Yêu cầu của một kỹ sư điện giỏi là gì?

Rate this post

Yêu cầu công việc của một kỹ sư điện thông thường có thể dễ dàng tìm kiếm thông qua các tin tuyển dụng trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn muốn gặp yêu cầu của một kỹ sư điện giỏi mà nhiều loại hình kinh doanh đang đặt ra, hãy cùng theo dõi bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực tế mà TaNiWork tổng hợp ngay dưới đây.

I. Yêu cầu “cần có” của một kỹ sư điện giỏi

Trước khi chinh phục nhà tuyển dụng ở vị trí kỹ sư điện giỏi, ứng viên cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện “cần có” mà bất kỳ kỹ sư điện nào cũng phải sở hữu để có thể một lần vượt qua vòng sàng lọc. một cách thuận lợi.

1. Trình độ chuyên môn

Kỹ sư của các trường Bách khoa, Giao thông vận tải, Điện tử Viễn thông … hoặc các trường chuyên đào tạo kỹ sư điện. Ứng viên có thêm bằng thạc sĩ hoặc chứng chỉ từ các khóa học nâng cao ngắn hạn sẽ được ưu tiên lựa chọn phỏng vấn.

2. Kinh nghiệm làm việc

Để ứng tuyển một kỹ sư điện giỏi, kinh nghiệm làm việc tối thiểu thường từ 3-5 năm, vì chức danh mà các doanh nghiệp muốn một kỹ sư điện giỏi đảm nhận thường là vị trí quản lý cấp trung như trưởng phòng, trưởng bộ phận. Nếu nơi làm việc của ứng viên có cùng loại hình kinh doanh với công ty ứng tuyển, nhà tuyển dụng có thể ưu tiên lựa chọn những hồ sơ có từ 1-2 năm kinh nghiệm. Tuy nhiên, kèm theo đó là thành tích công việc ấn tượng tại vị trí mà bạn đã đảm nhiệm trước đó.

3. Giới tính của ứng viên

Vì là nghề kỹ thuật nên nam giới thường được ưu tiên hơn nữ giới. Một nguyên nhân khác là vấn đề sức khỏe, ở nam giới khả năng chịu đựng mưa thường tốt hơn. Đôi khi bộ phận kỹ thuật điện sẽ làm việc ngoài giờ và ca đêm đối với phụ nữ sẽ ít nhiều khó khăn. Tuy nhiên, cơ hội không còn rộng mở đối với các kỹ sư điện nữa, điển hình là tại các doanh nghiệp chuyên sản xuất thiết bị điện, bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm mới vẫn dành cơ hội cho các nữ kỹ sư điện giỏi. chuyên môn hóa.

Xem thêm  Mẫu cv tiếng anh ấn tượng hoàn thành trong 05 phút

4. Yêu cầu phẩm chất

Công việc thú vị

Sức khỏe tốt, tác phong nhanh nhẹn, hoạt bát Chịu được áp lực và cường độ công việc cao
>>>> Xem thêm: Cách Tuyển dụng kỹ sư điện giỏi

II. Yêu cầu “đủ” của một kỹ sư điện giỏi

Bằng cấp là tấm hộ chiếu không thể thiếu, nhưng đối với một kỹ sư điện giỏi, kỹ năng làm việc thực tế mới là yếu tố quan trọng thể hiện năng lực của bạn:

1. Kiến thức chuyên môn về mạch điện

Một kỹ sư điện giỏi phải là người “giỏi” về mạch điện, bao gồm từ việc đọc hiểu thành thạo các bản vẽ kỹ thuật hệ thống điện, thiết bị điện phục vụ văn phòng, nhà xưởng sản xuất. Trên thực tế, ngày nay có những mạch điện rất phức tạp, ngay cả những phần cứng nhỏ (như chip trong điện thoại thông minh) cũng có cấu trúc mạch điện rất phức tạp. Không đọc được mạch điện đã nguy hiểm, đọc sai mạch điện còn nghiêm trọng hơn nhiều. Vì vậy, một kỹ sư điện giỏi phải hoàn hảo về mảng kiến ​​thức này.

2. Kỹ năng phân tích và tổng hợp số liệu

Nhiệm vụ của một kỹ sư điện giỏi sẽ liên quan đến việc thiết lập, xây dựng và lập kế hoạch cải tạo, đổi mới hệ thống điện trong doanh nghiệp, vì vậy ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, việc tính toán, lập kế hoạch, thí sinh nên chú trọng học tập.

3. Kỹ năng tư duy sáng tạo

Kỹ sư điện giỏi đóng vai trò tiên phong trong việc đưa ra giải pháp, đề xuất các phương án, thậm chí thuyết phục và cam kết với lãnh đạo về hiệu quả của phương án mà họ xây dựng. Vì vậy, các ứng viên luôn được nhà tuyển dụng kỳ vọng có khả năng tư duy sáng tạo, đổi mới, nhằm cải tiến hệ thống, quy trình sử dụng điện, thiết bị điện nhằm tiết kiệm chi phí, nhân lực mà vẫn đảm bảo an toàn cho khách hàng. đảm bảo tiến độ sản xuất kinh doanh theo kế hoạch.

Xem thêm  6 doanh nghiệp hàng đầu tuyển dụng việc làm tiếng Nhật tại Việt Nam

4. Kỹ năng giải quyết vấn đề

Linh hoạt, nhạy bén phát hiện sự cố và chủ động xử lý trong phạm vi quyền hạn cho phép là trách nhiệm mà người kỹ sư điện giỏi phải đảm nhận. Để đáp ứng tốt yêu cầu này, ngoài trình độ chuyên môn tốt, ứng viên còn phải nhanh nhẹn, giao tiếp tốt và hiểu rõ trách nhiệm, quyền hạn của mình trong từng nhiệm vụ, dự án được giao. .
>>>> Có thể bạn quan tâm: Mô tả công việc kỹ sư điện (Kỹ sư điện)

5. Kỹ năng tổ chức và quản lý công việc

Một dự án, một công trình cải tiến hệ thống điện không thể chỉ một hoặc hai kỹ sư điện được thực hiện. Vì vậy, nếu ứng tuyển kỹ sư điện cho vị trí quản lý, bạn cần rèn luyện cho mình khả năng tổ chức, quản lý và phân công công việc cho từng cấp nhân viên dưới quyền. Kỹ năng này rất quan trọng, vừa giúp bạn không bị quá tải với khối lượng công việc trong mỗi dự án, vừa giúp tạo điều kiện đào tạo lớp kế thừa cho doanh nghiệp.

6. Các kỹ năng cần thiết khác

Đây là những kỹ năng cần khá chuyên sâu tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn đăng ký ứng tuyển

một. Kỹ năng lập trình hệ thống điện

Tại một số doanh nghiệp chuyên thiết kế và cung cấp hệ thống điện tự động, các kỹ sư điện giỏi sẽ được giao nhiệm vụ lập trình hệ thống vi mạch tự động cho hệ thống của doanh nghiệp hoặc cho các đối tác khác. Vì vậy, các trường đại học đều sẽ có các khóa học thiên về lập trình, tuy nhiên, nếu bạn định hướng theo con đường lập trình kỹ thuật điện thì nên tham gia các khóa học ngắn hạn tập trung toàn lực cho các kỹ năng. chương trình.

Xem thêm  Kỹ năng mềm là gì? Cách rèn luyện và phát triển kỹ năng mềm

b. Kiến thức về luật

Đối với các doanh nghiệp chuyên về đấu thầu cung cấp điện, các kỹ sư điện giỏi – đặc biệt là những người quản lý bộ phận kỹ thuật điện – cần được trang bị kiến ​​thức về hệ thống pháp luật liên quan đến luật xây dựng và luật doanh nghiệp. , luật đầu tư… để có thể tư vấn chiến lược đấu thầu hiệu quả tại doanh nghiệp. Này yêu cầu của một kỹ sư điện giỏi mà TaNiWork chia sẻ trên đây đã bao quát rất nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau liên quan đến điện và thiết bị điện. Tùy thuộc vào vị trí cụ thể mà ứng viên lựa chọn ứng tuyển, mỗi ứng viên hãy sàng lọc cho mình những yêu cầu cụ thể và tích cực rèn luyện, hoàn thiện mỗi ngày. Chúc bạn luôn thành công trên con đường sự nghiệp của mình!

TaNiWork – Giải pháp tuyệt vời. Những người tuyệt vời!TaNiWork – Dịch vụ tuyển dụng cao cấp Hotline: 08. 3636. 1080 Email: sales@hrchannels.com / Tuyendung@hrchannels.com Website: www.hrchannels.com Địa chỉ: Tầng 10, Tòa nhà CIT, Ngõ 15 Duy Tân – Cầu Giấy – Hà Nội

Nguồn ảnh: internet

TaNiWork TaNiWork là nền tảng tuyển dụng và thu hút nhân sự cấp cao hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 12 năm kinh nghiệm tuyển dụng nhân sự cấp cao. Chúng tôi là công ty săn đầu người hàng đầu tại Việt Nam.

Như vậy, trong nội dung bài viết trên đây, TaNi Work đã cập nhật cho bạn thông tin về “Yêu cầu của một kỹ sư điện giỏi là gì?❤️️”. Hy vọng thông qua những gì bài viết “Yêu cầu của một kỹ sư điện giỏi là gì?” đã chia sẻ có thể giúp bạn đọc thêm nhiều thông tin về “Yêu cầu của một kỹ sư điện giỏi là gì? [ ❤️️❤️️ ]”.

Bài viết về “Yêu cầu của một kỹ sư điện giỏi là gì?” được sưu tầm và đăng bởi admin TaniWork vào ngày 2022-06-14 04:38:00. Cảm ơn bạn đã đọc bài tại TaNiWork.Com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button