách hiện có hoặc thông qua các địa chỉ liên hệ trong ngành)

  • Sàng lọc các ứng viên chất lượng cao
  • Liên hệ với ứng viên, sắp xếp phỏng vấn
  • Tiến hành phỏng vấn trực tiếp hoặc phỏng vấn từ xa
  • Đánh giá kết quả phỏng vấn của ứng viên
  • Quyết định lựa chọn ứng viên và thông báo cho doanh nghiệp ủy thác
  • Lập báo cáo quy trình tuyển dụng để gửi cho doanh nghiệp ủy thác
  • Theo dõi hiệu quả công việc của ứng viên thông qua phỏng vấn và phản hồi từ doanh nghiệp
  • Khởi động lại quy trình săn đầu người nếu người được ủy thác không hài lòng với ứng viên đã nộp trước đó.

Dựa trên thỏa thuận hợp đồng, phí dịch vụ sẽ thay đổi tùy theo số lượng săn đầu người mà công ty săn đầu người thực hiện cho khách hàng. Việc làm lại chỉ được thực hiện tối đa 2 lần, nếu không thành công công ty headhunter sẽ phải bồi hoàn các chi phí đã nhận hoặc bồi thường hợp đồng theo thỏa thuận. Vì trách nhiệm và cũng là uy tín của công ty, việc thực hiện quy trình Headhunting luôn được rất chú trọng, đảm bảo mang lại kết quả tốt nhất như mong đợi của doanh nghiệp ủy thác.
>>>> Có thể bạn quan tâm: Tìm việc làm headhunter ở Việt Nam

4. Sự liên kết có ý nghĩa của các cụm từ săn đầu người, săn đầu người, săn đầu người

Từ những thông tin trên, có thể nói ngắn gọn: ** Headhunting là bước công việc trong quy trình săn đầu người mà công ty săn đầu người sẽ thực hiện để hoàn thành nhiệm vụ săn đầu người mà khách hàng (doanh nghiệp, tổ chức đang cần bổ sung nhân lực) giao phó. . ** Ba cụm từ này có mối quan hệ mật thiết với nhau, nhưng trên thị trường tuyển dụng, thuật ngữ săn đầu người vẫn được sử dụng nhiều nhất, vì vậy khi thuật ngữ săn đầu người và săn đầu người xuất hiện, độc giả sẽ hơi bất ngờ. . Nghĩa của các cụm từ săn đầu người, săn đầu người, săn đầu người đều hướng đến hoạt động cung cấp dịch vụ động não, săn nhân tài cho các doanh nghiệp, tổ chức có nhu cầu. Theo khảo sát của TaNiWork, nhu cầu lựa chọn dịch vụ đầu não trong tuyển dụng sẽ ngày càng tăng, không chỉ về số lượng mà còn về chất lượng. Đây là cơ hội nhưng cũng là thách thức mà các công ty săn đầu người phải nỗ lực chinh phục. ———————————–

TaNiWork – Headhunter – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp
Hotline: 08. 3636. 1080
Email: sales@hrchannels.com / job@hrchannels.com
Trang web: https://hrchannels.com/
Facebook: https://www.facebook.com/Hrchannelscom/
Địa chỉ: Tòa nhà MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Ý nghĩa các cụm từ headhunter, headhunting, headhunt❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Ý nghĩa các cụm từ headhunter, headhunting, headhunt” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Ý nghĩa các cụm từ headhunter, headhunting, headhunt [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Ý nghĩa các cụm từ headhunter, headhunting, headhunt” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-13 14:00:03. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Xem thêm  Mẫu đăng tin tuyển dụng hay đầy đủ chi tiết thu hút ứng viên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button